overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: ขอสูตร OC E5200 แบบเสถียน ทีนะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member loveme69's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default ขอสูตร OC E5200 แบบเสถียน ทีนะคับ

    สเปค
    CPU E5200 2.50 + sink เดิมๆที่มากับซีพียู
    M/B MSI 945GCM7 V2
    แรม 2 gb *1
    PSU DTECH 550W MAX..

    อยากจะลากให้ได้ 3.00 ขอสูตรทีนะคับ
    ขอบคุงงับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตัวนี้ไฟ CPU ปกติที่ 1.2 V.
    เพิ่มไฟ CPU ไปซัก 1.3-1.4 V. ดู (ไล่ๆ ดูอีกที)
    ไฟ RAM เพิ่ม 1.9 แค่นั้น น่าจะพอ (ไล่ๆ ดูอีกที)
    บัส 300 x 12.5 ไม่น่าจะยาก (ไล่ๆ ดูอีกที)
    ที่เหลือก็ไล่ๆ ไฟส่วนอื่น

  3. #3
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ขอด้วยคับ สัก 4 GHz M/B GA-EP31-DS3L คับ -/\-

  4. #4
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by loveme69 View Post
    สเปค
    CPU E5200 2.50 + sink เดิมๆที่มากับซีพียู
    M/B MSI 945GCM7 V2
    แรม 2 gb *1
    PSU DTECH 550W MAX..

    อยากจะลากให้ได้ 3.00 ขอสูตรทีนะคับ
    ขอบคุงงับ

    ปิดการทำงานฟังก์ชั่น C1E
    ปรับ FSB เป็น 240 [240*12.5 = 3.0GHz]
    ที่เหลือก็เป็น Auto ผมว่าจอดป้าย 3.0GHz ได้สบาย สำหรับ E52oo



    .

  5. #5
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ใช้อยู่ไฟเดิมๆอยู่ได้ที่ 2.8 ครับ
    ถ้าจะเอา 3.0 ใช้ไฟสัก 1.22 นิ่งๆจอไม่ฟ้า
    240x12.5 สบายๆครับ

  6. #6

    Default

    3.00GHz นี่แทบไม่ต้องเพิ่มไฟอะไรเลยครับ

    ปรับบัสขึ้นไปเลย 240*12.5

    หรือจะเล่น 300*10 ก็ดี เพิ่มไฟหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member loveme69's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ขอบพระคุงมากคับ จะลองปรับ เด๋วจะมาถามใหม่คับผม

  8. #8
    ps000000
    Guest

    Default

    ซิ้งค์เดิม 3 กว่า สบาย ตัวคูณเยอะ แต่ระวังความร้อนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    ของผม 330 * 12.5 ไฟ 1.5 นิ่ง ๆ รันได้ปกติทุกอย่าง

    แต่ตอนนี้ใช้ 320 ลดไฟลง จะได้ เยน ๆ
    Last edited by monkeypond; 10 Dec 2008 at 20:06:07.

  10. #10
    OverclockZone Member charoenpon's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008

    Default

    ไฟ 1.4 อัดได้ 3.7 Ghz Full load 86 องศา เสถียนเล่น ไม่เคย ดับ ซิ้งเดิมๆ

  11. #11
    OverclockZone Member loveme69's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ผมคล็อก ได้แค่ 2.71 เองอ่าคับ Vcore 1.26 ลากมากกว่านี้ หน้าจอภาพไม่ขึ้นคับ แล้วไฟโหลดสีส้มตรงเคส สว่างตลอด ทำไงดีคับ ถ้าเกี่ยวกับเรื่องไฟ ช่วยบอกให้ละเอียดหน่อยนะคับ

    ขอบคุงงับ

  12. #12
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ทดแรม 1:1 ด้วยนะ จริงๆ แล้ว 3.0 auto หมด สบายๆเลย

  13. #13
    OverclockZone Member loveme69's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    บอกวิธีทดแรมคร่าวๆได้มั๊ยคับ ผมใช้แรม ddr 2 ขนาด 2gb*1 คับ bus800 คับ แต่บอร์ดผมรองรับbusมากสุด 667 คับ ตกลงแล้วบัสแรมผมจะอยู่ที่ 400*2 หรือ 333*2 คับ

    ปล. ตอนนี้ผมใช้ CPUZ เช็ค DRAM Frequency วิ่งอยู่ที่ 361.8 MHz คับ แล้ว FSBDRAM 3:5 คับ

    ส่วนรายละเอียด cpu ตอนนี้นะคับ
    core speed 2713.1 MHz
    Multiplier x12.5
    Bus Speed 217.1 MHz
    Rated FSB 868.3 MHz
    Last edited by loveme69; 13 Dec 2008 at 09:05:42.

  14. #14
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    แรมวิ่ง 700 กว่าๆเองนิ ปรับอะไรไปแล้วบ้างครับ

  15. #15
    OverclockZone Member loveme69's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ผมปรับแต่ FSB ของ cpu อ่าคับ แล้วก็ปิด ออฟชั้นบางตัวในบอร์ดที่คู่มือแนะนำว่าถ้าจะโอเวอร์คล็อกซีพียู ควรจะปิดออฟชั่นตัวนี้ ส่วนผลที่ออกมาตาม rep.บนที่ผมเขียนเลยอ่าคับ
    Last edited by loveme69; 13 Dec 2008 at 09:03:22.

  16. #16
    OverclockZone Member loveme69's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ดันๆ

  17. #17
    OverclockZone Member loveme69's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ขอสรุปเอาเองละกันว่าไฟไม่พอ เหอๆ

  18. #18
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เปลี่ยนบอร์ดเลยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member loveme69's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    อ่อ ที่แท้เป็นที่บอร์ดหรอคับ เปลี่ยนเป็นตัวไรดีอ่าคับ ถ้ามีงบ 3000 คับ

  20. #20
    OverclockZone Member toptap's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    แถวเวทีมวยรังสิต

    Default

    ของผมเล่นอยู่ที่ 333*12 ครับ ไฟ bios 1.5 จ่ายจริง 1.48 นิ่งสนิท

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •