overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: GTA4 บน console PS3 เสถียรกว่า PC หรือเปล่าครับ???

  1. #1
    OverclockZone Member poptepleela's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008
    Location
    www.yingphotos.com

    Default GTA4 บน console PS3 เสถียรกว่า PC หรือเปล่าครับ???

    GTA4 บน console PS3 เสถียรกว่า PC หรือเปล่าครับ???

    มันพอร์ตมาห่วยเองจริงเปล่าครับ?? ผมสังเกตุดูบน PC ขนาดการ์ดจอเทพๆ
    ยังเอาไม่อยู่เลยหรอคับ framerate ควรจะเยอะกว่า Ps3 ใช่ไหมคับ??
    แล้ว PS3 มีเฟรมเรตประมาณเท่าไรหรอคับ??? ตามสายตาท่าน

    Playstation3 รัน GTA4 ที่ความละเอียด 640P (1037*640) แล้ว PC ตอนนี้
    ถ้าใช้ความละเอียด 720P จะรันได้ดีกว่าและหนืดกับกระตุกน้อยกว่า PS3 ไหมคับ??
    อย่างถ้าใช้พวก HD4670 อะคับ สู้ PS3 ไหวไหม??

    แล้วเพื่อนๆ ที่มี Ps3 อยู่แล้วคิดว่า GTA4 บน PS3 Framerate ใกล้เคียงกับ PC ไหม??
    (เห็นว่า PS3 ชิป cell CPU 7 หัว
    Xbox360 CPU 3 หัว <<<ไอนี้โคตรแปลกใจเพราะมันใช้โปรแกรมเดียวกันเขียนเกมส์
    ตัวเดียวกัน รันทั้งบน PC และ 360 เช่นพวก XNA มันสถาปัตยกรรมเดียวกันชัดๆ นิ
    ดันรันได้ดีกว่า PC ผมงงตรงนี้ เกมส์มันเลยเยอะกว่า PS3 เพราะง่ายต่อการพัฒนา


  2. #2
    OverclockZone Member shoompon's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    GTA4 บนคอนโซลเทียบกับคอมแล้ว คอมภาพดีกว่าหลายขุมครับผมปรับแบบในภาพนี่
    เฟรมเรท 30-40ตลอดน่ะภาพสวยกว่า PS3,Xbox360 อีก Spec คอมผมก็ตามลายเซ็นต์




    ยังไงก็รอ patch จากทาง R* ละกันครับ"น่าจะ" แก้ไขให้ดีขึ้นปัญหาหลักๆมาจาก CPU มากกว่า VGA ครับ
    ถ้าจะเล่นบนคอนโซลแนะนำเล่น 360 จะดีกว่าเพราะมันลงใส่ HDD ได้แล้วโหลดเร็วแก้ปัญหา Texture โหลดช้าได้พอควร

  3. #3
    OverclockZone Member jo5353's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default

    ทำไมท่านปรับ texture เป็น high ได้อะครับ ผมปรับได้แค่ medium เอง งง

  4. #4
    OverclockZone Member hazarachi's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    Chonburi AND Nan

    Default

    ใช้แล้วผมก็ปรับได้แค่ medium มาดันอยากรู้ หรือว่าบน vista คับ

  5. #5
    OverclockZone Member YaKuZaMaMa's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    พิมพ์ -norestrictions ใส่ notepad save as ชื่อ commandline copy ไปไว้ที่ :\Program Files\Rockstar Games\Grand Theft Auto IV

    จะสามารถปรับเป็น high ได้

  6. #6
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ผมว่ามันพอร์ท ลง pc ไม่ค่อยดีเท่าไรนะ

  7. #7
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    ความสนุกของเกม ทำให้ลืมเรื่องพอร์ตมาแย่ๆได้เหมือนกัน.......

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    อย่างที่บอกใครคอมแรงก็โชคดีไปใครคอมเน่าก็ซวยอ่ะผมอ่ะคอมเน่า CPUPentium d 2.8 ram 1 gb ไหวเดี่ยวดูดจ๊วบๆเสร็จจะมาบอกครับว่าเล่นได้มั้ยตอนนี้ไป 20.7 แล้วโหลดทั้งวันทั้งคืนไม่มีพักอ่ะช่วงีน้อาการหนาวด้วยเครื่องไม่ร้อนมากอิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member Kenzai's Avatar
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nongnis View Post
    อย่างที่บอกใครคอมแรงก็โชคดีไปใครคอมเน่าก็ซวยอ่ะผมอ่ะคอมเน่า CPUPentium d 2.8 ram 1 gb ไหวเดี่ยวดูดจ๊วบๆเสร็จจะมาบอกครับว่าเล่นได้มั้ยตอนนี้ไป 20.7 แล้วโหลดทั้งวันทั้งคืนไม่มีพักอ่ะช่วงีน้อาการหนาวด้วยเครื่องไม่ร้อนมากอิอิ
    กระตุกรัวแน่นอนเหอะๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    คือว่าสถาปัตยกรรมมันต่างกันระหว่างPCกับConsole เอามาเทียบกันคงไม่ได้ครับ เกมส์จะรันได้ดีที่สุดก็ต่อเมื่อพัฒนาขึ้นมาเพื่อplatfromนั้นโดยตรงครับ
    เคยสงสัยไหมว่าCrysisทำไมไม่ลงXbox
    ถ้าคุณเป็นทุกข์ใจที่PCภาพไม่สวยและเฟรมเรตไม่สูงเท่าเครื่องConsole ผมว่าก็ไปซื้อเครื่องConsoleมาเล่นดีกว่าครับ ราคาก็ถูกกว่าComแรงๆมากมาย
    ทำไมมีแต่กระทู้แบบนี้ครับ PCหรือConsoleผมไม่สนใจหรอก ผมสนว่าเกมส์สนุกแค่นั้นพอ

  11. #11
    OverclockZone Member enzigerz's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    ในตัวของ Consoleที่ผมเล่นมาเนี่ย (PS3) ผมยังไม่ได้ลองในpcนะ เเต่เท่าที่ผมเล่นมา
    เฟรมเรตในps3ถือว่านิ่งครับกะเอาเฟรมเรตคงเฉลี่ยที่30-35 เล่นเเล้วไม่หน่วงครับยกเว้นเวลาอัดสูตรถล่มเมืองอันนั้นอะหน่วงเลยครับรถระเบิดทีหลาย10คัน ทางด้านภาพคงสู้ PCไม่ได้อยู่เเล้วเพราะ ทางนั้นเขาเซตภาพมาเเค่640pตามที่ จขกท.ว่า
    เเล้วก็ในด้านของ aa ผมเท่าที่ดู ssมา ในPCที่ไม่ได้เปิด กับใน ps3ที่ไม่ได้เปิดเหมือนกันรู้สึกของ pcจะหยักกว่าพอควรเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member wasteddog's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    ปรับ high ได้แต่โหลด texture ไม่ทันครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    พอร์ตมาห่วยครับ


    ดูอย่างเกม Lost palnet (สะกดงี้มั้ง)


    เฟรมเรตในคอมได้ มากกว่าทั้ง PS3 เเละ Xbox360 ตั้งเยอะ (เเหงล่ะ ในคอนโซนเค้าล็อคเฟรมเรต)



    หรือ GOW ใน Xbox360 เฟรมเรต อยู่ประมาณ 30 นิดๆ มีตกบ้างเล็กน้อยตอน ยูนิตเยอะๆ


    เเต่คอมทำได้ 60+ ทั้งเล่นบน วิสต้า เปิดAA DX10

  14. #14
    OverclockZone Member poptepleela's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008
    Location
    www.yingphotos.com

    Default

    ขอบคุณคับ

  15. #15
    OverclockZone Member runnerkob's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    หนองแขม

    Default

    ความสนุกของเกม ทำให้ลืมเรื่องพอร์ตมาแย่ๆได้เหมือนกัน.......
    ถูกต้องครับผม
    คือว่าสถาปัตยกรรมมันต่างกันระหว่างPCกับConsole เอามาเทียบกันคงไม่ได้ครับ เกมส์จะรันได้ดีที่สุดก็ต่อเมื่อพัฒนาขึ้นมาเพื่อplatfromนั้นโดยตรงครับ
    เคยสงสัยไหมว่าCrysisทำไมไม่ลงXbox
    ถ้าคุณเป็นทุกข์ใจที่PCภาพไม่สวยและเฟรมเรตไม่สูงเท่าเครื่องConsole ผมว่าก็ไปซื้อเครื่องConsoleมาเล่นดีกว่าครับ ราคาก็ถูกกว่าComแรงๆมากมาย
    ทำไมมีแต่กระทู้แบบนี้ครับ Pคือว่าสถาปัตยกรรมมันต่างกันระหว่างPCกับConsole เอามาเทียบกันคงไม่ได้ครับ เกมส์จะรันได้ดีที่สุดก็ต่อเมื่อพัฒนาขึ้นมาเพื่อplatfromนั้นโดยตรงครับ
    เคยสงสัยไหมว่าCrysisทำไมไม่ลงXbox
    ถ้าคุณเป็นทุกข์ใจที่PCภาพไม่สวยและเฟรมเรตไม่สูงเท่าเครื่องConsole ผมว่าก็ไปซื้อเครื่องConsoleมาเล่นดีกว่าครับ ราคาก็ถูกกว่าComแรงๆมากมาย
    ทำไมมีแต่กระทู้แบบนี้ครับ PCหรือConsoleผมไม่สนใจหรอก ผมสนว่าเกมส์สนุกแค่นั้นพอ
    CหรือConsoleผมไม่สนใจหรอก ผมสนว่าเกมส์สนุกแค่นั้นพอ
    เห็นด้วยอย่างยิ่งกับ คห.บนครับ ห่วยนักก็ไม่ต้องเล่น เห็นบ่นกันจริง แล้วก็ยังเล่น แล้วก็มาบ่นไม่เลิกลา ในเมื่อเลือกที่จะเล่นใน PC ก็ต้องยอมรับและเข้าใจในเหตุผลที่ควรจะเป็นส่วนปัญหาก็เจอกันทุกคนน่ะแหละ เกมส์ทำมายังไม่ดีก้เป็นกันทั้งโลก อดใจนิดเดี๊ยวก็แก้ให้มันดีได้เองแหละ แล้วยิ่งพวกไม่รู้เรื่องระบบการคำนวนทางกราฟฟิคอีกก็มาบ่นกินCPUกินโน่นกินนี่ ไม่รู้ก็อย่าพูดจะดีกว่า เบื่อมาก คำตอบและสาเหตุก็มีคนมาตอบมาบอกก็ไม่สนไม่ฟังไม่เข้าใจ ....เบื่อ........ แล้วอีกอย่างขอที อย่างเอาPCไปเปรียบกับconsoleเลย ถ้าจะเปรียบ ผมข้อถามนะ ระบบเหมือนกันไม๊ - ถ้าเกมส์ console ทำมามีบัคมีปัญหาเนี่ยอัพแพทและอื่นๆแก้ได้ไม๊ บางเกมส์อาจจะอัพได้พวกแพทเสริมแต่ก็ต้องแผ่นแท้เท่านั้น จริงไม๊ - ไม่รู้ไม่มีใครเขาว่าหรอก แต่พวกไม่รู้แล้วอวดเก่งอวดรู้นี่สิ...........โครตจะเซง
    Last edited by runnerkob; 10 Dec 2008 at 05:41:05.

  16. #16
    OverclockZone Member GoDZa's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ห่วยไม่ห่วยไม่รู้ แต่น้องผมมันเล่นของ PS3 จบไปจนมันจะลืมแล้วมั้ง ว่าเกมนี้สนุกยังไง ตอนมันได้มาใหม่ๆก็ไป
    แอบเล่นหน่อยนึง ก็มันส์ดีละ มันเปิดเซิฟที่จบแล้วให้เล่น - - เลยกะว่าจะรอ PC สรุปนี่ไงรอมากี่เดือนละนี่ lol
    แล้วทำออกมาได้ ..... แต่ส่วนตัวผมไม่เปรียบเทียบอะไรหรอกครับ เล่นได้ก็พอเกมดีๆ น่าจะกลบหลายๆเรื่องได้

    ปล.ที่กลบไม่ได้คือ 13gb เน็ทบ้าน+HDD มันทรมาณเน้อ lol


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •