overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ขอวิธี OC GA-EP31-DS3L กับ E2140 ด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ZomKunG's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default ขอวิธี OC GA-EP31-DS3L กับ E2140 ด้วยครับ

    ผมก็เป็นมือใหม่ oc เหมือนกัน ( พึ่งลองครั้งแรก ปรับมั่วพอเข้าใจ ) แต่พอลอง OC เหมือนมันจะไม่จําค่ามั้ัง

    Spec ผม


    CPU Intel Dual Core E2140

    RAM Kingston 2GB/800

    VGA ATI HD 4850

    M/B GA EP31-DS3L


    ปรับไปปรับมา ตอนแรกลองลากไป 3.2 Ghz ไม่รู้สิ่เหลือ 1.2 Ghz งง ( อ๋อผมปรับ่ผิด แต่ว่าก็ลองแนะนําวิธี OC ให้ผมหน่อยนะครับ องศาตอนนี้อยู่ที่ 58 C )


    [mg]http://img.ihere.org/uploads/069d285f06.jpg[/img]

  2. #2
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    cpu กับ การ์ดจอ....อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    cpu กับ การ์ดจอ....อิอิ
    ต่างกันราวฟ้ากับดิน อิอิ..

  4. #4
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ปิด C1E : EIST

    แล้วปรับอะไรไปแล้วบ้างครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ZomKunG's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    FSB 400

    V CORE 1.5125

    PCI-E ESB 101

    แล้วก็ความถี่ 3.2 Ghz ล่ะครับ

    ผมก็ปรับมั่วๆ -*-


    เอาเป็นว่า รุ่นนี้ ช่วยแนะนํา OC ที่เหมาะหน่อยก็แล้วกันครับ





    ก็ตอนนี้ลองปิด C1E กับ EIST แล้ว

    ปรากฎว่า มันได้เท่าเดิมคือ 1.6 Ghz ทั้งๆที่ผมลากไป 400 [ 3.2 Ghz ] น่ะครับ

    ก็อยากทราบอีกว่า RAM ใน BIOS ปรับตรงไหนหรอครับหาไม่เจอ
    Last edited by ZomKunG; 9 Dec 2008 at 19:07:19.

  6. #6
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ปรับ sata mode เป็น Enhance ก่อน ส่วนค่า cl เข้าหน้าไบออส กด ctrl+f1 ปรับเป็นSPD2.0(1:1) ส่วน PCI-E ปรับเป็นออโต้ก่อนนะ บอดตัวนี้ใส่ 101 บางทีไม่บูต(เป็นบางตัวนะ) บัส 420 ไปเลย v 1.4-1.5 mch +0.2 ddr2 +0.2 ตามนั้น ยังไงก้อมาราย
    งานผลด้วยนะ งิงิ

  7. #7
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ^
    ^
    คอนฟิคแจ่ม

  8. #8
    OverclockZone Member ZomKunG's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008

    Smile

    ปรับไปปรับมาจนเข้า WINDOWS ไม่ได้


    เอ้า ชิพหายเลยกรู


    ก็โหลด Last Defalut มาเนี่ย เดี๋ยวจะไปลองใหม่ ขอทําธุระก่อน


    ส่วน cl เข้าหน้าไบออส กด ctrl+f1 มันกดแล้วไม่มีอะไรเลยครับ แต่ผมเจอ cl ใน bios แล้วไม่รู้ตัวเดียวกันไหม

  9. #9
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    clเอา 5 ตัวแรก พอ

    ถ้าบูทไม่ติด ก็เพิ่มไฟครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ZomKunG's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    บางทีเซ็ทแล้วมันขึ้น NLDS IS MISSING

    ก็นี้ภาพที่ผมเซ็ท มันมีอะไรให้แก้หรือปล่าวครับ


  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    428*8 เลยเหรอ

  12. #12
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Talking

    PERFORMANCE ENHANCE ลองปรับ STANDARD งับ จขกท. ล่อเทอโบเลย ฮิๆๆ (G)MCH +0.2 งับ



  13. #13
    taung's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008
    Location
    Prachuap Khiri Khan

    Default

    [QUOTE=Camfrog_Terms_Of_Service;5331156]PERFORMANCE ENHANCE ลองปรับ STANDARD งับ จขกท. ล่อเทอโบเลย ฮิๆๆ (G)MCH +0.2 งับ

    ใช่ๆเห็นด้วยครับ...

  14. #14
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    PERFORMANCE ENHANCE : ของผมตั้ง Extream ก็ไม่เห็นเป็นไรเลย ออกจะแรง


  15. #15
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    บัส 428 แต่ไฟเพิ่มแค่แรมกะซีพียู บู๊ตผ่านก็เก่งแล้วครับ
    จัดไปครับ CPU ใกล้เคียงกัน

    E2200+EP31-DS3L@444*8
    E2200+EP31-DS3L@3.8GHz

    Vcore 1.5125
    PCI-e bus(auto)+0.2
    FSB +0.3
    MCH +0.3
    Last edited by Farrell; 20 Dec 2008 at 00:29:01.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •