overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: MA78GPM-DS2H กับ Phenom 9750 มีปัญหา ช่วยที่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default MA78GPM-DS2H กับ Phenom 9750 มีปัญหา ช่วยที่ครับ

    เล่นแล้ว รี ตลอด เลย เข้าวินได้แล้วก้อ รี ลองลง วินใหม่แล้ว สเปก MA78GPM-DS2H กับ Phenom 9750 ram คอแซ 1GB 4ตัว กาดจอ ATI 3850 supply I cute 750W
    HD 320 +80 +40 dvd 1 ผมเอาบอดไปเครมแล้ว ก้อไม่หาย แต่ผมลองเอา AMD 5000+ มาใส่ มันไม่ รี เล่นได้ ผมเลยสงสัย ว่า CPU เสีย รึป่าว หรือว่ามันไม่เข้ากัน แต่ว่า ใช้มาประมาณ 3เดือน ไม่เปนไร แต่ พึ่งจะมาเปนเดือนนี้ อาการ ก้อค้างๆ บ้าง รี เองบ้าง ล่าสุด บูตไม่ขึ้น ค้างหน้าแรก ตรง CPUID บรรทัดที่2 ผมก้อเลยเอาบอดไปเคลม แล้วก้อลง win ใหม่ ก้อยัง รี เองอยู่ ถอดกาดจอ เล่น ออนบอดก้อเหมือนเดิม ถอดแรมก้อแล้ว ก้อเลยสงสัยว่าจะเปนที่ CPU รึป่าว ช่วยที่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    จากที่ท่านเล่ามา ไม่ได้เปนตั้งแต่แรก ใช้มา 3 เดือนแล้วถึงเปน เปลี่ยน cpu จาก 9750 เปน 5000+ แล้ว อาการดังกล่าวหาย เอาไปบอร์ดไปเครม และ ลองถอดอุปกรณ์ต่างๆ ดูแล้ว ปัญหา น่าจะเกิดจาก PSU ท่านมีปัญหาน่ะคับ ยังไงลองหา PSU อันอื่นลองดูน่ะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default

    ตอน แรก ผมใช้ Dtec 650W ผม พึ่ง ไป ซื้อ I cute 750w มา เองครับ 2วันนี้เอง ก้อยังเหมือน เดิม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default

    ก่อน หน้านี้ ตอนที่ ค้าง แรกๆ ผมเล่น need for undercover ยัน จบ ไม่ค้าง แต่ พอเล่น dota มัน จะค้าง บางที่ก้อ ค้าง แปบๆ แล้ว กด alt+tab ออกมาหน้าจอแล้วกลับไปเล่นใหม่ได้ แต่จะมี เหลืองๆ เครื่องหมายตกใจ มา ขวาล่าง แต่กดดูไม่ได้ แล้ว rivartuner ที่ปรับรอบ พัด ลมไว้ 100% ก้อ จะกลับมา ไม่ได้ปรับ เสียงพีดลมก้อเงียบไป แต่ยังเล่นได้ต่อ แต่พอเล่น เสดบางที ก้ออยู่ตรงหน้า เดสทอป ก้อ รีเครื่องเองบ้าง เปน อย่างนี้ มาเรื่อยๆ หลังๆ ก้อ บอดค้าง พึ่งไป เคลมมา พร้อม กับ ซื้อ supply ใหม่ เนี่ยอะครับ

  5. #5
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    แ ร ม

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  6. #6
    OverclockZone Member siam2's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006

    Default

    เป็นเหมือนผมเลยครับโยนมันทิ้งไปครับ I-cute พอผมเปลี่ยนมาใช้ PSU กากๆ ไม่อาการเลยลองอะไรแล้วก็แล้ว
    เลยจัดการกับ PSU กากๆ สบายครับเซ็งตรงที่ซื้อ I-cute ไม่ถึงเดือนทะลึ่งทำตัวมันเป็นรอยไม่ถ้าเอาไปเคลม TK
    จะให้ผมเคลมป่าวหนอเซ็งก๊าบ!!!!!!!!!!!!!!บอร์ดกิ๊กกะบ๊วยเหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ใช้ HWmonitor เช็คดูไฟครับ ตกบ้างไหม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default

    เชคไฟแล้วไม่ ตก เลย อะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default

    ตอนนี้ ลอง AMD 5000+ อยู่ ยังไม่ ค้างไม่รี เลย แต่พอใส่ Phenom ไป งานเข้า เลย เดวรีเดวค้าง ฟันธงว่าเปนที่ CPU ไหม ครับ ช่วยฟันธงที จาได้ไป เคลม ไปๆมาๆหลายรอบ เดวพันทิพ เดว com7 T-T แล้วนี่จาต้องไป Ingram อีกไหมเนี่ย T-T แล้ว ศูนย์ใหญ่ Ingram อยู่ไหน มีเบอรไหม ถ้ามีแผนที่ รบกวนด้วยนะครับจะดีมากมาย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default

    แรม ก้อไม่น่าจะมีปัญหา นะครับ ลองแล้ว ทั้ง 4ตัว work ตอนนี้ก้อลอง ทุกอย่างครบ ใส่กับ AMD 5000+ ยังไม่เน่า แต่ถ้าใส่กะ Phenom แรมตัวเดว กาด Onboard ยัง ดับ

  11. #11
    OverclockZone Member Kamojang's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมว่าน่าจะกลับมาดูที่บอร์ดนะครับ ลองอัพเดตไบออสดูดีกว่าครับ น่าจะเกิดจากบอร์ดไม่เข้ากับซีพียูนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •