overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: Ram 1Gb 1ตัว กับ 512*2 ประสิทธิภาพเหมือนกันไหมครับ

  1. #1
    [N]a)2ut[O]
    Guest

    Default Ram 1Gb 1ตัว กับ 512*2 ประสิทธิภาพเหมือนกันไหมครับ

    Ram 1Gb 1ตัว กับ 512*2 ประสิทธิภาพเหมือนกันไหมครับ
    ถ้า
    DDR 1Gb 1ตัว กับ 512*2
    หรือ
    DDR2 1Gb*2 กับ 512*4
    อยากรู้มากๆครับรบกวนตอยที่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member peerapong's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    512*2 ดีกว่า1G ตัวเดียว ครับ 1ตัวเเรมวิ่ง64บิต ดูอัลจะเป็น128บิตครับ
    1G*2 VS 512*4 ไม่ได้เร็วไปกว่ากันครับ 1G*2 จะเถรียรกว่าเวลาเสียเช็คง่ายกว่า เพราะมี2ตัว
    จะใส่512*4 ก็ไม่มีปัญหา ขอเป็นแบบเดียวกัน ยี่ห้อเดียวกัน

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by peerapong View Post
    512*2 ดีกว่า1G ตัวเดียว ครับ 1ตัวเเรมวิ่ง64บิต ดูอัลจะเป็น128บิตครับ
    1G*2 VS 512*4 ไม่ได้เร็วไปกว่ากันครับ 1G*2 จะเถรียรกว่าเวลาเสียเช็คง่ายกว่า เพราะมี2ตัว
    จะใส่512*4 ก็ไม่มีปัญหา ขอเป็นแบบเดียวกัน ยี่ห้อเดียวกัน
    ตามนี้ (ลอก ๆ)

  4. #4
    OverclockZone Member octoder's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    LPN 109 Bearing

    Default

    แล้วถ้า
    แรม 1 GB 1 ตัว กับ
    แรม 256 MB 4 ตัว Dual ละครับ แบบไหนเร็วกว่ากันครับ

  5. #5

    Default

    สองดีกว่า 1

  6. #6
    OverclockZone Member peerapong's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    256*4 เร็วกว่าครับ ในกรณีบัสเท่ากันครับ (256-512-1G มันเเค่ขนาดควาจุของเเรมครับ) ถ้าเทียบกัน ตัวต่อตัว ดูที่บัสกะCL เดิมๆครับ มันคือความเร็ว

  7. #7
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    Ram 1Gb 1ตัว กับ 512*2 ประสิทธิภาพเหมือนกันไหมครับ
    -------------------
    ถ้าเป็นซิงเกิ้ล ชาน่อล ทั้งคู่ ตัวเดียวดีกว่า เพราะ ประหยัดช่องเสียบและกินไฟต่ำกว่า 2 ตัว 1 เท่าครับ
    -------------------
    แรม 2 ตัวแบรนวิทย์จะสูงกว่าต่อเมื่อทำดูอัล ชาน่อล กัน (แต่ใช้งานจริงๆแทบจะไม่ส่งผลเลยต่อความเร็ว)
    แรม 2 ตัวถ้าไม่ทำดูอัลชาน่อล ถือว่าแย่กว่าตัวเดียวครับ
    -------------------
    DDR2 1Gb*2 กับ 512*4
    -------------------
    1Gb*2 ดีกว่าครับ แบรนวิทย์เท่ากับ 4 ตัว ูอัลชาน่อลทั้งคู่ ความเร็วเท่ากัน แต่ประหยัดสล๊อตแรม และกินไฟต่ำกว่า 1 เท่าครับ เมื่อเทียบกับแรม 4 ตัว และยังลดปัญหาการเข้ากันไม่ได้ของแรมทั้ง 4 ตัวด้วยครับ เพราะเมนบอร์ดบางรุ่นเสียบแรม 4 ตัวความเร็วจะตกลงมาครับ

  8. #8
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ถ้าเสียบ 512*2 Dual กัน แล้วก็เสียบ 1 Gb อีก1ตัว เป็น 3 ตัว บอร์ด M2N-E
    512*2 ที่ทำDualกันอยู่ เอา1Gb มาเสียบอีกตัว จะหาย Dualมั้ยคับ แล้ว แบลนวิท ลดลงมั้ย หรือ Dual chanalยังคงเดิม บัสเท่าเดิม แบนวิทเท่าเดิม แต่ มีแค่เนื้อที่เพิ่มขึ้น 1Gb ไช่มั้ยครับ เข้าใจถูกมั้ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •