overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: เลือก UPS แบบไหนให้เข้ากับ ขนาดไฟ PSU 600 Watt แท้

  1. #1
    OverclockZone Member nuzaa's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2008

    Talking เลือก UPS แบบไหนให้เข้ากับ ขนาดไฟ PSU 600 Watt แท้

    ตามหัวข้อนั้นแระครับ

    เช่นตัวนี้ Syndome 1000VA 600Watt - EXTREM-1000 สามารถ ใช้กับ PSU 600 Watt ได้รึเป่าครับ ใช้แล้วมันสเถียรหรือไม่ ไปดับอะไรสามารตัดสำรองไฟทันประมาณนี้

    หรือมีอย่างอื่นที่ดีกว่านี้อะ ในงบไม่เกินราคา 5000

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nuzaa's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2008

    Default

    แป๋วไม่มีใครออกความ คิดเห็นเลย คือผมจะซื่อใหม่อะนะ แต่กลัวว่าซื้อแล้วมีปัญหา ใช้งานไม่ได้อะนะ ให้คำแนะนำหน่อยนะครับ ขอบคุณมากครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    1000VA ขึ้นไป น่าจะสำรองได้ซักครึ่งชั่วโมง สำหรับ PSU ระดับนี้

    เรื่องความเสถียร เสถียรแน่ ๆ ครับ ไฟดับคอมไม่มีแฮงค์ ไม่มีค้าง แต่ต้องเลือกยี่ห้อดี ๆ ด้วยนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member E6420's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    APC แน่นอนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nuzaa's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2008

    Default

    1000VA 400Watt มันจะได้ไม่ ถามพอดีเพื่อนมานซื้อมาใช้ แต่ผมขอยืมมานมาลองดู แล้วพอดึงสายไฟ UPS ออก เครื่องดับ แบบ ไฟไม่พอเลย อะ เป็นเพราะ 400 Watt นี่หรือเป่า

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    APC 500VA ตระกูล RS มันจ่ายได้ 300W ในเว็บของมันมีบอกไว้เลย ส่วนรุ่น 1000VA ก็คงได้ 600W มั้งลองเข้าไปหาดูจิ แต่ยี่ห้อนี้ลงโปรแกรมของมันแล้ว สามารถเช็กจำนวน Watt ที่จ่ายในขณะนั้นได้ด้วยนะแบบ realtime ชอบตรงนี้แหละ ไม่รู้ยี่ห้ออื่นมีฟังชั่นนี้มั่งป่าว

  7. #7
    OverclockZone Member ICEA's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    Syndome 1000VA 600Watt EXTREM สามารถ ใช้กับ PSU 600 Watt ครับ
    เสเถียรดี ราคาอยู่ในงบประมาณ มี software ควบคุมการทำงาน ดึงปลั๊กออกเครื่องไม่ดับ
    PCM 1000VA 600Watt อันนี้ใช้กับ BZ600 อยู่
    เสเถียรดี ถูกกว่า Syndome มี software ควบคุมการทำงาน แต่ไม่ดีเท่า Syndome ดึงปลั๊กออกเครื่องไม่ดับ

    ยี้ห้ออี่น มี APC Leonics

    การเลือก UPS ความคิดส่วนตัว
    VA สูง Watt สูง เช่น 1000VA 600Watt (1000VA 400Watt ไม่เลือก),
    Software ควบคุมผมว่าไม่จำเป็น ,เอาที่เปลี่ยน battery ง่ายๆ

  8. #8
    OverclockZone Member nuzaa's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2008

    Default

    1000VA 400Watt มันใช้ไม่ได้ใช้ไม่ครับ ต้อง 1000VA 600Watt ใช้ไม่ครับ ส่วยเรื่องยีห่อ ต้องไปดูที่ร้านอีกที อยากจะได้ยี่ห่อ APC เหมือนกัน แต่แพง เอาแบบพอเพียงดีกว่าอิอิ PCM ก็ดี เดียวต้องดูก่อนว่าที่ร้านมีขายไม่อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member ICEA's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    1000VA 400Watt มันใช้ไม่ได้ใช้มั๊ยครับ ใช้ได้ครับแต่ถ้า load มาก(เล่นเกมส์แล้วเกิดไฟตกหรือดับ)จะสำรองไฟได้ไม่นาน ประมาณ 10-15 นาที
    1000VA 600Watt ใช้ไม่ครับ ใช้ได้เหมือนกัน load มาก(เล่นเกมส์แล้วเกิดไฟตกหรือดับ) สำรองไฟได้นานกว่า 400 Watt ประมาณ 10-25 นาที
    ทั้งสองกรณีสำหรับ Full load นะครับ ถ้าเล่น Net ธรรมดาได้เกิน 30 นาที

  10. #10
    OverclockZone Member nuzaa's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2008

    Default

    ครับ ผมก็ลอง 400 Watt แล้ว พอถอดปลั้ก เครื่องcpuมานดับเลย แถมดับเครื่องดับไม่สนิดอีก มีไฟยังเลี้ยง กระจากลากถูก จึกๆ เล็กๆน้อยใหอีก้ เครื่องแบบเหมือนว่ากำลังไฟไม่พอ อย่างนั้นละครับแปลก อิอิ ส่งสัย เล่น 600 wattน่าจะอยู่

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ups ของคุณไม่มีฟังชั่นบอกการใช้ watt แบบ realtime เหมือนของ apc เหรอครับ ท่านลองหาคนใจดีที่ใช้ apc สิ เอาไปเสียบดู ถ้าลงโปรแกรมของมัน จะสามารถเช็กได้ว่า idle คอมกินไฟเท่าไหร่ หรือ fullload กินไฟเท่าไหร่ แต่ fullload เราต้องรันเครื่องให้ fullload ด้วยนะ ค่อยไปหาซื้อ watt ที่ต้องการ

  12. #12
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ใช้ APC 500 VA/300W. สเปกตามลายเซ็น ไฟดับอยู่ได้นาน 10 นาที พอแก่การเซพงาน

  13. #13
    OverclockZone Member nuzaa's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 56K View Post
    ups ของคุณไม่มีฟังชั่นบอกการใช้ watt แบบ realtime เหมือนของ apc เหรอครับ ท่านลองหาคนใจดีที่ใช้ apc สิ เอาไปเสียบดู ถ้าลงโปรแกรมของมัน จะสามารถเช็กได้ว่า idle คอมกินไฟเท่าไหร่ หรือ fullload กินไฟเท่าไหร่ แต่ fullload เราต้องรันเครื่องให้ fullload ด้วยนะ ค่อยไปหาซื้อ watt ที่ต้องการ
    ไม่มีอะ ไม่รู้มีใครใช้เป่า ส่วนใหญ่ เพื่อนๆ กำลัง Watt น้อยกว่าผมทั้งนั้นเลย แต่น่าจะ 1000VA 600Watt น่าจะอยู่แล้วนะ เท่ากับ ไฟ 600 Watt ของผม น่าจะได้ เดียวค่อยไปที่ร้านถามเข้าอีกที เพราะ ถ้า 1000VA เกิน 600Watt ขึ้นไปงบก็ไม่พออยู่ดี น่าจะระดับนี้ 4000 กว่าน่าจะผ่าน ขอบคุณมากครับ เอาตามนี่แหละครับอิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    Syndome 1000VA 600Watt - EXTREM-1000

    ใช้อยู่คับยังเนียนไม่มีปัญหาอะไร

    ซื้อมา 3790 ได้มั้งคับเมื่อ 1-2 เดือนก่อน

  15. #15
    OverclockZone Member Mci's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nuzaa View Post
    ครับ ผมก็ลอง 400 Watt แล้ว พอถอดปลั้ก เครื่องcpuมานดับเลย แถมดับเครื่องดับไม่สนิดอีก มีไฟยังเลี้ยง กระจากลากถูก จึกๆ เล็กๆน้อยใหอีก้ เครื่องแบบเหมือนว่ากำลังไฟไม่พอ อย่างนั้นละครับแปลก อิอิ ส่งสัย เล่น 600 wattน่าจะอยู่
    คือเครื่องของคุณคงใช้ไฟเกิน 400w ไปหน่อย ใช้ 600w ก็ดีนะครับ เอายี่ห้อดี ๆ หน่อยละกัน ส่วนเรื่องเวลาในการสำรองไฟ เท่ากันครับถ้าเป็น 1000va เหมือนกัน ถ้าสมมติว่าเครื่องนั้นกินไฟต่ำกว่า 400w เอามาใช้ทั้งสองอันทั้ง ups 400w , 600w ระยะเวลาสำรองไฟจะเท่ากันครับ ระยะเวลาดูที่ va ส่วน ไฟที่จ่ายดูที่ w ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member nuzaa's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Mci View Post
    คือเครื่องของคุณคงใช้ไฟเกิน 400w ไปหน่อย ใช้ 600w ก็ดีนะครับ เอายี่ห้อดี ๆ หน่อยละกัน ส่วนเรื่องเวลาในการสำรองไฟ เท่ากันครับถ้าเป็น 1000va เหมือนกัน ถ้าสมมติว่าเครื่องนั้นกินไฟต่ำกว่า 400w เอามาใช้ทั้งสองอันทั้ง ups 400w , 600w ระยะเวลาสำรองไฟจะเท่ากันครับ ระยะเวลาดูที่ va ส่วน ไฟที่จ่ายดูที่ w ครับ


    ห่อยังนี้นี้เองอิอิ ขอบคุณมากครับท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •