overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: อาการแรมเครื่องไม่พอ ???

  1. #1
    adtong
    Guest

    Default อาการแรมเครื่องไม่พอ ???

    อยากทราบว่าแรมไม่พอเวลาเล่นเกม มันจะแสดงอาการเป็นยังไงครับ
    แล้ว Crysis กินแรมมากไหมครับ ผมใช้ 2G bus 1066Mhz
    ขอบคุณครับ จะได้หามาเพิ่ม ขอบคุณครับฝากด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kamjam's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    เวลาโหลดมันจะช้ากว่าปกติ หรือ หน่วงๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    Crysis 2G หมดเรียบ

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    ถ้า VISTA ยิ่งร้าย บู๊ตเครื่องมา ก็ล่อไปเกือบ 1G แนะนำ 1x4 หรือ 2x2

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    HDD ก็จะทำหน้าที่เป็น Virtual Memory เเทน จะทำให้เกมส์ อืดดดดด
    ไฟ HDD จะกระพริบ ๆๆๆ
    หนักหน่อยก็เด้งออกจากตัวเกมส์

  6. #6
    adtong
    Guest

    Default

    แสดงว่า Crysis ต้อง 4G ใช่ไหมครับ ผมใช้ winXP

  7. #7
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    Crysis ถ้าเล่นใน XP เพิ่มไปก็แทบไม่ต่าง


    อันนี้ทดสอบใน Vista Home Premium 64Bit

  8. #8
    OverclockZone Member artyeg's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า , ศาลายา

    Default

    เล่นเกมส์แล้วสดุด (คือ FPS ก็ 25 ขึ้นไป ไม่ตก แต่บางฉากจะสดุด ) ครับ หนักเข้าก็เด้งออกมา

  9. #9
    adtong
    Guest

    Default

    แล้วที่หันไป หันมา มันสโลว์ นิเป็นที่อะไรครับ ไม่กระตุกนะ แต่มันเหมือนตามเราไม่ทันอะภาพ
    Last edited by adtong; 12 Dec 2008 at 15:30:19.

  10. #10
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    Quote Originally Posted by adtong View Post
    แล้วมันไปหันมา มันสโลว์ นิเป็นที่อะไรครับ ไม่กระตุกนะ แต่มันเหมือนตามเราไม่ทันอะภาพ
    Harddisk ครับ โดยเฉพาะเวลาโหลดแมพมาใหม่ๆ หันทีกระตุกยิกๆ

    แรมเยอะยังไงเวลาโหลดข้อมูลต้องผ่าน Harddisk มาเก็บไว้ก่อนอยู่ดี

  11. #11
    OverclockZone Member poypoy's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    ผมว่าแรม 2 กิ๊ก บัส 1066 ก้อน่าจะพอแล้วนะครับเน้นการ์ดจอแรงๆก้อพอล่ะ

  12. #12

    Default

    หาตัวถูกๆบัส800มาใส่เพิ่มก็ได้ครับ อีก2กิ๊ก แ.ล้วค่อยปรับบัสแ.รมตัวเ.ก่าลงมา.ถ้าเงินไม่ใช่ปัญหาของท่านก็เล่นบัส1066ยี่ห้อเดิมที่ใช้อยู่ได้เลย

  13. #13
    adtong
    Guest

    Default

    ขอบคุณครับ จะลองดู แต่ 2G ไงก็พอเนอะ จะได้เบรคๆ ไว้ก่อน

  14. #14
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    Quote Originally Posted by adtong View Post
    ขอบคุณครับ จะลองดู แต่ 2G ไงก็พอเนอะ จะได้เบรคๆ ไว้ก่อน
    คือ Crysis นี่มันใช้ Ram + Swap Files
    system requirement มันบอกต้องมีพื้นที่เหลือไว้สำหรับ Swap Files

    ดังนั้นมันจะมีกระตุกบ้างเวลาหัน
    ที่เว็บนอกเค้าบอก ถ้ามี Harddisk 2ลูก ลองย้าย Page files ไป Harddisk อีกลูกจะดีขึ้น

    ปล เคยอ่านมาแต่ไม่เคยลองนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ถ้าอาการหนักๆเลยกระตุกสุดๆครับ จนค้าง เครื่องเก่าใช้แรม 368Mb เล่น NFSMW กระตุกไร้คำบรรยาย

  16. #16
    adtong
    Guest

    Default

    ดันๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •