overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: การเปิด AA ของการ์ดจอ

  1. #1
    OverclockZone Member SoulSeeK's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default การเปิด AA ของการ์ดจอ

    เปิด AA ในการ์ดจอกับเปิดในเกมมันต่างกันไหมครับ แล้วถ้าต่าง ต่างยังไง
    แล้วถ้าเปิดทั้ง 2 ที่เลยจะเป็นไรไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    เปิดจาก Driver กับตัวเกมใช่มั้ยที่หมายถึง ถ้าเปิดจากเกมโดยปกติมักจะไม่ค่อยมีปัญหาอะไรครับ - - แต่เปิดจาก Driver บางทีอาจจะมีปัญหาเล็กน้อยแต่ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยมี

    ของผมมีเกมหนึ่งที่ต้องใช้จากตัวไดร์เวอร์บังคับเอา WIC (world in conflict) เพราะถ้าใช้ของเกมเปิดมันมีปัญหาตลอดผมก็งง ตั้งแต่ 178.13 เป็นต้นมาอ่ะมีปัญหาตลอดเลย - -" งิงิ มันก็แล้วแต่ชอบจ้า

  3. #3
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ผมว่ามันต่างกันนะครับ ( จากเท่าที่ได้ลองมาเอง )

    ผมตั้งเปิด AA ที่การ์ดจอไว้ที่ 8x นะครับ
    ที่ผมใช้ลองคือเกม Lineage2 นะครับ มันจะมีให้ปรับเปิด AA ที่ตัวเกม 4x
    ผมไม่เข้าใจเหมือนกันว่ามันทำงานร่วมกันได้ไหม หรือว่ามันทำงานรวมกันยังไง

    แต่พอเปิด AA ในเกมด้วยแล้วภาพมันเนียนขึ้นกว่าเดิมครับ

    1. ภาพด้านล่างนี้ยังไม่ได้เปิด AA ในเกมนะครับ ( สังเกตุดูที่ขอบๆเกราะ จะเป็นเหลี่ยมอยู่ )



    2. ภาพด้านล่างนี้ เปิด AA ในเกมไปที่ 4x ครับ ( เนียนขึ้นนะผมว่า )



    สรุปคือ ผมเปิดทั้ง 2 ที่เลยเล่นมานานแล้วมันยังไม่เป็นอะไรครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    -*- เปิดนอกเกมกับในเกมผมว่ามันเปลืองนะครับ AA มันเปิดแล้วไงภาพก็ดูเนียนกว่าเรียบร้อยกว่้าแต่ลองเล่นสัก 1920 ขึ้นก้คงไม่ค่อยเห้นแล้วละผมว่านะ แต่ถ้าคุณเปิด 8x จากในเกมแล้วคุณยังจะเปิด 8x จาก Driver อีกเหรอครับ ?

  5. #5
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ก็เห็นมันมีให้เปิดก็เลยเปิดอ่ะครับ '_'a

    ที่ไม่ปิด AA ที่ปรับจากตัวการ์ด เพราะว่าบางเกมมันปรับ AA ในเกมไม่ได้ครับ ผมเลยเปิดไว้ตลอด
    แหะๆ ใช้มันให้คุ้ม

    ว่าแต่เปิด AA ทั้ง 2 ที่แล้วมันเปลืองอะไรเหรอครับ
    อย่างที่บอกไปตอนต้น ผมก็ไม่ทราบครับ ว่ามันทำงานร่วมกันยังไง

    ป.ล. จอผมมันแค่ 17" นิครับ T^T

  6. #6
    OverclockZone Member SoulSeeK's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    โทษทีครับ อาจจะพิมพ์ผิดเข้าใจยากนิดนึ่งแก้ใหม่นะครับ
    เปิดกับ NVIDIA Control Panel กับ ในเกมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member SoulSeeK's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    แล้วมันต้างกันตรงไหนอ่ะครับ - -*

  8. #8
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    Quote Originally Posted by SoulSeeK View Post
    แล้วมันต้างกันตรงไหนอ่ะครับ - -*
    ไม่เปิดมันไม่เมพพพพพพ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •