overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: ช่วยหน่อยครับ เรื่อง Boot windows

  1. #1
    OverclockZone Member tainkung's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008
    Location
    Wilhelmshaven

    Default ช่วยหน่อยครับ เรื่อง Boot windows

    คือผมประกอบคอมขึ้นมาเครื่องนึง

    -Intel® Core 2 Quad Q9550
    -Asus P5Q3 Deluxe/WiFi-AP@n (Sound, WLAN, G-LAN, FW, SATAII RAID)
    -2GB HD48702X
    -4GB Corsair XMS3-12600 DHX Series Kit CL9 DDR3-1600
    -Aplus El-Diablo Advanced
    -2 x Seagate Maxtor DiamondMax 22 500GB
    STM3500320AS
    -be quiet! Straight Power E6 700W
    -LG DVD Brenner GH22LS S-ATA schwarz bulk
    -ระบายความร้อนด้วยน้ำ zalman 1 V2

    แล้วผมก็จะลง วินโดว์ แต่มานก็ Boot มาได้นิดนึงมาก็หยุดและค้างไป...
    หรือบางที boot ได้เกือบเส็ด ก็ขึ้น จอฟ้ามา 0x0000008E อันนี้คับ...
    ผมต้องทำยังไงนี่...ลงวินโดว์ไม่ได้ซักที


    ผมลองทำหลายๆๆครั้ง
    คืออาการที่ผมเจอบางทีคือ ตอนที่ผมลงไปปรากฎว่ามาน Boot ครับ มาน Boot ไปจนถึงตอนที่ ให้ format นะครับ (ผมลง XP นะครับตอนแรก และอีกอย่างที่ไม่เข้าใจคือมาน format ทำไมในเมื่องเป็น ฮาดดิสใหม่) แล้วมานก็ค้างไปนะครับ....งงงงมากๆๆๆ แต่ถ้าลงวิสต้าก็ไม่ได้เลยครับ...


    ล่าสุดครับ
    ผมได้เปลี่ยน DRAM Frequency เป็น DDR 3 1600 MHz
    ทีนี้มานก็โหลดได้ครับ...Vista นะครับ.
    ได้ถึง Windows is loading a file.... จนเส็ดแล้วขึ้นหน้าต่อไป...แล้วโหลดอยู่แปบนึง...
    มันก็ค้างไปอีก...
    ยังลงไม่ได้เลยช่วยนหน่อยคับ....




    ผมไม่แน่ใจว่าเพราะอะไรเพราะความไม่พาสของอุปกรณ์หรือป่าว...ช่วยดูให้หน่อยคับ...........

    หรือว่าใครเก่งๆๆช่วยบอกการ Setup Bios ให้หน่อยคับ บางทีอาจจะอยู่ที่การ setup ให้มันเข้ากันนะคับ...



    คือผมคิดว่า.....ถ้าลองเอา HD ไปลง Windows กับเครื่องอื่นแล้วมาใส่เครื่องเราจะมีปัญหามั้ยครับ.......




    ข่าวลล่าสุดครับ.........

    ตอนนี้ลงวินโดว์ได้แล้วคับ...
    คือตอนที่ ผมอัดแรมเป็น 1600 แต่ไม่ได้เพิ่มไฟ
    เมื่อเพิ่มก็ได้....ครับ...


    แต่ก็มีปัญหาต่อครับ คือเมื่อ เปิดคอมได้ไม่นานแค่ไม่กี่นาทีมันก็ค้าครับ....
    นิ่งไม่ไปไหนเลย...................
    ทำไงดีครับ...


    Last edited by tainkung; 13 Dec 2008 at 03:40:17.

  2. #2
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ช่วยดัน รอเทพ

  3. #3
    OverclockZone Member tainkung's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008
    Location
    Wilhelmshaven

    Default

    โทษที Ram ผิดตัวคับ...ที่จิงผมใช้

    4GB OCZ Platinum Kit DDR3-1600

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ขาดไดร์ฟเวอร์ SATA

  5. #5
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    ข้อความแสดงข้อผิดพลาด "STOP 0x0000008e" ระหว่างการติดตั้ง Windows XP

    http://support.microsoft.com/kb/315335/th


    ตามนี้ครับ


    ถ้า vista ไม่ต้องใช้ driver sata ครับ
    Last edited by unix; 12 Dec 2008 at 07:39:39.

  6. #6
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    สรุปเป็นที่ Driver Sata หรอครับ หรือว่า แรม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ใช้ hdd กี่ตัวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2006

    Default

    เมื่อต้องการแก้ปัญหานี้ ให้ทำตามขั้นตอนต่างๆ ต่อไปนี้:
    ถอดโมดูลหน่วยความจำบางโมดูลที่ติดตั้งไว้ในคอมพิวเตอร์ออก โดยเหลือ RAM สำหรับใช้เริ่มต้นคอมพิวเตอร์และรัน Windows XP

    จำนวน RAM ที่แนะนำสำหรับรัน Windows XP คือ 128 เมกะไบต์ (MB) โดยขนาดต่ำสุดคือ 64 เมกะไบค์และสูงสุดไม่เกิน 4 กิกะไบต์

    เช่น หากมีการติดตั้งโมดูลหน่วยความจำขนาด 256 เมกะไบต์สองโมดูลในคอมพิวเตอร์ ให้ถอดโมดูลหน่วยความจำออกหนึ่งโมดูล
    เริ่มต้นคอมพิวเตอร์ใหม่ แล้วรันโปรแกรมติดตั้ง:
    ใส่แผ่นซีดีรอม Windows XP Setup ลงในไดรฟ์ซีดีรอม เริ่มต้นคอมพิวเตอร์ใหม่ แล้วคลิก OK เพื่อเลือกหน้าจอตัวเลือกแรก เพื่อติดตั้ง Windows XP
    คลิก Accept แล้วทำตามคำแนะนำบนหน้าจอเพื่อติดตั้ง Windows XP ให้เสร็จสมบูรณ์
    หากคุณได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดอีกครั้ง ตามที่ระบุไว้ในส่วน "ลักษณะความผิดพลาด" ให้ไปยังขั้นที่ 4
    ถอดโมดูลหน่วยความจำอันอื่น หรือติดตั้ง RAM ลงในสล็อตหน่วยความจำอื่น
    เริ่มต้นคอมพิวเตอร์ใหม่ แล้วเริ่มรันการติดตั้งใหม่

    คุณอาจต้องเริ่มต้นคอมพิวเตอร์ใหม่หลายครั้งเพื่อหาโมดูลหน่วยความจำที่ทำงานไม่ถูกต้อง



    สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการใส่และถอด RAM ติดต่อบริษัทผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ของคุณหรือดูคู่มือที่ให้มาพร้อมกับคอมพิวเตอร์ของคุณ

    สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมการติดตั้ง Windows XP ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความใน Microsoft Knowledge Base:
    306824 (http://support.microsoft.com/kb/306824/ ) หมายเหตุรุ่นสำหรับการติดตั้ง Windows XP ที่มีในแฟ้ม Home.txt (ลิงค์นี้อาจเชื่อมโยงไปยังเนื้อหาที่เป็นภาษาอังกฤษบางส่วน หรือทั้งหมด)
    286463 (http://support.microsoft.com/kb/286463/ ) หมายเหตุสำหรับ Windows XP Setup มีในแฟ้ม Pro.txt (ลิงค์นี้อาจเชื่อมโยงไปยังเนื้อหาที่เป็นภาษาอังกฤษบางส่วน หรือทั้งหมด)
    286647 (http://support.microsoft.com/kb/286647/ ) Windows XP จะอ่านข้อมูลจากแฟ้ม 1st.txt (ลิงค์นี้อาจเชื่อมโยงไปยังเนื้อหาที่เป็นภาษาอังกฤษบางส่วน หรือทั้งหมด)
    สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการติดต่อ P1 คลิกหมายเลขบทความที่เหมาะสมจากรายการต่อไปนี้เพื่อดูบทความใน Microsoft Knowledge Base:
    65416 (http://support.microsoft.com/kb/65416/ ) รายการข้อมูลการติดต่อผู้ผลิตฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์อื่นๆ จาก A-K (ลิงค์นี้อาจเชื่อมโยงไปยังเนื้อหาที่เป็นภาษาอังกฤษบางส่วน หรือทั้งหมด)

    60781 (http://support.microsoft.com/kb/60781/ ) รายการข้อมูลการติดต่อผู้ผลิตฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์อื่นๆ จาก L-P (ลิงค์นี้อาจเชื่อมโยงไปยังเนื้อหาที่เป็นภาษาอังกฤษบางส่วน หรือทั้งหมด)

    60782 (http://support.microsoft.com/kb/60782/ ) รายการข้อมูลการติดต่อผู้ผลิตฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์อื่นๆ จาก Q-Z (ลิงค์นี้อาจเชื่อมโยงไปยังเนื้อหาที่เป็นภาษาอังกฤษบางส่วน หรือทั้งหมด)
    Microsoft ให้รายละเอียดสำหรับการติดต่อกับบริษัทอื่นๆ ดังกล่าว เพื่อช่วยให้คุณสามารถขอรับความสนับสนุนทางเทคนิคได้ รายละเอียดสำหรับการติดต่อนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า Microsoft ไม่รับประกันเกี่ยวกับความถูกต้องของข้อมูลสำหรับการติดต่อกับบริษัทอื่นๆ เหล่านี้

  9. #9
    ps000000
    Guest

    Default

    เข้ามาอิจฉาสเป็คเครื่องครับฮิๆๆๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member tainkung's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008
    Location
    Wilhelmshaven

    Default

    Quote Originally Posted by chungkob View Post
    ใช้ hdd กี่ตัวครับ
    ใช้สองตัวครับ...
    เป็น 500 2 ตัว

  11. #11
    OverclockZone Member tainkung's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008
    Location
    Wilhelmshaven

    Default

    Quote Originally Posted by unix View Post
    ข้อความแสดงข้อผิดพลาด "STOP 0x0000008e" ระหว่างการติดตั้ง Windows XP

    http://support.microsoft.com/kb/315335/th


    ตามนี้ครับ


    ถ้า vista ไม่ต้องใช้ driver sata ครับ


    คือตอนหลังจอฟ้ามันไม่ขึ้นแล้วครับ....
    แต่จะเป็นอาการณ์ที่ว่า รันไปได้ครึ่งทางแล้วมันก็หยุดไปเฉยๆๆๆๆ ค้างอยู่กับที่ไม่ไปไหน

    อาจจะเป็นที่แรมหรือป่าวคับ
    เพราะผมได้ตั้งที่ Bios ว่า DRAM Frequency เป็น DDR 3 1600 MHz
    มันก็ Boot ได้เยอะกว่าเดิมคือข้ามขั้นตอนแรกของ Vista ไปได้แล้ว.....
    เพราะก่อนที่จะเปลี่ยน จะมองแรมผมเห็นแค่ 1333 MHz ทั้งๆที่แรมมะน 1600
    มันแทบไม่ Boot เลย


    ขอบคุณมากสำหรับคำแนะนำนะครับ...

    ช่วยแนะนำมากันเยอะๆๆนะคับ.............

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Aug 2007

    Default

    น่าจะเปนที่ แรม อะ หรือ HD

  13. #13
    OverclockZone Member tainkung's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008
    Location
    Wilhelmshaven

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ขาดไดร์ฟเวอร์ SATA
    ช่วยแนะนำ Link โหลด windows หน่อยสิคับ

    ขอเป็น Vista 64 หรือ xp 64 ก็ได้คับ....
    ถ้าให้ดีขอเป็น Rapid นะคับ



    ขอบคุณมากครับ..........

  14. #14
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    ลองเปลี่ยนแรมดูครับ หรือ ใส่ทีละแถว เทสทีละตัวเอา

  15. #15
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    เป็นที่ BIOS หรือเปล่าครับ
    ใช้ BIOS version ไหนครับ
    version 1406
    Enhance CPU compatibility with certain Yorkfield C1 stepping CPUs.

  16. #16
    OverclockZone Member tainkung's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008
    Location
    Wilhelmshaven

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ขาดไดร์ฟเวอร์ SATA


    เรามีวิธีการ ลง Driver SATA ยังไงครับ...บอกหน่อย

  17. #17
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    เคยเป็นตอนอัด bus แรมมาก ค้างตรงนั้นเหมือนกัน ลองให้แรมวิ่ง ออโต้สิ

  18. #18
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    กำลังสงสัยว่า PSU จะไหวไหม?

  19. #19
    OverclockZone Member tainkung's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008
    Location
    Wilhelmshaven

    Default

    Quote Originally Posted by dimensions View Post
    เคยเป็นตอนอัด bus แรมมาก ค้างตรงนั้นเหมือนกัน ลองให้แรมวิ่ง ออโต้สิ
    คือตอนที่ผม ไม่อัดแรมไม่สามรถที่จะ boot เครื่องได้เลย...
    แต่หลังที่ผมเพิ่มไปเป็น 1600 ก็ boot ได้คับ..และก็มาค้างอยู่ครับ....

    แต่ที่ผมสงสัยคือ..
    ตอนที่ผมไม่อัดปล่อยให้ออโต้ ตอนดูที่ Bios เห็นแรมผมแค่ DDR3 1333 ทั้งๆๆที่แรมผมมัน DDR 3 1600....และตัว mainboard ของผมบอกว่า support DDR 3 1600 แต่มันอ่านไม่เห็น 1600 ต้องอัดแรมไปจึงจะเจอ...งงดีนะคับ...

    ช่วยหน่อยแล้วกันนะ

  20. #20
    OverclockZone Member tainkung's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008
    Location
    Wilhelmshaven

    Default

    Quote Originally Posted by asphere View Post
    กำลังสงสัยว่า PSU จะไหวไหม?
    คือ ตัว psu 700 wคับ..
    ผมว่าน่าจะไหวนะ...แค่การ์ดจอตัวเดียวเอง แต่ผมก็ไม่แน่ใจ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •