overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยทีครับใช้ x-fiปรับเป็น 5.1 แล้วกระตุ๊กครับ

  1. #1
    OverclockZone Member curve's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    Bangkok

    Default ช่วยทีครับใช้ x-fiปรับเป็น 5.1 แล้วกระตุ๊กครับ

    ใช้โปรแกรม Kmp เล่นDVD ครับ ปรับเป็น 5.1 จากfilter แล้วภาพมันจะกระตุก เป็นช่วงๆอะครับ แต่ถ้าปรับให้ออกเป็น stereo จะไม่มีอาการกระตุกเลยครับไม่ทราบว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไร

    PS. การ์ดเป็น x-fi titatium อัพ driver ล่าสุดแล้ว
    CPU P4 3.0 630
    RAM 3G
    VGA 8600GT
    Windows XP sp3

    ลองเล่นกับPowerDVD 7 ก็มีอาการเดียวกันครับ ลองลงwindows ใหม่แล้วก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tee0's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007
    Location
    คาซักสถาน

    Default

    อาการเหมือนเพื่อนผมเลยครับ รุ้สึกซาวตัวเดียวกัน

  3. #3
    OverclockZone Member curve's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ท่านเรื่อพอจะทราบสาเหตุมั้ยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    เวลากระตุกมันกิน cpu เท่าไหร่ครับ เคยสังเกตุไหม?

  5. #5
    OverclockZone Member curve's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ประมาณ 22-30% ครับ งงกับมันจริงๆ ปรับเป็น 2.1 ไม่มีกระตุกเลยซักนิด

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    ผมใช้ power dvd เปิดหนังมันก็กระตุก

  7. #7
    OverclockZone Member curve's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Power DVD ผมก็เป็นเช่นกันครับ ไม่ว่าจะเวอร์ชั่นไหน

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ลำโพงอะไร ดูไฟล์อะไร ตั้งค่า soundcard 5.1 แล้วรึยัง ถึงไปสั่ง 5.1 จากโปรแกรม

  9. #9
    OverclockZone Member curve's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ลำโพงอะไร ดูไฟล์อะไร ตั้งค่า soundcard 5.1 แล้วรึยัง ถึงไปสั่ง 5.1 จากโปรแกรม
    ลำโพง S750 ครับ ดูไฟล์ DVD 5.1 ธรรมดาครับ ไม่เป็น DTS ตั้งค่าที่Sound card เป็น 5.1 เรียบร้อยครับ

    เป็นไปได้มั้ยว่าX-fiจะไม่เข้ากันกับ mainboard

  10. #10
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    เป็นเพราะ windows หรือ driver หรือตัว KMplayer หรือเปล่า อาการแบบนี้ไม่เคยเจอ
    ลองลบพวก codec และ KMplayer ออกให้หมดจด รีสตาท แล้วโหลด KMplayer ตัวใหม่มาลง โดยที่ไม่ต้องลง codec อื่นๆ และถ้าลงพวก player ไว้หลายๆตัว ก็ถอนออกให้หมด ลองดูก่อนครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    แล้วมันทำไมไม่มีรูป Dts ใน console ต้องหา modมาปลดลีอกป่าวคับ

  12. #12
    OverclockZone Member curve's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by tanagritm View Post
    เป็นเพราะ windows หรือ driver หรือตัว KMplayer หรือเปล่า อาการแบบนี้ไม่เคยเจอ
    ลองลบพวก codec และ KMplayer ออกให้หมดจด รีสตาท แล้วโหลด KMplayer ตัวใหม่มาลง โดยที่ไม่ต้องลง codec อื่นๆ และถ้าลงพวก player ไว้หลายๆตัว ก็ถอนออกให้หมด ลองดูก่อนครับ
    คือ Code ที่มากับ Kmp ก็ไม่ต้องลงใช่มั้ยครับ เดี๋ยวจะลองดูนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member curve's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    จากที่ลองมา สรุป ไปลง vista Sp1 อีก1 OS แล้วใช้vista เล่นดูกลับไม่มีอาการเกิดขึ้นเลย หรือเป็นเพราะ X-fi มันสนับสนุน vista มากกว่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •