overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ซื้อ RAM มาใหม่แล้ว OC แบบเดิมไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member babekung's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default ซื้อ RAM มาใหม่แล้ว OC แบบเดิมไม่ได้

    แค่เอาแรมมาเพิ่มอีก 1 ตัว บัส800 เหมือนกัน

    พอใส่เพิ่มไปเครื่องมีปัญหาทันที

    1. ค้างโดยไม่มีสาเหตุ เวลาเล่นเกมส์ครับ ตอนแรกไม่เคยเปงเลย

    2. OC ไประดับเดิมไม่ได้ ไม่รู้เหงที่อะไร แค่ ลากมัน 250 ก็มะไหวแล้ว จากเมื่อก่อนไปได้

    สบายมากมะต้องทด แรมอะไรเลย ตั้ง auto ก็วิ่งได้สบายๆ ตอนนี้ต้องลดมา 233 ยังมีค้าง ขึ้นจอฟ้า

    ตอนนี้เหลือ 228 มะรู้จามีปัญหาป่าว

    psu ใช้ 640W ของ Cyclone ครับ

    ที่OC มะได้อาการเปงแบบว่า มันฟ้อง bios อะไรซักอย่างอะครับ งงมากจากที่ตอนแรกมะเคยเปงเลย



    เปงไปได้มะครับว่าจ่ายไฟไปที่แรมมะพอ งงเลยตอนนี้ทำไรมะถูกละคราบบ

    มั่วอยู่พักนึงแก้มะได้ซักที

    ขอความกรุณาด้วยคราบบบบ
    Last edited by babekung; 10 Dec 2008 at 03:16:44.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แรม2ตัวสเป็กเดียวกันมั้ย(น่าจะเหมือนกันถ้ามัน dual) .... ลองใช้วิธีการฟิค CL และลองเผื่อไฟให้มันหน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member rakkeynakub's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default

    เหมือนผมเลยครับ ตอนแรกใช้แรม KingBox พอเปลี่ยนมาใช้ G-Skill มีปัญหาทันทีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member babekung's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    Ram สเปคเดียวกันเหมือนกันเยย

    ว่าจาเซตไฟตรง Ram นี่ตรงไหนอ่าคราบ

  5. #5
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    บัส cl ยี่ห้อ รุ่น ชิบ

  6. #6
    OverclockZone Member babekung's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    บัส cl ยี่ห้อ รุ่น ชิบ
    ดูตรงไหนอ่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ดูที่ กล่อง หรือ สติ๊กเกอร์ที่ แปะกับแรม ครับ จะมีบอก เช่น DDR2-800 เลข 800 คือบัส 4-4-4-12 คือ cl และ 1.9v คือไฟแรม ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    เอา cpu-z มาดูทุกหน้าเลยคับ

  9. #9
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ดูที่ กล่อง หรือ สติ๊กเกอร์ที่ แปะกับแรม ครับ จะมีบอก เช่น DDR2-800 เลข 800 คือบัส 4-4-4-12 คือ cl และ 1.9v คือไฟแรม ครับ
    ตามนี้

    ครบถ้วน เอาไป +10

  10. #10
    OverclockZone Member babekung's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    เอา cpu-z มาดูทุกหน้าเลยคับ
    แปะให้ดูที่ Rep แรกแล้วคราบบ

    มันขึ้น Dual แล้วนะครับ
    Last edited by babekung; 11 Dec 2008 at 03:38:34.

  11. #11
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ลงไปทด 1:1 cpu จะได้วิ่งต่อได้

  12. #12
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    แรมแถวเดียว oc ไปไกลกว่าสงสัยจะจิง

    ตามท่านข้างบนคับ ทดแรมหน่อย
    แล้วอัดบัสcpuขึ้นไปเลยคับ 300up

  13. #13
    OverclockZone Member babekung's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ยังไงจาลองดูนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member babekung's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    ลงไปทด 1:1 cpu จะได้วิ่งต่อได้
    มีกระทู้ไหนสอนบ้างอะครับ หามะเจอหา

    ใช้ค้นหาก็มะได้ มัน error ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •