overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: จอ LCD 19'' Wide ปรับ Resolution ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default จอ LCD 19'' Wide ปรับ Resolution ไม่ได้

    จอผม 943BWX หลังจากไปซ่อมมาที่ศูนย์มา ผมปรับภาพ ขาด 1440*900 ไม่ได้ เพราะอ่ะไรหรอครับ ผมใช้ Vga 4870 PCS+ กับ Driver 8.12 ครับ ปรับสูงสุดได้แค่ตามรูป
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    ดัน

  3. #3
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ให้ลงไดร์เวอร์ของจอช่วยแก้ปัญหานี้ได้ครับ ( จากแผ่นที่แถมมากับจอ LCD )

    เพราะของผมตอนไม่ลงไดร์เวอร์ของจอ LCD มันก็ปรับได้แค่ที่ 1280x1024 เหมือนกันครับ
    พอลงไดร์เวอร์จอแล้ว มันปรับไปได้ถึง 2048 x 1536 เลย

    ลองดูนะครับ ^^~

  4. #4
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    Quote Originally Posted by Open View Post
    ให้ลงไดร์เวอร์ของจอช่วยแก้ปัญหานี้ได้ครับ ( จากแผ่นที่แถมมากับจอ LCD )

    เพราะของผมตอนไม่ลงไดร์เวอร์ของจอ LCD มันก็ปรับได้แค่ที่ 1280x1024 เหมือนกันครับ
    พอลงไดร์เวอร์จอแล้ว มันปรับไปได้ถึง 2048 x 1536 เลย

    ลองดูนะครับ ^^~
    ปรกติจอผมน่ะ ฟอแมต เสร็จ ไม่ต้องลง Driver เลย ลง Driver Vga แล้ว ปรับ ความละเอียด ที่
    1440*900 ได้เลย ตั้งแต่ยกไปซ่อม ศูนย์ ซัมซุงมา ก็เป็นเลย แต่ผมลองลง Driver จอ แบบที่ท่านบอกแล้ว ปรับ ความระเอียด 1440*900 ได้แต่ว่า ภาพมันล้นจอครับ ต้องคอยลาก เม้าส์ ไปทางซ้าย และ ขวา เพื่อให้ภาพเลื่อนไปมา แถมตอนนี้ เหมือนหน้าจอ ภาพมันไม่ค่อยล่ะเอียดยังไงไม่รู้เหมือน ต่อ ด้วยสาย DVI เลยอ่ะ สีก็ไม่สด ทำยังไงดี ผม ฟอแมตทั้งเครื่องทิ้ง ก็ยังเหมือนเดิม

  5. #5
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    กด ฟอบเพอตี้ ที่หน้าจอ ตรงเซ็ตติ้ง ขึ้น 1440*900 แต่ผมลองกดที่จอดูมันขึ้น 1280*1024 ยิ่งพางงเข้าไปอีก

  6. #6
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    ดันต่อ

  7. #7
    OverclockZone Member mikisung's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    ลบไดรเวอร์ตัวเก่าแล้วลงใหม่เลยครับ
    ลองดู
    จอ19'' สูงสุดมัน 1440*900 เองไม่ใช่หรอ
    ทำไมพี่ open ไปถึง 2048 x 1536 เลยอ่า...จอยี่ห้อไรหรอ

  8. #8
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    '_'a เป็นจอ 17" ด้วยซ้ำไปครับ แต่มันมีให้ปรับถึง 2048 จริงอ่ะๆ
    และแน่นอนว่า ถ้าปรับเป็น 2048 ภาพมันก็ล้นจอแบบของคุณ จขกท เลยล่ะครับ



    เอ้าดันๆ เพื่อมีท่านอื่นทราบแนวทางแก้ไข

  9. #9
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    คลิกขวา มายคอม เลือกเข้า device manager เช็คตรงที่วงไว้ครับว่าเป็นชื่อรุ่นจอเรามั้ย ของคุณมันไม่ใช่ driver จอ ปกติวินโดวส์เวลาลงมันก็จะออโต้กับจอล่ะครับ เเต่เพื่อความสมบูรณ์ควรลง ไดรเวอร์จอ ด้วย





    ของผมดังรูปลงเเล้วเวลาเลือก พร้อบเพอตี้ มันจะเป็นเเบบดังรูป


  10. #10
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    ผมลองแบบที่ทุกท่านบอกหมดแล้ว แม้กระทั้ง ฟอแมตใหม่ ก็ยังเหมือนเดิม ภาพยังไม่ค่อย คม แถมสีจืดๆ เกี่ยวกะทางศูนย์ซ่อมมาไม่ดีปล่าวครับ

  11. #11
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    Quote Originally Posted by Driver View Post
    ผมลองแบบที่ทุกท่านบอกหมดแล้ว แม้กระทั้ง ฟอแมตใหม่ ก็ยังเหมือนเดิม ภาพยังไม่ค่อย คม แถมสีจืดๆ เกี่ยวกะทางศูนย์ซ่อมมาไม่ดีปล่าวครับ
    ซ่อมมาไม่ดีครับเเบบนี้

  12. #12
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    ลองยกไปใหม่อีกรอบ หรือไม่หา เครื่อง อื่นลองเสียบดู

  13. #13
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ลองเข้าไปปรับในตัวDriver ATI ดูครับ และลงDriverจอSamsungด้วยครับ(จำเป็นมาก)


  14. #14
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    ลงแล้วครับ Driver จอ ปรับ 1440*900 ได้แต่ภาพล้นจอ + กับภาพ ไม่ละเอียด เลยครับ

    ปรกติจอผมไม่ต้องลง Driver เลย ตั้งแต่ไปซ่อมมาก็เป็นแล้วอ่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member aka PD's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2009

    Default

    อาการเีดียวกันเลยครับปรับ 1440x900 ไม่ได้เลยทั้งที่ใช้จอ Samsung 940 bw 19" ซึ่งปกติจะปรับได้อยู่แล้ว หลังจากซ่อมกลับลองเสียบสายใหม่ก็ไม่เห็นว่าจะช่วยอะไรขึ้น เลยลงทั้งไดรเวอร์การ์ดจอตัวใหม่หลายๆตัวก็ไม่ได้ ลงไดรเวอร์ที่แถมมากับจอแล้วก็ไม่ช่วยครับเลยลองปรับตรงไดรเวอร์ nvidia แล้วกด add เอาเป็นขนาด 1440x900 ก็ล้นจอเหมือนกันครับ ตัวผมเองใช้การ์ดจอ Gefoce8800 gts อยู่ลองลงหลายตัวละไม่ได้จริงๆใครทราบช่วยทีครับ สงสารเจ้าของกระทู้ด้วยเพราะอาการเดียวกันเลย อยากแก้ได้เหมือนกัน

  16. #16
    OverclockZone Member chelseazaz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2009
    Location
    Kristianstad, Sweden

    Default

    ผมเคยเป็นครับ แต่ GTX 260 นะครับ ปรับ 1440x900 ไม่ได้ ก็เลยไป Add resolution ใน Driver อ่าครับ อยากได้เท่าไรก็ใส่เลยครับ ตามขนาดจอเราเลย แต่ของ ATI ผมไม่ทราบอ่าครับผม

  17. #17
    OverclockZone Member aka PD's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by chelseazaz View Post
    ผมเคยเป็นครับ แต่ GTX 260 นะครับ ปรับ 1440x900 ไม่ได้ ก็เลยไป Add resolution ใน Driver อ่าครับ อยากได้เท่าไรก็ใส่เลยครับ ตามขนาดจอเราเลย แต่ของ ATI ผมไม่ทราบอ่าครับผม
    นั่นแหละครับผมลอง add ไปแล้วได้แต่จอล้นเกินเลย

  18. #18
    OverclockZone Member aka PD's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2009

    Default

    ผมลองต่อสายเป็น Analog ได้เฉยเลยครับสงสัยผมว่ามีปัญหาที่การเคลมมารึเปล่าว่าจะโทรไปถาม(ด่า)กับที่ศูนย์ดูก่อน เพราะปกติมันต้อใช้ต่อแบบ Digital ได้ นิผมต้องต่อ Analog แล้วซื้อหัวมาแปลงเป็น Digital เอาเพระาการ์ดจอผมมันเป็นตัว Digital ทั้ง 2 รูเลยถ้ายังไงใครพอทราบวิธีแก้วิธีอื่นที่สามารถทำให้ใช้สาย Digital ได้เหมือนเดิมก็จะดีเพราะภาพกับ font มันคนแบบกันเลย ถ้าัไงลองเปลี่ยนสายดูอาจจะได้ก็ได้นะครับ

  19. #19
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลองถอยสาย..แล้วเสียบใหม่..
    ปรับหน้าจอให้หมุนรอบ..เช่นกลับหัวลงแล้วลองปรับดู..
    ปรับปุ่มหน้าจอ 4:3..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •