overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ใช้ Maximus ll Formula กับ Thermaltake 850W

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    บางนา อุดมสุข สุขุมวิ101/1 ซีคอน BTSอ่อนนุช

    Default ใช้ Maximus ll Formula กับ Thermaltake 850W

    ใช้ Maximus ll Formula กับ Thermaltake 850W
    Q9400/Maximus ll Formula/OCZ 2048x2MB/ASUS EAH4850/Thermaltake 850W
    Boot ขึ้นมาไฟ +12V ตกไป อยู่ที่ 11.93 ไฟ +5v ได้5.04 แต่ก่อนใช้ Thermaltake 470W +12V อยู่ที่ 11.98 12vเลยก๊มีบ่างทีเห็น +5v ได้ 5.08 ใน System เดียวกันเลย เป็นงงครับ ช่วยผมที

    ปล.Thermaltake 850W เพิ่งเอามาวันนี้เลยครับ
    ตกลงเงิน 5,800 ค่าตัว 850W ไม่ได้ช่วยอะไรขึ้นมาเลยเลย คิดมากอีกต่างหาก กำ
    Last edited by hvpp1; 9 Dec 2008 at 08:24:32.

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ถ้าอยู่ในระดับ +/- ประมาณ 5% นั้นอยู่ในขึ้นปกติครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    คงไม่ได้ดูจาก SpeedFan นะ เพราะของผม SpeedFan ไม่ตรงอันเดียว

    ส่วนโปรแกรมอื่นๆ +12v ค่าตรงกับ bios หมด

  4. #4
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ถ้าตกไป เหลือสัก 10 จุดกว่าๆ สิครับ อันนี้ปกติ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    บางนา อุดมสุข สุขุมวิ101/1 ซีคอน BTSอ่อนนุช

    Default

    แต่ที่งงไปใหญ่ ก็นี่เหละ

    Thermaltake 850W +12v เท่ากับ 11.93/ +5v เท่ากับ 5.04

    Thermaltake 470W +12v เท่ากับ 11.98เห็นบางที่ได้12เลยก็มี/ +5v เท่ากับ 5.08

    ตกลงเงิน 5,800 ค่าตัว 850W ไม่ได้ช่วยอะไรขึ้นมาเลยเลย คิดมากอีกต่างหาก กำ
    Last edited by hvpp1; 9 Dec 2008 at 08:23:45.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    บางนา อุดมสุข สุขุมวิ101/1 ซีคอน BTSอ่อนนุช

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    คงไม่ได้ดูจาก SpeedFan นะ เพราะของผม SpeedFan ไม่ตรงอันเดียว

    ส่วนโปรแกรมอื่นๆ +12v ค่าตรงกับ bios หมด
    ดูหน้า Bios เลยครับ แล้วก็ไม่ได้ใส่ HDD กับ CD ยังได้แค่นี้เลย
    Last edited by hvpp1; 9 Dec 2008 at 08:26:11.

  7. #7
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    คิดมากไปรึเปล่าครับ

    ผม Full Load ตกเหลือ 11.4X มานานแล้ว ยังทำงานไปได้ผกติ

  8. #8
    I3K
    Guest

    Default

    คิดมากน่า ^^

  9. #9
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    เออ คืนว่านะครับ

    กำลังไฟที่พาวเวอร์จ่ายได้เนี่ย มันคนละเรื่องกับความต่างศักย์ ที่เรียกว่า Voltage เลยนะครับ
    Last edited by tor_Za; 9 Dec 2008 at 13:11:31.

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปกติครับ

    TT ที่ผมเอามาเมื่อคืน ต่อกับ MAXIMUS II 12-11.98 5-4.98 3.3- 3.4 พอเอามาเสียบกับ DFI / 6000+ 12-12.01 5-5.04 3.3-3.25

    มันก็ PSU ตัวเดียวกันครับ

    ต่อให้จ่ายได้แค่ 11.90 แต่ถ้ามีกำลังไฟ(แอมแปร์) มากเป็นถึง 50-60A) ก็ยังดีกว่า จ่ายตรง 12 แปะ แต่มีให้แค่ 10A นะครับ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    บางนา อุดมสุข สุขุมวิ101/1 ซีคอน BTSอ่อนนุช

    Default

    คงคิดมาไปเองอ่ะ

  12. #12
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ปกติครับ

    TT ที่ผมเอามาเมื่อคืน ต่อกับ MAXIMUS II 12-11.98 5-4.98 3.3- 3.4 พอเอามาเสียบกับ DFI / 6000+ 12-12.01 5-5.04 3.3-3.25

    มันก็ PSU ตัวเดียวกันครับ

    ต่อให้จ่ายได้แค่ 11.90 แต่ถ้ามีกำลังไฟ(แอมแปร์) มากเป็นถึง 50-60A) ก็ยังดีกว่า จ่ายตรง 12 แปะ แต่มีให้แค่ 10A นะครับ อิอิ
    ตามท่านวิกรครับ

    สั้นๆง่ายๆ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  13. #13
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    PSU แต่ละตัว จ่ายไฟไม่เท่ากัน มันเป็นบุคลิกของแต่ละยี่ห้อ ถ้าไม่ +- มากเกินไป ไม่้ต้องไปสนใจหรอกครับ

  14. #14
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    มันไม่มีอะไร 100% หรอก ถ้ากังวลนักก็ขายทิ้งไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •