overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เช็คอย่างไรว่า cpu เสียหรือไม่เสียคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default เช็คอย่างไรว่า cpu เสียหรือไม่เสียคับ

    คือ
    ผมไม่รู้จะเริ่มตรงใหนก่อนอะคับ..มีเคสอยู่สามตัวเปิดไม่ติดซักตัว
    .ผมก็ยัง งง ว่าไม่รู้บอร์ดหรือ cpu ที่มีปัญหากันแน่

  2. #2
    OverclockZone Member willkungza's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    ต้องดูทีลเครื่องอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    เอาไปทดสอบกับอุปกรณ์อื่นที่ใช้ได้แน่ ๆ ถึงจะรู้ชัว ๆ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เปิดเครื่องแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่มี BeepCode ไม่มีเสียงร้อง
    จอไม่ขึ้นอะไร (หรืออาจขึ้นว่า No Signal) แต่เครื่องทำงานปกติ ไฟพัดลม ปกติ
    เป็นอาการของ CPU ไม่ทำงานครับ (และรวมถึง VGA บางอาการด้วย)

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ตามข้างบนๆเลย เทสเครื่องอื่นก็ดี

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    ไม่ทราบว่าตัวเทส cpu นี้มีมั้ยคับ..

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ไม่ทราบว่าตัวเทส cpu นี้มีมั้ยคับ.. ตัวเทส CPU อยู่ในโรงงานผลิตครับ เสียบไปตาม socket เเล้วดูเลขวัด

  8. #8
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    เปิดไม่ติดก็น่าสงสัย ละครับ : )

  9. #9
    OverclockZone Member c0oLz's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    เปิดเครื่องแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่มี BeepCode ไม่มีเสียงร้อง
    จอไม่ขึ้นอะไร (หรืออาจขึ้นว่า No Signal) แต่เครื่องทำงานปกติ ไฟพัดลม ปกติ
    เป็นอาการของ CPU ไม่ทำงานครับ (และรวมถึง VGA บางอาการด้วย)
    ต่อจาก Repนี้ครับ คือผมซื้อMainboard ใหม่มา socket478 [biostar p4m900] กะจะเอามาใส่กับ CPU ตัวเดิม p4 2.4Ghz พอประกอบเสร็จก็เป็นอารการแบบนี้เลยครับ พัดลมหมุน เปิดปกติ แต่จอไม่ติด และพวกKeyboard จะใช้ไม่ได้เลย ไม่มี beepcode ด้วย ผมเลยลองวิธีอื่นๆ เอา CPU p4 ตัวอื่นๆมาใส่ ก็ไม่ได้ ถอดแรมแล้วเปิด ก็ไม่มีอาการอะไรเลย คิดว่าเป็นเพราะอะไรครับ อาการเนี้ย

    ไม่อยากคิดว่าบอร์ดเสีย เพราะเพิ่งซื้อมา วันที่1 ธค. เนี่ยเอง จากพันธ์ทิพย์ ชั้น3 ร้าน Gigabyte รึป่าว ? ด้านหลังๆหน่อยนะครับ กะจะเอาไปเคลมซะหน่อยก็ติดที่ว่า... ค่ารถมันจะแพงกว่าค่าบอร์ด เพราะผมอยุ่หาดใหญ่ -_-"

    เลยกลับมาต่อกับMSI ตัวเก่า p4 2.4+Fx5200 คู่ใจ T_T

  10. #10
    OverclockZone Member c0oLz's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2008

    Default

    ขอเบิ้ลนิด

    ถ้าใครผ่านไปร้านนั้น หรือ อยู่แถวๆนั้น รบกวนช่วยถาม หรือดูเบอร์โทรร้านให้หน่อยครับ

    พอดีจะโทรไปถามว่า เมนบอร์ดตัวนั้นประกันของอะไร มีศูนย์แถวๆนี้รึป่าว จะได้ไม่ต้องไปกทม.

    ผมดูที่วอยด์ มันเขียนว่า QC ok ไรซักอย่าง ผมไม่คุ้นเลย -__-"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •