overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ทำไมอุณหภูมิที่แจ้งใน bios กับใน windows ถึงไม่เท่ากันครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member aeh_32's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2008
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default ทำไมอุณหภูมิที่แจ้งใน bios กับใน windows ถึงไม่เท่ากันครับ?

    ไม่ทราบว่าทำไมอุณหภูมิที่แจ้งใน bios กับใน windows ถึงไม่เท่ากันครับ?

    1.ทำไมถึงไม่เท่ากัน

    2.ควรจะเชื่ออันไหนดี

    3.มันมีผลอะไรหรือเปล่าครับ

    4.มีวิธีแก้ให้เท่ากันหรือเปล่าครับ

    BIOS แจ้งว่า 70 องศา แต่ใน SW ของ Gigabyte มันแจ้งแค่ 40 องศา เองน่ะครับ

    ผมใช้ Intel E8400 กับ GB EP45-UD3R

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ปกติน่าจะเชื่อ bios ไว้ก่อน ลองอัพ bios ยัง

  3. #3
    OverclockZone Member sompoch842's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Suttisarn Road DinDang Bangkok

    Default

    ดูใน EasyTune 6 หรือเปล่าครับ....ถ้าใช่
    รู้สึกอุณหภูมิของ CPU กับ Northbrige มันแสดงค่าสลับกันอยู่ ของผมก็เป็นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    E8400 ไม่น่าถึง 40 นะ

  5. #5
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    ใน ไบออส การประมวลผลยังไม่ซับซ้อน อุมภูมิเลยต่ำ
    พอเข้าวินโดวส์ กระบวนการ การประมวลผลเริ่มมีความซับซ้อนขึ้น
    อุบกรณ์ก็ต้องทำงานเพิ่มขึ้น
    อุณหภูมิของ ซีพียู ชิพ แรม การ์ดจอ เลยขึ้นตาม ...

  6. #6
    OverclockZone Member Gtx9800's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    อัพไบออส คอนเฟิม!!

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ต้อง flash BIOS นะครับเพราะผมก็เป็นตัวอย่างเช่น
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member aeh_32's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2008
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by virus023 View Post
    ใน ไบออส การประมวลผลยังไม่ซับซ้อน อุมภูมิเลยต่ำ
    พอเข้าวินโดวส์ กระบวนการ การประมวลผลเริ่มมีความซับซ้อนขึ้น
    อุบกรณ์ก็ต้องทำงานเพิ่มขึ้น
    อุณหภูมิของ ซีพียู ชิพ แรม การ์ดจอ เลยขึ้นตาม ...
    ของผมใน BIOS 70-72 แต่ใน Easy Tune แค่ 40 เอง

    เดิมๆเลยยังไม่ได้ OC เลยนะครับ ใครตอบได้ช่วยด้วยครับ ต้องแก้ไขยัง

    ลองอัพ BIOS จาก @BIOS แล้ว แต่ก็เหมือนเดิมเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member aeh_32's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2008
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    หาสเหตุเจอแล้วครับ กดขาล็อค sink ไม่แน่นน่ะครับ จาก 70 เหลือ 48 ใน BIOS

  10. #10
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    Quote Originally Posted by aeh_32 View Post
    ของผมใน BIOS 70-72 แต่ใน Easy Tune แค่ 40 เอง

    เดิมๆเลยยังไม่ได้ OC เลยนะครับ ใครตอบได้ช่วยด้วยครับ ต้องแก้ไขยัง

    ลองอัพ BIOS จาก @BIOS แล้ว แต่ก็เหมือนเดิมเลยครับ
    ... คงจะรวนแล้วหละแบบนี้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •