overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามเรื่องRam 2 แถมกับ 1 แถว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default ถามเรื่องRam 2 แถมกับ 1 แถว

    พอดีเพิ่งซื้อคอมส์เมื่อวานจะใส่แรม 512/667*2 แต่มันเจือกไม่มีจึงจำใจเอา 1 g มาตัวเดียว อยากรู้ว่าใส่ 2 ตัวมันแรงกว่าใส่ 1 ตัวเยอะไหมครับ และถ้าเราซือมาเพิ่มแต่ชิฟแรมมันคนละอย่างกับตัวเก่ามันจะเป็นไรไหมครับ
    จะเสียตังค์อีกแล้วครับท่าน

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    แรงกว่าไม่เยอะ แทบไม่เห็นผล ชิบแรมคนละอย่างก็ใส่ไปเถอะ ไม่ขึ้นจอฟ้าก็โอเคแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    ที่ว่าไม่ขึ้นจอฟ้านี่มันไงนะซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้ก็ซวยซิ
    อะไรมันจะปานนั้นเนี่ย

  4. #4
    OverclockZone Member Cel-T1.2A's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    Sakon Nakhon

    Default

    ก่อนซื้อรอบต่อไป ยกเครื่องไปเทสต์หน้าร้านเลยฮะ อยู่จังหวัดใหญ่ๆ คุยกับเค้าดีๆ ก่อน ถามว่า

    หากเรา ที่เป็น User ต้องการซื้อ / อุดหนุน จริงๆ จะสามารถทดลองได้ โดยไม่ีมี Extra Charge ใช่ไหม?

    เพราะถ้ามีปัญหา รันงานไม่ผ่าน ไม่เสถียร จะได้ขอเปลี่ยนเป็นย ี่ห้ออื่นๆ แทน ทั้งนี้ ก็เพื่อจะได้

    ไม่เสียเวลา ที่จะต้องนำไปเคลม หรือเปลี่ยน หัวเสียกะการ หิ้ว PC ไป-หิ้วมาให้วุ่นวาย

    และเป็นการรักษาความรู้สึก ที่ดีๆ ระหว่างร้านที่คุณชื่นชอบ และสร้างความมั่นใจ

    ให้กับตัวคุณเองว่าไม่ถูกทอดทิ้ง ทั้งยังได้รับบริการที่ดี ทั้งก่อนและหลังการขาย เป็นการรักษาฐาน

    ลูกค้า ของร้านให้มีรายได้ ตรงตามเป้า ทำยอดขายได้ต่อไป

    ปล HWH Pantip CM เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ผมอยากได้อะไร ก็ แกะเทสต์ ได้ตามใจ ไม่ชอบ

    เราก็ สงวนสิทธิไม่ซื้อ ไม่จ่ายตังค์นะ (อันนี้บอกเค้าก่อนหน้าจะเปิดบรรจุภัณฑ์แล้วนะครับ)

    แต่ที่บ้านผม ร้านบางร้าน ดุ ครับ บางร้าน แม้เราจะ เอาไขขวง เปิดเคส ใส่ อุปกรณ์ เอง มันก็

    คิดค่าไฟ ค่าดำเนินการ 100 นึงง่ะ

    แล้วแต่ Service Mind และวิสัยทัศน์ ของ ผู้จัดการ หัวหน้าสาขา หรือผู้บริหาร ของแต่ละร้าน ครับ

    อันไหนดี เจ้าไหน ใช้ได้ ก็ บอกต่อ อันไหน เลี่ยงได้ ก็ เตือนๆ กันไป สุดแล้วแต่ครับ

    เป็นกำลังใจให้แล้วกันครับ พยายามซื้อ ยี่ห้อ หรือ เมมโมรีชิพ เจ้าเดียวกันจิ

    น่าจะดีกว่า ต่าง Slot - ต่างแบรนด์ - ต่างผู้ผลิตชิพ - ต่างค่าย อันนี้คงต้อง Defualt Setting เท่านั้นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    ที่ถามว่าแรงกว่ากันไหมคือว่าเรื่อง Ram Dual channel หากใส่ Dual จะแตกต่างจากใส่แรมตัวเดียวไหม
    สรุปแล้วไม่แตกต่างกันมากใช่ใหมจะได้ยังไม่ต้องดิ้นลนหามาใส่ตอนนี้
    หลังจากใช้ AMD มันเย็นจริง

  6. #6
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Dual กับไม่ Dual น่ะ

    ถ้านำมา Test ในแบบการให้คะแนน ก็จะต่างกันเต็มที่ ไม่เกิน 30 เปอร์เซนต์ ครับ

    แต่นั้นไม่ได้หมายความว่า จะเห็นความแตกต่างก้นด้วยตาเปล่าเลยซะทีเดียว

    คือจะคิดยังไง ก็แล้วแต่ละกันนะครับ

    แต่ถ้าเป็น AMD Socket AM2 เมื่อเอามาทำ Dual แล้ว Bandwith จะสูงขึ้น ทำให้ความแรง แรงแบบเสถียร ขึ้น

    แต่จะมองเห็นความต่างด้วยตาเปล่าหรือไม่นั้น ก็แล้วแต่งานที่ทำด้วยนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •