overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ถามเรื่อง HDD ยี่ห้อSeagate ในNotebook หน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2008

    Default ถามเรื่อง HDD ยี่ห้อSeagate ในNotebook หน่อยคับ

    มีใครใช้ฮาดดิส ยี่ห้อนี้บ้างคับใน Notebook ใช้งานกันได้ปกติดีไหมคับ
    พอดีผมเกิดปัญหาเปิดเล่นเพลงmp3 ทั้งวินแอม หรือวินโด้มีเดีย ก็เป็นคับ คือมีอาการกระตุกนิดๆ ในแต่ละเพลง และมีคนบอกว่า ปัญหาน่าจะมากจากตัวฮาดดิสSeagate ซึ่งเขาบอกว่าเคยเป็นมาก่อน เลยอยากจะถามทุกท่าน ที่ใช้ฮาดดิสยี่ห้อนี้อยู่ว่า มีปัญหาแบบผมกันไหมคับ ช่วยตอบกันหน่อยนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    HDD PATA หรือ SATA ครับ

    ลองไปเช็คดูก่อนว่าวิ่งอยู่ใน mode ไหนก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member noobz's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้ใส่กับ กล่อง อ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2008

    Default

    SATA คับ ใช้อยู่ในตัวเครื่องเลยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Decription's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ไม่เคยมีอาการแบบนี้ครับ เคยใช้จนพังไปเลย อายุประมาณ 2 ปีกว่าๆ หัวอ่านเสีย เอามาใส่boxแล้วยังพอใช้ได้อยู่ (แต่bad ตรึม)

    สรุปสั้นๆว่าผมไม่เคยเจออาการแบบนี้ละกันครับ = =''

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2008

    Default

    รุ่นที่ใช้คือ Asus F8VR-4P025D คับ เป็นอยูคับ ฮาดดิสได้ของSeagate ถามคนอื่นได้ของHitachi มากัน ผมละงงว่าทำไมของผมแปลกจากคนอื่น อาจจะได้ไปถามที่ศูนย์ asus เลยอะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    ผมมีอันนึง ใส่ในnb 80gb 5400rpm
    ใช้มา3ปีละ ยังไม่มีปัญหาครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    รู้สึกว่า notebook ส่วนใหญ่จะใช้ HD ของ hitachi กันนะว่าเปล่า ไม่ค่อยเห็นของ seagate มาจากโรงงานเลย
    ของผมก็ hitachi

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2008

    Default

    ผมเองก็ยังงงอยู่คับ มันดันมีปัญหาเวลาเปิดเพลงฟัง มันจะมีอาการกระตุกบ้าง หรือยืดนิดๆ แต่ไม่เยอะมากอะคับ เปิดหนังไม่เป็นอะคับ ปกติดี ก็เลยงง แล้วที่ถามมามี3คนละคับ เขาได้ของHitachi มาทั้งที่ซื้อรุ่นเดียวกันมา เหลืออีกอย่างที่ยังไม่ได้ลองคือการเปลี่ยน window เป็นvista แทน ปัจจุบันใช้xp อยู่อะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    dell ผมได้ของ WD มา
    แต่ของแฟนซื้อ รุ่นเดียวกัน
    (มานซื้อเลียนแบบผม แต่สีชมพูง่า)
    ได้ของ SG
    งง เลยงับ

    ปล. ตัว 160 gb ทั้งคู่นะ ที่ลายเซ็นนี้ผมไปเปลี่ยนเอาเอง อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member jimzza's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    asus ซีเกต
    hp ฮิตาชิ
    compaq ฮิตาชิ
    acer อิตาชิ
    อันนี้คือจากที่ผมได้ลงโปรแกรมและผ่านตามาบางท่านอาจได้รุ่นอื่นนะ ไม่100%
    แต่ดูจากความเนียนของชิ้นงานกับคุณภาพผมว่า ซีเกต ดีกว่า ไม่งั้นราคาคงพอๆกันแระ ในท้องตลาดซีเกตแพงกว่า 200-300

  12. #12
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    ของผมก้อใช้ ASUS น่ะ
    ใช็ฮาร์ดดิสก์ของซีเกตเหมือนกัน
    เข้าศุนยไปทีนึงเเล้วเพราะรู้สึกว่าเวลาร้อนๆมันจะมีเสียงดังน่ะครับ
    แต่ปันหาอย่างที่ จขกท ว่า ผมก้อไม่เคยเจอนะ

  13. #13
    somchaiwong's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008
    Location
    เมืองตรัง บางกะปิ ร่มเกล้า

    Default

    ผม acer ซีเกรด

  14. #14
    OverclockZone Member ball's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    พัฒนาการ 20 airport link ราม-หัวหมาก พันธิบปร

    Default

    compaq ซีเกรด ครับ 80 GB SATA อายุราว 1.5 - 2 ปี ก็ยังเร็วดีเหมือนเดิน

  15. #15
    OverclockZone Member champ_lfc's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    นครพนม

    Default

    ผมว่าอาการนี้น่าจะเป็นที่ driver ไม่ก็วินโดวส์นะครับ เพราผมเคยฟังเพลงใน winamp แล้วเล่นเอ็มไปด้วย
    ตอนพิมมันจะกระตุก นอกเหนือจากนั้นไม่เป็น พอลงวินโดวส์ใหม่ก็หาย Vista Ultimate แผ่นแท้อ่ะครับ
    ถ้าอาการนี้เกิดจาก hardware มันก็ไม่น่าจะกระตุกกับแค่เพลง แต่น่าจะมีผลถึงการก๊อปปี้ไฟล์อื่นๆ ด้วยอ่ะครับ
    ผมว่าการ encode น่าจะมีปัญหามากกว่านะ

  16. #16
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    Compaq ตามลายเซ็นผมได้ WD มาเร็วดีไม่กาตุกด้วย

  17. #17
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ให้รองเช็คโหมดฮาร์ดดิสก์ดูครับว่าอยู่ในโหมดไหน
    เป็น DMA Mode หรือ PIO Mode ครับ
    ของผมเป็น Fujitsu อ่ะ 160 GB ไม่มีปัญหาอะไร
    รูป รูป
    Last edited by independent131; 20 Dec 2008 at 15:45:51.

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2008

    Default

    อะคับ ตอนนี้ใช้Vista ไม่เป็นละคับ เหลือแต่เสียงฮาดดิส นิดหน่อยคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •