overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ทำไม Pentium D CPU 3.20GHz ของผมมันช้าจัง

  1. #1
    OverclockZone Member devilopel's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    โคราชบ้านเอ็ง

    Unhappy ทำไม Pentium D CPU 3.20GHz ของผมมันช้าจัง

    เสกเครื่องผมครับ

    CPU = Intel(R) Pentium(R) D CPU 3.20GHz
    Mainboard = ASUS P5LD2-SE Chipset intel i945G/Gz Socket 775 LGA
    Ram = DDR2 667 Kingston 1GB 2แถว Dual
    PCI = NVIDIA GeForce 6600 (winfast PX6600TD 128Mb)

    ใช้ OS Windows XP (Professional) Service Pack 2 อยู่ครับงานหลักๆใช้ตัดต่อกับแต่งภาพ

    เวลาเปิดเครื่องนี่ช้ามากครับกว่าบู๊ตแล้วจะเข้าหน้าจอแล้วพร้อมใช้งานทั้งๆที่ผมก็ไม่ได้ตั้งโปรแกรมรัน
    ตอนเปิดเครื่องอะไรมากนะครับ ยิ่งตอนปิดเครื่องนี่ช้ามากๆเกือบ2นาทีจะได้น่ะครับไม่ทราบว่าเป็น
    เพราะวินโด้ที่ใช้อยู่รึเปล่ารึต้องรอใช้กับวินโด้64บิทอ่ะครับ

    คะแนนเครื่องผมสำหรับ 3DMark06 ได้Score 1070 คะแนน นี่ไม่ทราบว่ามากรึน้อยสำหรับ
    เครื่องผมครับ เดิมๆไม่ได้คล็อกอะไรเลยครับ แล้วถ้าจะคล็อกควรจะเริ่มจากอันไหนดีครับ
    ขอคำแนะนำจากสมาชิกทุกท่านด้วยครับ
    มือใหม่อ่ะครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เวลาเปิดเครื่องนี่ช้ามากครับกว่าบู๊ตแล้วจะเข้าหน้าจอแล้วพร้อมใช้งานทั้งๆที่ผมก็ไม่ได้ตั้งโปรแกรมรัน
    ตอนเปิดเครื่องอะไรมากนะครับ ยิ่งตอนปิดเครื่องนี่ช้ามากๆเกือบ2นาทีจะได้น่ะครับไม่ทราบว่าเป็น
    เพราะวินโด้ที่ใช้อยู่รึเปล่า

    ถ้าใช้มาเกิน 2 ปี น่าจะลงใหม่ซักที่นะครับ หรือ หาพวก TWEEK REGISTER มาใช้ดูครับ

    คะแนนเครื่องผมสำหรับ 3DMark06 ได้Score 1070 คะแนน นี่ไม่ทราบว่ามากรึน้อยสำหรับ
    เครื่องผมครับ
    อันนี้ ปกติครับ

  3. #3
    OverclockZone Member jin's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ผมว่าลงวินดวใหม่ดิครับ

  4. #4
    Banned nangeid's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    ถ้าสะดวกลงเลยคับ
    คาดว่าไฟลืขยะ กะรีจิสตรี้เน่าๆคงเต็มเครืองแล้วล่ะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member tong13's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    ถูก ต้อง คับ พี่ น้อง ... ลงวินไหม่เลย

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ผมก็ว่าลงวินโดว์ใหม่เลยดีกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member x1x2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เคยเป็นแบบนี้เหมือนกัน ลงใหม่ดีสุด

  8. #8
    OverclockZone Member devilopel's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    โคราชบ้านเอ็ง

    Default

    ขอบคุณพี่ๆทุกความคิดเห็นครับ

    คงต้องทำใจลงใหม่อ่ะครับ (ฮือๆงานเต็มเครื่องเลย)

  9. #9
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    ไม่ต้องลงใหม่หรอก เสียเวลา แค่เคลียร์ไฟล์ขยะให้หมด แต่งรีจิสตรีซักหน่อย ดีแฟรกสักนิด
    รับรอง เร็วฉิว

  10. #10
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    ลงใหม่ดีกว่าคับ
    ใช้ไปนานๆ โปรแกรมมันรันๆ ทีละเยอะๆ เครื่องอืดเป็นธรรมดา + กับ
    ถ้าเล่นเนตแล้วด้วยอาจจะโดนพวก spyware virus ต่างๆ เข้าไปฟังตัวกับโปรแกรมต่างๆ ยิ่งอืดไปกันใหญ่ ลงใหม่ง่ายสุดละ

  11. #11
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ใช้โปรแกรม CCleaner ดูสิครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •