overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: รบกวนเซียน hi-defช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2007

    Default รบกวนเซียน hi-defช่วยทีครับ

    คือผม ปกติก็ดู hi-def เื่รื่อยๆมานี่และปกติจะโหลดจากบิทนอก ไม่มี sub ตลอดอะครับ
    ทีนี้พึ่งได้ bit มาใหม่ นี่และครับ ไปโหลดมาดู the dark knight แล้ว พอเปิดกับ
    media classic ก็กระตุก ก็เลยไปหาข้อมูลมาเลยไปโหลด km player มาครับ
    เปิดมาไม่กระตุกแต่หน่วงๆ ดูไปมา เสียงมาก่อนหนัง แก้แล้วแก้อีก ปรับแล้วปรับอีกก็ยังไม่ได้

    อยากทราบท่่านเซียนที่ดู hi def อะครับว่า ทำอย่างไร ถึงจะแก้ปัญหานี้ได้ เพราะดู 720p ไม่มีปัญหาเลยครับ

    อยากทราบวิธีแก้โดยละเอียดเลยอะครับ คิดว่าปัญหานี้ หลายๆคนคงอยากรู้วิธีปรับ

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    1080 P X264 MKV ใช่ใหม


    แล้ว spec เครื่องล่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2007

    Default

    ใช้ laptop ครับ

    cpu cure 2 duo t2050 1.6gb

    การ์ดจอก็ออนบอร์ด

    ram 2 gb

    ประมาณนี้และครับ

    แล้วสงสัย ว่าเครือ่ง p4 530 3gb ram 512 การ์ดจอ 8600gt นี่ไหวไหมครับ คือคิดว่าไหวแต่แรมน้อยๆ แล้วเซ็ตไม่เก่งอะครับ

    ส่วน file ก็เป็นตามที่ท่านเรือรบว่าเลยครับ

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    1080P ไม่ใหวครับ ทั้ง 2 เครื่อง

    เต็มที่ 720P

  5. #5
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    CPU อ่อนด้อยเกิน ของผมก็เช่นกัน.. ใช้วิธีลดลงมาเป็น 720p แต่ก็เกือบๆจะไม่ไหว..

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2007

    Default

    อ้ออออ แล้ววิธีทำ จาก 1080p เป็น 720p นี่ทำยังไงหรอครับ??

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    -..-

  8. #8
    OverclockZone Member achimonde's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    แดนสวรรค์

    Default

    ดู Spec แล้วอย่างอื่นโอเค
    เหลือแต่การ์ดจอแล้วนะครับ อย่างที่ท่านเรือรบว่า เต้มที่ก็น่าจะ 720

    อีกวิธีหนึ่งนะครับ ใช้ Codec ช่วย

    ชื่อ CoreAVC หาอ่านได้ใน ThaiDVD.net ช่วยได้แน่นอน

    โหลด CoreAVC มา แตกไฟล์ กด Setup

    เปิด KMPlayer ปรับแต่งค่าโดยเลือก External Filter เป็น COreAVC ประมาณนี้

    ผมกก็เหมือนคุณในช่วงแรก ดูได้แต่ 720
    ลองทําทุกอย่างที่ไม่ต้องลงทุน ตั่งแต่ลง Filter มากมาย ปรับค่ามากมาย จน Overclock กระจาย

    สุดท้ายเปลี่ยนยันตั้งแต่ การ์ดจอ ซีพียู เมนบอร์ด

    สุดท้ายลุกลามไปกระทั้ง เคสใหม่ ฮาร์ดดิสใหม่รวม 4 ลูก

    แต่ดูแล้วแฮปปี้

    จนสุดท้ายถอนตัวไม่ขึ้น ซื้อ Amp ซื้อ Sub ซื้อ ลําโพง จ้างเค้าเดินสาย เปลี่ยนสายใหม่ ทีวีใหญ่โต

    สิ้นเดือนหนี้ท่วมหัว 55555555555+

  9. #9
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    cpu cure 2 duo t2050 1.6gb + ออนบอร์ด intel ไม่ไหวครับ ลองแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    ลองตัวนี้ไหม XBMC Media player ถูกพัฒนามาจากบน Linux รันแล้วเสียงกับปากตรงกันครับแต่ติดที่ เอาซัพมาไส่แลบ้วมันไม่ตรงแค่นั้นเองครับ เป็นฟรีแวร์นะครับ โหลดโดยตรงจ่ากเวปเลยคับ

  11. #11
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ถ้าเป็น E6300 1.8 2 MB นะ onboard ผมฟันธงว่าเอาใหว ถึงจะใช้ ffdshows decoder สุดเรื้อน ที่แดก cpu โคตรๆก็เอาใหว


    แต่นี่ มัน cpu notebook B/w มันน้อยกว่า PC นับเท่าตัว ถึงจะใช้ decoder ที่กิน cpu use น้อยที่สุด

    อย่าง coreavc 1.8 มันก็เอาไม่ใหวอยู่ดี ตุกสัส soken แดก

  12. #12
    OverclockZone Member demonine's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    เกษตร-นวมินท์

    Default

    Quote Originally Posted by achimonde View Post
    ดู Spec แล้วอย่างอื่นโอเค
    เหลือแต่การ์ดจอแล้วนะครับ อย่างที่ท่านเรือรบว่า เต้มที่ก็น่าจะ 720

    อีกวิธีหนึ่งนะครับ ใช้ Codec ช่วย

    ชื่อ CoreAVC หาอ่านได้ใน ThaiDVD.net ช่วยได้แน่นอน

    โหลด CoreAVC มา แตกไฟล์ กด Setup

    เปิด KMPlayer ปรับแต่งค่าโดยเลือก External Filter เป็น COreAVC ประมาณนี้

    ผมกก็เหมือนคุณในช่วงแรก ดูได้แต่ 720
    ลองทําทุกอย่างที่ไม่ต้องลงทุน ตั่งแต่ลง Filter มากมาย ปรับค่ามากมาย จน Overclock กระจาย

    สุดท้ายเปลี่ยนยันตั้งแต่ การ์ดจอ ซีพียู เมนบอร์ด

    สุดท้ายลุกลามไปกระทั้ง เคสใหม่ ฮาร์ดดิสใหม่รวม 4 ลูก

    แต่ดูแล้วแฮปปี้

    จนสุดท้ายถอนตัวไม่ขึ้น ซื้อ Amp ซื้อ Sub ซื้อ ลําโพง จ้างเค้าเดินสาย เปลี่ยนสายใหม่ ทีวีใหญ่โต

    สิ้นเดือนหนี้ท่วมหัว 55555555555+

    คล้าย ๆ ผมเลย เครื่องเก่า p4 3.0 6600gt
    ก็อยากจะเล่นเกมใหม่ ๆ เลยไปซื้อ 4850 กับ power ใหม่มา
    power ใส่ได้ 4850 ติดสายไปบนเมนบอร์ด
    วันรุ่งขึ้นได้ p5q e8400 ram 4g
    อีกซักพัก ซื้อเคสใหม่ พัดลม ซิ้ง cpu และ การ์ดจอ
    ซื้อซาว์นการ์ด ไป ๆ มา ๆ มีทั้ง se200pci กับ xifi fps
    ตอนนี้อยากได้ AVR อีก
    หน้ามืดจริง ๆ
    ของผมยังไม่สิ้นเดือนหนี้ก็ท่วมหัวแล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member sawimat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    ผมยังไม่เคยดูเลยครับ อยากดูมาก จะโหลดเน็ตก็ไม่แรง hdd ก็จะเต็ม ทนไปก่อน 555+

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2007

    Default

    ฟังแ่ต่ละท่านเล่า

    จะบอกว่า AVCcore ก็ไม่ช่วยจริงๆครับก่อนถามนี่ไปนั่งปรับกระจาย ทำนู่นลองลุย destopก็ไม่ไหว

    จนปัญญา ฮ่าๆๆ

    เครื่องคงตันเองและครับ

    แต่ประเด็นคือ 1080p จะบอกว่า มันก็เ่ล่นได้ เกือบทุกเรื่องนะ ยกเว้น the dark knight นี่และ
    สงสัย source มันคนละแบบ เพราะปกติไป โหลด mininova

    แต่มารอบนี้บิท ไทย ธรรมดา ไม่รู้ว่า มันเป็นไรอะเหมือนกันครับ

    แปลกดี ถ้าท่านใดรู้กรุณาตอบทีครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2007

    Default

    ฟังแ่ต่ละท่านเล่า

    จะบอกว่า AVCcore ก็ไม่ช่วยจริงๆครับก่อนถามนี่ไปนั่งปรับกระจาย ทำนู่นลองลุย destopก็ไม่ไหว

    จนปัญญา ฮ่าๆๆ

    เครื่องคงตันเองและครับ

    แต่ประเด็นคือ 1080p จะบอกว่า มันก็เ่ล่นได้ เกือบทุกเรื่องนะ ยกเว้น the dark knight นี่และ
    สงสัย source มันคนละแบบ เพราะปกติไป โหลด mininova

    แต่มารอบนี้บิท ไทย ธรรมดา ไม่รู้ว่า มันเป็นไรอะเหมือนกันครับ

    แปลกดี ถ้าท่านใดรู้กรุณาตอบทีครับ

  16. #16
    OverclockZone Member just's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    บางจาก พระโขนง กทม.

    Default

    kmplayer+coreavc1.8.5 ปรับใช้overlay mixer และเปิด superspeed mode
    สุดๆเท่าที่จะลดภาระcpuได้แล้ว ถ้าไม่ไหวจริงๆ ก็โหลดตัว720pมาดูพอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •