overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: มีข้อสงสัยบางประการกับ AC3Filter

  1. #1
    OverclockZone Member qoloq's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default มีข้อสงสัยบางประการกับ AC3Filter

    ไม่ทราบว่าต้องตั้งค่ามันยังไงดังภาพที่นำเสนอ
    หมายเหตุ:เปิดเล่นกับ BS.Player PRO ไฟล์: Eagles.-.Hotel.California.720p.h264.dts
    ลำโพง: PROMEDIA 2.1THX +Audigy 2 ZS
    คำถามคือ 1. ในช่่อง Output Format เลือกอันใหนดี 2. ช่อง Format เลือก PCM 16 หรือ 24bit

    2008-12-09_210659.jpg

    2008-12-09_211013.jpg

    2008-12-09_211206.jpg
    Last edited by qoloq; 9 Dec 2008 at 21:48:52.

  2. #2
    OverclockZone Member qoloq's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    หุหุ อัพรูปไม่ขึ้นเลย

  3. #3
    OverclockZone Member nanana001's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    น้ำตกจากสันภูพาน อุทยานแห่งธรรมะ อารยธรรมห้าพันปี ธานีผ้าหมี่ขิด แดนเนรมิตหนองประจักษ์ ฯ

    Default

    ตอบก่อนล่ะกันนะ
    1. ในช่่อง Output Format เลือกอันใหนดี
    เลือก stereo เพื่อบังคับให้ filter มันออก 2 แชลเนล ถ้าคุณใช้กับลำโพง 2 แชลเนล หรือถ้ามีลำโพง 5.1 ก็เลือก 5.1 เพื่อให้เสียงออกถูกต้องครับ ในรูปสุดท้ายเห็นว่าสัญญาณออกมา 3ช่อง ก็แสดงว่า ถ้าปรับ speaker setting ของ sound card เป็น 5.1 ก็จะได้ยินเสียงต่ำออกลำโพง subwoofer ด้วยถ้าต่อกับลำโพง 5.1

    2. ช่อง Format เลือก PCM 16 หรือ 24bit
    เลือก 24 บิตสิครับเพราะผมใช้เหมือนกัน แต่ลองปรับ 32 จะได้ยินเสียงคล้าย ตอนคั่วป๊อบคอนครับ

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    -ไฟล์นี้อ่านค่าได้ 24 bit และ soundcard ท่าน support 24bit จงเลือก 24 Bit ถ้าเลือก pcm float ได้ แล้วไม่มีปัญหา ก็เลือกไปเลย

    - แนะนำให้เอาตำว่า normalize matrix ออก

    - ณ วันนี้ ผมพิสูจน์ได้แล้วว่า Creative decoder Downmix ผิดเกือบทั้งหมด ไม่ขอแนะนำให้ตังค่าเพื่อส่งให้การ์ดถอด


  5. #5
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ถ้าจะให้ AC3Filter ถอด DTS ที่ตัว soundcard ต้องเลือกอันไหนหรอครับ ตอนนี้ผมใช้โคส CyberLink ถอดDST เหมือนเปิด DVD อะครับ

  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    USE SPDIF คือ ส่งผ่านไปให้การ์ดถอด เฉพาะ พวกที่มี Dolby digital /DTS decdoer เช่น Audigy 2 zs และ x-fi xtreme music


  7. #7
    OverclockZone Member qoloq's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    กระจ่างเลยเรา ขอบพระคุณทั้งสองท่านเป็นอย่างสูงเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ผมเลือก USE SPDIF แล้วภาพมันจะไวเหมือนกอเลยอะครับ เดียวจะลองตั้งแบบท่านเรือรบดูอีกที T_T

  9. #9
    OverclockZone Member qoloq's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    หลงไปตั้ง 2/0+ SW 2.1 stereo ซะตั้งนาน ถึงว่าเสียงมันอื้ออึงพิกลๆ

  10. #10
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Quote Originally Posted by qoloq View Post
    หลงไปตั้ง 2/0+ SW 2.1 stereo ซะตั้งนาน ถึงว่าเสียงมันอื้ออึงพิกลๆ
    ตกลงมันต้องตั้งอันหรอครับครับ ผมลองเปิด USE SPDIF แล้วเสียง+ภาพกระตุกเลยอะครับ soundcard ก็ Audigy 2 zs ถูกแล้วนิครับมันผิดตรงไหนอ่า รบกวนท่านเรือรบอีกทีครับ

  11. #11
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ลองให้ internal filter ส่ง s/p dif


  12. #12
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ขอบคุณมากครับเดียวจะลองดู อิอิ งี้ผมก็ต้องถอด AC3Filter ออกรึป้าวครับไม่งั้นมันไม่ขึ้น
    Last edited by kidnapped1; 10 Dec 2008 at 18:35:20.

  13. #13
    OverclockZone Member qoloq's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    ลองใช้ USE SPDIF ไหงแถบเขียวไม่แสดง เสียงดังปกติ ปรับลดโวลุมที่โปรแกรมไม่ได้ แต่ปรับที่สัญญลักณ์ลำโพลขวาล่างได้

    2008-12-10_222505.jpg

  14. #14
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by qoloq View Post
    ลองใช้ USE SPDIF ไหงแถบเขียวไม่แสดง เสียงดังปกติ ปรับลดโวลุมที่โปรแกรมไม่ได้ แต่ปรับที่สัญญลักณ์ลำโพลขวาล่างได้

    2008-12-10_222505.jpg

    XP ใช่ใหม หรือ vista


    เสียงออกแล้วใช่ใหม น่าจะเป็น XP มากว่า

    มันป็นแบบนั้นแหละ เวลาสั่งให้การ์ดถอดระหัส

    จะไม่มีการแสดงผล ของเสียงที่ decode ได้ใน ac3 filter มีบอกแค่ว่า ส่งผ่านไปแล้ว

    volume ของ player จะไม่มีผล

    แต่ volume ของ windows ยัง มีผล




    แล้วเสียงที่ได้ เป็นยังไง เมื่อเทียบกับ AC3filter สั่ง 2/0 stereo

  15. #15
    OverclockZone Member qoloq's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    XP ใช่ใหม หรือ vista


    เสียงออกแล้วใช่ใหม น่าจะเป็น XP มากว่า

    มันป็นแบบนั้นแหละ เวลาสั่งให้การ์ดถอดระหัส

    จะไม่มีการแสดงผล ของเสียงที่ decode ได้ใน ac3 filter มีบอกแค่ว่า ส่งผ่านไปแล้ว

    volume ของ player จะไม่มีผล

    แต่ volume ของ windows ยัง มีผล




    แล้วเสียงที่ได้ เป็นยังไง เมื่อเทียบกับ AC3filter สั่ง 2/0 stereo
    Vista ครับท่านเรือ
    ถึงว่าทำไมมันไม่แสดงแถบสถาณะ ยังงี้นี่เอง
    เสียงที่ได้จากการทำ USE SPDIF โวลลุมที่ลำโพงตั้งไว้ที่ 10 นาฬิกา โวลุมที่สัญญลักณ์ลำโพงขวาล่างเปิดแค่ 10%(ทั้งที่ปกติต้องปรับอยู่ที่ 50%) ก็ได้สัมผัสถึงเสียงที่ต้องตะลึงพรึงเพลิด รู้สึกได้ว่าลำโพงถูกรีดพลังที่ซ่อนไว้ออกมาได้อย่างเต็มที่ ให้มิติเสียงที่ใสครบทุกลายละเอียด หนักแน่นกังวาล เหมือนทำนบพังยังไงยังงั้น

  16. #16
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    what ใน driver ลองปรับ จาก use build in decoder เป็น s/p dif passthrough ดูซิ ว่า เสียงมันจะหายไปใหม

    ถ้าหาย

    แล้ว ปรับกลับมาคืนเป็น use build in decoder แล้วเสียงกลับมาคืน

    แสดงว่า ได้ใช้งาน creative decoder ถูกต้อง

  17. #17
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    ความรู้ครับ เข้ามาจด

  18. #18
    OverclockZone Member qoloq's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    what ใน driver ลองปรับ จาก use build in decoder เป็น s/p dif passthrough ดูซิ ว่า เสียงมันจะหายไปใหม

    ถ้าหาย

    แล้ว ปรับกลับมาคืนเป็น use build in decoder แล้วเสียงกลับมาคืน

    แสดงว่า ได้ใช้งาน creative decoder ถูกต้อง
    ถ้าท่านหมายถึงดังภาพ ลองปรับจาก 2 สลับไป 1 เสียงหาย
    ปรับกลับจาก 1 มาเป็น 2 เสียงดังปกติครับ ยังงี้หมายถึงบรรลุเป้าหมายใช่ใหมครับ

    2008-12-11_084933.jpg

  19. #19
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    mission complete

  20. #20
    OverclockZone Member qoloq's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    เย้ๆ BS.Player PRO สามารถเล่นผ่าน USE SPDIF ได้ด้วย

    2008-12-11_092744.jpg

    2008-12-11_092914.jpg

    2008-12-11_093129.jpg

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •