overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: จะรู้ได้ไงว่ามันเป็น Dual Channel แล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default จะรู้ได้ไงว่ามันเป็น Dual Channel แล้ว

    ตอนแรกแรม 1GB ของคิงส์คัน วันนี้ไปซื้อ 2 GB มาเพิ่มของคิงส์ตัน เช่นกัน

    แล้วจะดูยังไงว่ามันเป็น Dual Channel แล้ว

    ที่กล่องM/Bเขียนว่า รองรับ Dual Channel ครับ

    ผมเช็คดูใน CPU-Z เลือกที่ Memory ก็เห็นมันยังขึ้น Single Channel เหมือนเคย

    (เมนบอร์ดมี 4 Slot เสียบSlot ที่1 กับ 2 ครับ)

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตอน boot เครื่อง
    ในโปรแกรม เช่น cpu z , EVEREST ฯลฯ

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ตอน Boot เครื่องที่นับจำนวนแรมจะบอกครับ
    ถ้าอยู่ใน Windows ใช้ CPUZ หรือ Everest ดูได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ตอน boot เครื่อง
    ในโปรแกรม เช่น cpu z , EVEREST ฯลฯ
    กำ ในCPU-Z มันยังปรากฎ Singel Channel อยู่เลยครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ก็แสดงว่ายังเป็น SingleCH ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hero17132's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    บางใหญ่

    Default

    มันต้องชิพตัวเดียวกัน ขนาดความจําเดียวกัน mhzเดียวกันไอ้ที่667/800/1066นั้นนะคับไม่รู้เรียกว่าอะไร แล้วก็ยี้ห้อเดียวกันคับ ถ้าผมจําไม่ผิดนะคับถ้าผิดต้องขออภัย

  7. #7
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hero17132 View Post
    มันต้องชิพตัวเดียวกัน ขนาดความจําเดียวกัน mhzเดียวกันไอ้ที่667/800/1066นั้นนะคับไม่รู้เรียกว่าอะไร แล้วก็ยี้ห้อเดียวกันคับ ถ้าผมจําไม่ผิดนะคับถ้าผิดต้องขออภัย

    ของผม Bus 800 เหมือนกันหมดครับ เชค แล้ว แต่ Chip ไม่รู้อ่ะครับ -*- อัน2GBซื้อวันนี้เอง

  8. #8
    OverclockZone Member hero17132's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    บางใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by narubhet View Post
    ของผม Bus 800 เหมือนกันหมดครับ เชค แล้ว แต่ Chip ไม่รู้อ่ะครับ -*- อัน2GBซื้อวันนี้เอง
    มันต้อง1gbกับ1gb 2gbกับ2gb คับ ของท่านตัวเก่า1gbกับตัวใหม่2gbคับใช้เปล่าคับ มันต้องเสียบช่องRAMสีเดียวกันคับด้วยคับ
    Last edited by hero17132; 10 Dec 2008 at 15:53:06.

  9. #9
    OverclockZone Member nuzaa's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2008

    Default

    ^
    ^
    ตามนั้น


    ผมซื้อ แบบ 2 GB *2 ที่เดียวอะ ไม่มีปัญหาเลยอิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    แง่ว อย่างงั้นก็อดแล้วสินะครับ อิอิ 1+2 เหอๆ

    แล้วถ้าไม่เป็น Dual เนี่ย มันประสิทธิภาพต่ำหรอครับ
    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ตอน POST ชัวว์สุดครับ ผมก็เคย ตอน POST บอก Dual แต่ใน CPU-Z บอก Single
    ส่วนการ Dual อยู่ที่คุณสมบัติบอร์ดครับ บางบอร์ดใส่ 3 ตัวก็เป็น Dual การ Dual ใส่ได้หลายแบบนะ แต่จำลิงค์ไม่ได้

  12. #12
    OverclockZone Member skyfighter's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008

    Default

    แล้วแบบนี้แป็น Dual ใช้มั้ครับ Ram 2 ตัว 2G+512M

  13. #13
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by skyfighter View Post
    แล้วแบบนี้แป็น Dual ใช้มั้ครับ Ram 2 ตัว 2G+512M
    ถ้า CPU-Z ขึ้น Dual แบบนั้นก็แสดงว่า Dual แน่นอน

  14. #14
    OverclockZone Member skyfighter's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ถ้า CPU-Z ขึ้น Dual แบบนั้นก็แสดงว่า Dual แน่นอน
    ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    [QUOTE=skyfighter;5324016]แล้วแบบนี้แป็น Dual ใช้มั้ครับ Ram 2 ตัว 2G+512M
    บอร์ดอะไรครับนี่ ไม่ค่อยจะได้เห็น Dual Channel แบบอื่น ๆ ซักเท่าไร

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    จะDuoal ทั้งคู่ต้องฝาแฝดคับ

  17. #17
    OverclockZone Member skyfighter's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008

    Default

    [QUOTE=manchester2548;5324787]
    Quote Originally Posted by skyfighter View Post
    แล้วแบบนี้แป็น Dual ใช้มั้ครับ Ram 2 ตัว 2G+512M
    บอร์ดอะไรครับนี่ ไม่ค่อยจะได้เห็น Dual Channel แบบอื่น ๆ ซักเท่าไร
    ASRock ConRoe1333-D667 ครับ

  18. #18

    Default

    เสียบไปที่ Slot สีเดียวกันนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •