overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: รวบกวนช่วยดูอาการนี้ให้ทีครับว่ามันเป็นอะไร

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2008

    Default รวบกวนช่วยดูอาการนี้ให้ทีครับว่ามันเป็นอะไร

    คือผมจะลองBoardกับCPUที่เพิ่งได้มาใหม่ โดยเอาBoardกับCPUในCaseออก เปิดเครื่องไปสักพักปรากฎว่าเข้าwindowไม่ได้ แต่มีให้เลือก4หัวข้อ อัน1. Safe mod อัน 2.3.4. ผมจำไม่ได้ ผมก็เลือกหัวข้อแรกก่อนสักพักก็หน้าจอฟ้า และก็เลือกทุกอัน ก็หน้าจอฟ้าหมดทุกอันเข้าไปหน้าwindowไม่ได้เลย ตอนที่หน้าจอฟ้ามีตัวหนังสือขึ้นว่า

    A problem has been detcted and windows has been shutdonw to prevent damage to your computer.
    If this the frist time you're seen this stop errorscreen restart your computer.
    If this screen appears again follow these step:
    Check for viruses on your computer. Remove any newly installed hard drive or hard drive to make sure it is properly configured and terminated. Run CHKDSK / F to oheck for haed drive corruption, and then Technical

    information: ****** Stop:0x0000007B(0xF7C46528,0xC00000034,0x00000000,0x00000000)

    รบกวนเพื่อนๆพี่ๆช่วยดูทีนะครับว่ามันเป็นอะไร และเราจะมีวิธีแก้ไขได้ยังไร

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member fak's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    *โดยเอาBoardกับCPUในCaseออก*


    ยังไงเอาออกไปไหน ออกทำไมแล้วจะลองอะไร

  3. #3
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ที่กล่าวมา หมายถึงคุณ จกขท ทำดังนี้คือ ...
    เปลี่ยน MainBoard + CPU ตัวใหม่ โดยนำ MainBoard + CPU ตัวเก่าออกจากเคส ใช่ไหมครับ
    แล้วคุณก็ใช้ HDD ตัวเดิมที่มีอยู่กับ MainBoard + CPU ตัวใหม่

    ถ้าเป็นเหตุการณ์ด้านบนนี้ คุณต้องทำการ " ลงวินโดว์ใหม่ " ด้วยนะครับ
    คือปกติเราจะเปลี่ยนเมนบอร์ดมันก็ต้องลงวินโดว์ใหม่อยู่แล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมว่าปัญหาน่าจะเกิดจาก harddisk นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    Error : INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE (Error Code : 0x0000007B)

    0x7B หมายถึงวินโดวส์ เอ็กซ์พีไม่สามารถเข้าถึงซิสเท็มส์พาร์ทิชัน หรือ บูตโวลุ่ม ในระหว่างเริ่มต้นกระบวนการทำงาน หรืออาจเกิดจากติดตั้งหรือการอัพเกรดไดรเวอร์ของสตอเรจอะแดปเตอร์ผิดรุ่น
    พารามิเตอร์ตัวที่สอง ก็มีความสำคัญมากเพราะช่วยขยายความถึง รายละเอียดของเออเรอร์โค้ด 0x7B ยกตัวอย่างเช่น
    *0xC000034 หมายถึงดิสก์หรือดิสก์คอนโทรลเลอร์ทำงานล้มเหลว หรือมีการตั้งค่าที่ไม่ถูกต้อง
    *0xC000000E หมายถึง Storage-related drivers หรือโปรแกรมบางตัว (ยกตัวอย่าง เช่น tape management software) ไม่คอมแพตทิเบิลกับวินโดวส์ เอ็กซ์พี เป็นต้น

    สาเหตุและหนทางแก้ปัญหาที่อาจเป็นไปได้
    ถ้าเออเรอร์นี้เกิดหลังจากที่คุณติดตั้งฮาร์ดดิสก์ลูกใหม่ ให้แก้ไขได้โดยการแก้ไขไฟล์ Boot.ini (ปกติจะอยู่ที่ c:\ หรือไดรฟ์อื่นๆ แล้วแต่ว่าวินโดวส์จะติดตั้งไว้ที่ไดรฟ์ใด) และปรับปรุงค่าของ Boot manager เพื่ออนุญาตให้ระบบเริ่มต้นทำงานได้

    ให้ตรวจสอบว่าเฟิร์มแวร์ของระบบ ไม่ว่าเป็นของดิสก์คอนโทรลเลอร์ หรือการตั้งค่าไบออสของเมนบอร์ดว่าถูกต้องหรือไม่ หรือในบางกรณีวินโดวส์ เอ็กซ์พีไม่รู้จักอุปกรณ์ดิสก์คอนโทรลเลอร์นั้นๆ ให้ลองหาไดรเวอร์จากผู้ผลิตหรือจากเว็บไซต์เพื่อนำมาติดตั้ง ก็จะสามารถแก้ปัญหานี้ได้

    อ้างอิง :
    Blue Screen of Death
    http://www.bcoms.net/bluescreen/0X0000007B.asp

  6. #6
    OverclockZone Member numrcm's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Open View Post
    ที่กล่าวมา หมายถึงคุณ จกขท ทำดังนี้คือ ...
    เปลี่ยน MainBoard + CPU ตัวใหม่ โดยนำ MainBoard + CPU ตัวเก่าออกจากเคส ใช่ไหมครับ
    แล้วคุณก็ใช้ HDD ตัวเดิมที่มีอยู่กับ MainBoard + CPU ตัวใหม่

    ถ้าเป็นเหตุการณ์ด้านบนนี้ คุณต้องทำการ " ลงวินโดว์ใหม่ " ด้วยนะครับ
    คือปกติเราจะเปลี่ยนเมนบอร์ดมันก็ต้องลงวินโดว์ใหม่อยู่แล้วครับ
    ถูกต้องแล้วครับลงใหม่เลย

  7. #7
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ผมเคยเจอปัญหานี้นะ รู้สึกจะึพึ่งโพสไปเหมือนกัน
    ถ้าเทส HD ไม่ Bad ปกติทุกอย่าง หรือลอง Format ไม่ได้ทั้งๆที่ HD ปกติ(+เปลี่ยนสายแล้ว)


    " ให้ลองถอด Cpu ออกมาใส่ แล้วใส่กลับเข้าไปดูครับ "


    บางทีตอนที่ใส่ Cpu ขามันอาจจะไม่ตรง หรือบิดเบี้ยวไป หรือขามันหงิกๆ

    ปล.ไม่รู้นะ ผมทำเครื่องผมแล้วมันหาย
    ปล2.ลองดูครับ ไหนๆ ก็เอาออกนอกเคสแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2008

    Default

    คือพอดีผมซื้อBoardกับCPUมือ2มาอะครับ เลยจะลองว่าใช้ได้ไหมถ้าไม่ได้จะเอาได้เอาไปคือพี่เขา โดยใช้HDDใช้ตัวเดิมอะครับ เดี๋ยวผมจะลองลงwindowsใหม่ดูครับ

    ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆมากนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ลงวินโวใหม่ครับ ..ที่ฮาร์ดดิสตัวเก่าเป็นไดร์เว่อM/Bตัวเก่าอยู่มันไม่รับ ลงวินโดว์ใหม่คับ หายชัวส์ๆๆๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member SEnzoP's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    Mahasarakham

    Default

    Windows มันโง่ครับ มันจะจำไดรเวอร์ chipset ของM/B ตอนที่มันลง windows เท่านั้น
    ถ้าไม่อยากลง windows ใหม่ ก็เข้าไปใน safe mode แล้ว remove ไดรเวอร์เก่าออกก่อนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •