overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 42

Thread: เทพ network แนะนำวิธี โหลด bit ให้ได้ 10mb (1mb /sec) ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member w211w211's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default เทพ network แนะนำวิธี โหลด bit ให้ได้ 10mb (1mb /sec) ทีครับ

    บ้านผม ใช้บริการ internet ของ true ได้เต็มที่แค่ สายละ 2mb

    ตอนนี้ เปิดไว้ 2 สาย คับ ถ้าผมเปิด 5 สาย รวมเป็น 2mb*5 = 10 mb นี่
    จะมีวิธี เอามันมารวมกับ แล้วให้โหลด บิท ได้ 10 mb (ประมาณ 1mb /วิ) มั้ยครับ ?


    ขอวิธีการ & อุปกรณ์ ที่ต้องเตรียม โดยละเอียดด้วยครับ
    ขอบคุณมากครับผม


    ปล. แล้วถ้าทำได้ เวลา เล่นเกมส์ พวกจาก sever inter ที่ ping เคยเยอะๆ จะลดลงมั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    แรง ทั้ง เครื่อง แรง ทั้ง เน็ต
    ว่าแต่มันจะทำได้จริงหรอครัฟ เอา มา รวม กัน เนี่ย
    มา ตอบ หน่อย ครับ ท่าน ผู้ รู้

  3. #3
    OverclockZone Member RX-8's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008

    Default

    10mb ได้ 1000กว่า k ไม่ใช้หรอครับ
    ไม่ถูกยังไงก้รอผู้รู้ครับ

  4. #4

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ลงทุนขนาดนั้น
    เช่าโคไม่ดีกว่าหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    1 สาย 2 mb ราคา 590 บาท ถ้าเป็น 5 สาย 2950 บาท ราคานี้เช่า raid 500 x 2 download 30M ดีกว่าครับ
    Last edited by The MOO; 10 Dec 2008 at 20:55:00.

  6. #6
    OverclockZone Member Leoz's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    ไปเช่า โคโล ไม่ดีกว่าหรอครับ - -*

    ถูกกว่า ไม่ต้องดูแลด้วย หุหุ

  7. #7
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    LB มันเร็วขึ้นต่อเมื่อ Program ที่รองรับการทำงานแบบ Multi Session เช่น Bittorrent FlashGet ถึงจะสามารถดึง BW จากทุก Line พร้อมๆกันได้

    แต่ถ้าเป็นพวกเกมส์ส่วนใหญ่ไม่รองรับ Multi Session ทำให้ Client นั้นๆใช้ประโยชน์ได้ครั้งละ 1Line เท่านั้น แต่กรณีมี Client จำนวนมากก็สามารถแยกกันไป Access แต่ละ Line เพื่อลดภาระการทำงานได้

    อุปกรณ์ที่ใช้ถ้าเป็นแบบง่ายๆก็เช่น
    ADSL Router ตามจำ Line ที่ใช้เช่นต้องการ 7Line ก็ใช้ Linksys AG241 จำนวน 7ตัว 1500 x 7 = 10,500บาท
    Load Balance Router ถ้าให้ดีก็ Linksys RV016 รองรับได้ 7Line ตัวละ 16,000บาท

    -------------------------------------------------------------------------------

    ถ้าแต่ละ Line มีความเร็ว 2Mbps(256kB/s) มีจำนวน 7Line ก็จะได้ BW รวมในกรณีใช้โปรแกรมที่รองรับ Muti Session จะได้ความเร็วที่ 28Mbps (1.75MB/s) สามารถโหลดข้อมูลได้ 6.15GB/ชม ที่ความเร็วสูงสุด
    Last edited by JO; 11 Dec 2008 at 01:10:48.

  8. #8
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    โค คือคำตอบเดียวหรือไม่ก็ต้องย้ายไปอยู่เกาหลี

  9. #9
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ถ้าผมมีเงินจริงผมก็เอาแบบสายนะโคขี้เกียจไปๆมาๆ

  10. #10
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ญี่ปุ่นดีกว่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เช่าโคเอาดีกว่า

    ราคาขนาดนี้ โคดีๆสักตัวอยู่

  12. #12
    OverclockZone Member w211w211's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณทุก ความเห็น ที่ ตอบนะครับ ..

    แต่ โคโลเคชั่น นี่ผมลองมาแล้วครับ 2 เดือน ... ไม่เวิร์ค เลยครับ
    สำหรับ บ้านผมอยู่รังสิต แล้วโหลดอะไรๆ ก็ สั่งการที่บ้าน แต่พอจะเอาข้อมูล ที่โหลดไว้
    ต้องขับรถ ไปถึงบางรัก ,ผมว่าไม่สะดวกเอามากๆ เลยนะครับ บางทีเราอยากจะได้อารมณ์แบบ
    โหลดปุ๊ป ดูดแรงๆ เข้าเครื่องเราที่บ้านแบบ แท้ๆ เลย

    3 เดือนที่ผม ลองใช้โคโลเคชั่น นี่ผมว่ามันไม่ตอบสนองความต้องการเอาเลยครับ
    มันทำหน้าที่ได้แค่ .. เป็นรีโมท ทางไกลสั่งงานให้มันโหลดอย่างรวดเร็ว (ยอมรับว่าเร็วมาก)
    แต่พอ จะเอาเข้าเครื่อง PC ของเรานั้น ถ้า download จากต้นทาง เข้าบ้านก็ได้ความเร็วเต็ม speed
    ของเนตที่บ้านเราเท่านั้นเอง จะเอาข้อมูลต่างๆ จริงต้องขับรถ ไป jump มาจาก ต้นสถานี(บางรัก)

    ไม่ไหวครับ ไม่ใช่สไตล์ ที่ต้องการ


    ****** มี comment นึงต้นๆ ท่านอธิบาย คร่าวๆ แล้ว ผมยัง งงๆ สรุปว่า มีอุปกรณ์
    ที่ต่อเชื่อม หลายๆ สายได้ แต่ตัว web bit ต้องรองรับ หรือเราต้องมี software
    รองรับครับ ใครพอจะช่วย ต่อยอด หรือ ลง detail ให้หน่อยครับ


    ขอบคุณมากครับ

  13. #13
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    โคก้แค่ เปนที่เกบไฟล์ ไว้ให้เราโหลดกลับมาอย่างครบ เพราะในบิทบางทีเราโหลดคนปล่อยหายหมด ก้อดได้ไฟล์นั้น

    และก้เพิ่มratio เท่านั้น บางเวปไฟลืก้โหลดฟรีเยอะๆอยู่แล้ว

    ผมเลิกใช้ไปหละโค เพราะ แรกๆก้ดีนะ หลังๆ มีปันหาบ่อยเรยไม่ใช้ละ เหนื่อย

    **ความคิดเหนส่วนตัวนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member missme45's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    Nonthaburi

    Default

    โคมันมีปัญหายังไงหว่า

    เปิดไง10Mb ละท่าน
    1M = 100K(นิดๆ) เองนะ
    10MB = 1000ก่าๆK เอง

    ปล.ผมเคยเห็นต่อได้แค่ 2สายไม่ช่ายหรอ
    ไม่ท่านไม่เอา 4MB 2สาย ละท่าน
    Last edited by missme45; 11 Dec 2008 at 18:41:32.

  15. #15
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    กรณีโหลดไฟล์ Torrent ด้วย Bitcommet , uTorrent สามารถดึงข้อมูลจากทุก link ที่เรามีได้พร้อมกันเลยครับ

    แต่ถ้าโหลด FTP ด้วย Flashget ก็สามารถดึงข้อมูลจากทุก link ที่เรามีได้พร้อมกันแต่ Server ที่เก็บ File ต้องรองรับด้วย

    ส่วนพวก Http หรือ Game On-link สามารถใช้งาน Speed ได้ครั้งละ 1 Link เท่านั้น

    ดูตามรูปแล้วทำความเข้าใจดูนะ
    Last edited by JO; 28 Mar 2009 at 18:30:26.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าจะเอาแรง ๆ ใช้ leaseline ไม่ดีกว่าเหรอครับ ไม่ต้องแชร์กับใคร ไม่ต้องกลัวปัญหาล่มปากอ่าว

  17. #17
    OverclockZone Member sit02's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by RX-8 View Post
    10mb ได้ 1000กว่า k ไม่ใช้หรอครับ
    ไม่ถูกยังไงก้รอผู้รู้ครับ
    10 mb ประมาณ 1000 KB ถูกแล้วครับ แค่พูดกันคนละหน่วย

    ตอบไม่ตรงคำถามกันเลย
    ตอบท่าน จขกท
    เคยเห็นครับ เราท์เตอร์ ที่สนับสนุนการ bridge แต่อุปกรณ์พวกนี้จะแพง มันจะเสียบสายโทรศัพท์ได้ 2 เบอร์ (5พันกว่าบาท) เหมือนกับการเอา hdd มา raid แต่ในกรณ์ที่ไม่ต้องการใช้วิธีนี้ ก็ต้องหาคอมมาทำเป็นเซอร์เราท์เตอร์ โดยเสียบโมเด็ม 56k ลงไป 5 ตัว แล้วติดตั้ง os เพื่อแปลงให้คอมกลายเป็น router โปรแกรมจำชื่อไม่ได้ แต่เคยมีคนรีวิวใน adslthailand

    ผิดถูกประการใด ขออภัยล่วงหน้่า

    โชคดีครับ ขอให้ทำสำเร็จ

  18. #18
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    จะเอาแบบสายจริงเช่า leaseline ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    leadline 1Mbps 1เส้น รายเดือน >= ADSL 4Mbps 10เส้น

  20. #20
    OverclockZone Member zeng_ped's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    ปากเกร็ด นนทะบุเรงนอง

    Default

    มาเเปลก

    รอชมครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •