overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ใครใช้ Hiren Boot CD กับ Maximus II ได้บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Bankja's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default ใครใช้ Hiren Boot CD กับ Maximus II ได้บ้างครับ

    พอดีผมเพิ่งเปลี่ยนบอร์ดมา แล้วทีนี้อยากจะ Ghost ข้อมูล ซึ่งปกติผมทำผ่าน Hiren Boot CD

    ซึ่งตอนใช้บอร์ดเก่า (P5N32-E SLI) ก็ใช้ Hiren ได้ปกติ ไม่มีปัญหา

    แต่พอใช้บอร์ดใหม่ (Maximus II Formula) ตอน Boot จาก CD เข้ามาถึงตรงที่ Hiren มันถามว่าจะบูทจากแผ่น หรือบูทจาก HDD ผมก็เลือกบูทจากแผ่นตามปกติ เพื่อจะได้เข้าหน้า Menu ของมัน แต่พอเลือกแล้วผลที่ได้คือหน้าจอดำสนิท ไม่ยอมขึ้น Menu 8-9 ข้อของมันมาให้เลือก

    ใครพอรู้วิธีแก้มั๊ยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Bankja's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ดันๆ หน่อยครับ ใครรู้ช่วยบอกที

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    แผ่นเจ๊ง รึเปล่าครับ

    ถ้าไม่ได้ ลอง Boot Hiren จาก USB เอาครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ผมก็เป็น(9.5กับ9.6)ครับ บอร์ดP5K Pro พอเอาไปบูตกับบอร์ดรุ่นเก่าๆ มันใช้ได้อ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Bankja's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    แผ่นไม่เสียครับ เพราะว่าใช้กับเครื่องอื่นได้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    มาช่วยตอบนะครับ ลองๆ ดูผมก็ไม่่ค่อยเป็นเหมือนกัน

    HDD ตั้งเป็นอะไรรึป่าวครบ NCQ พวก ACHI อะไรพวกนี้ boot อาจจะไม่ขึ้น
    ลองพวกแผ่น winpe ดูน่าจะดีเหมือนกัน หาได้ตาม bit ทั่วไปเลยครับ

    ถ้าลองแล้วขอโทดครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Bankja's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ไม่ได้ตั้งเป็น NCQ หรือ ACHI เลยครับ ตอนนี้บูทเข้าวินโดว์ปกติไม่มีปัญหาครับ มีปัญหากับ Hiren อย่างเดียว

    Winpe ไว้ลองหาดูนะครับ ไม่เคยใช้เลย ขอบคุณมากๆ ครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    ผลเป็นไง มาบอกกล่าวกันบ้าง นะครับ เคสนี้ ไม่เคยเจอ

  9. #9
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    อืมม....
    striker ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    แนะนำให้ ซื้อ dvdrom แบบ ide ไว้ใช่คับ รับรองเจอทุกดอก ไม่มีปัญหา

  11. #11
    OverclockZone Member Bankja's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ใช้แบบ IDE อยู่ด้วยครับผม ฮี่ๆ แต่ก็ยังเจออยู่

    Winpe ยังไม่ได้หาเลยครับ อยากหาทางใช้ Hiren ให้ได้ก่อน ไม่เข้าใจว่าเป็นเพราะอะไร

  12. #12
    OverclockZone Member Bankja's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    นานๆ ดันที เผื่อมีผู้รู้ผ่านมา อิอิ

    Update เล็กน้อย แผ่น Hiren แผ่นที่ว่านี้ไปลองกับบอร์ด Chipset 945 ไม่มีปัญหา

    มีใครเคยลอง Hiren กับ P45/ICH10R รึยังครับ ว่ามันได้มั๊ย ถ้าได้แปลว่ามันไม่ถูกกับ Maximus II Formula รึไงนะ

  13. #13
    OverclockZone Member Bankja's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ปีใหม่แล้ว ดันซักรอบ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    ข่าวเงียบ คิคิ
    แผ่น winpe หาไม่ยากครับ เด๋วหา link ให้ครับ
    มีสมาชิก siambit ป่าวครับ หรือว่า torrentmove ป่าวครับ ผมมีแค่สองอันนี้ ถ้ามีบอกชื่อผมมาก้อได้เด๋วบอก link ไปให้ครับส่วน ตามเวปอื่น พึ่ง google ไม่น่าจะยาก เด๋วเจอเอามา จัดให้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •