overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: มีปัญหากับ sapphire HD3850

  1. #1
    OverclockZone Member puuga's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    พิษณุโลก มน.

    Default มีปัญหากับ sapphire HD3850

    spec เครื่องก่อนครับ
    cpu: AMD athlon 3000+
    m/b: ASUS M2NPV-VM
    RAM: 1GB+512MB
    VGA: sapphire HD3850 256MB
    power supply: thermaltake 550W

    เดิมทีก่อนซื้อการ์ดจอมาเพิ่ม ก็ใช้ onboard มันก็ปกติดี
    พอซื้อมาใส่เพิ่ม ตอนแรกเครื่องมันก็บูทขึ้นปกติไม่มีอะไร ลงไดรเวอร์เสร็จก็ปิดเครื่อง ออกไปกินข้าวเย็น พอกลับมา งานเข้าเลยทีนี้ เปิดเครื่องติดแต่ไม่ขึ้นอะไรเลย(ไฟเข้า แต่ไปไม่ถึงหน้า bios) ลองไปลองมา ก็เลยลองถอดการ์ดจอออก อ้าวบูทขึ้นได้(เข้า windows ได้สบาย) ก็เลยลองใส่การ์ดจอเข้าไป ก็เออบูทขึ้นละเข้า windows ได้ ก็จบไปเมื่อคืน
    คราวนี้สดๆ ตอนเช้านี้เลย อาการเหมือนเมื่อคืน คือถ้าถอดการ์ดจอออกยังไงก็บูทขึ้น แต่พอใส่การ์ดจอยังไงก็บูทไม่ขึ้น

    ทีนี้เลยไม่แน่ใจว่าจะเป็นที่การ์ดจอมีปัญหา หรือเมนบอร์ดมันไม่ยอมรับการ์ดจอ
    มีใครพอจะสรุปได้มั้ยครับว่าเป็นที่อะไร

  2. #2
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ลอง disable vga onboard ดูรึยังครับ ... ผมว่าน่าจะมี setting ประมาณนี้ใน bios นะ

  3. #3
    OverclockZone Member puuga's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    พิษณุโลก มน.

    Default

    Quote Originally Posted by KamuiShirou View Post
    ลอง disable vga onboard ดูรึยังครับ ... ผมว่าน่าจะมี setting ประมาณนี้ใน bios นะ
    มันไม่มีให้ปิดครับ เมื่อวานก็หาอยู่นาน มีแต่สั่งว่าจะให้ pci,pci-e,onboard อันไหนเป็นอันหลัก

    ตอนนี้บูทขึ้นละครับ เข้าใจว่า mainboard มันคงงงว่าจะเอา vga อันไหนดี แปลกดีทั้งๆที่สั่งว่า ให้ pci-e เป็นหลักแล้วนะ เดี๋ยวต้องดูคู่มืออีกรอบ ว่าสั่ง disable vga onboard ตรงๆได้มั้ย

  4. #4
    OverclockZone Member Agger's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ต่อไฟยังง่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member puuga's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    พิษณุโลก มน.

    Default

    Quote Originally Posted by Agger View Post
    ต่อไฟยังง่ะ
    ต่อแล้วครับ ถ้าไม่ต่อ มันจะบอกให้ต่อไฟก่อน

  6. #6
    OverclockZone Member puuga's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    พิษณุโลก มน.

    Default

    เอาอีกแล้ว ปิดเครื่อง ยกเข้าที่แปปเดียว เป็นเรื่อง บูทไม่ติดอีกแล้ว -*-

  7. #7
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    Flash ไบออส เวอร์ ใหม่ดูครับ เวอร์เก่า Chipset มันอาจจะไม่รับกัน

  8. #8
    OverclockZone Member puuga's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    พิษณุโลก มน.

    Default

    Quote Originally Posted by Nutte View Post
    Flash ไบออส เวอร์ ใหม่ดูครับ เวอร์เก่า Chipset มันอาจจะไม่รับกัน
    ที่ใช้อยู่ตอนนี้เป็นใหม่สุดอ่ะครับ เดี๋ยวลอง Flash ย้อนไปซัก version ดูก่อน ว่าจะเป็นยังไง


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •