overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: [เป็นประโยคบอกเล่า] อาการภาพหายของ GTA IV หมดไป !! - -a

  1. #1
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default [เป็นประโยคบอกเล่า] อาการภาพหายของ GTA IV หมดไป !! - -a

    อ่า...ครั้งแรกที่ผมลงเกม GTA IV (ขณะนั้น แรมเหลือ1Gb) ตอนเล่นมีอาการภาพหายอย่างน่ารังเกียจ
    และ หลังจากที่ผมได้เพิ่ม แรมเป็น 3 Gb อาการภาพหายกลับหมดไป งงมาก ! เล่นได้ด้วยเครื่องเรา

    เคยเช็ค Benchmask (สะกดถูกเปล่าไม่รู้) FPS มันอยู่ 18-20 โดยประมาณ แต่เล่นไม่กระตุก มีหนืดๆบ้าง แต่ไม่หงุดหงิดหรือน่าเกลียดจนเกินไป

    ท่านใดมีปัญหา ภาพหาย ลองเพิ่มแรมดูนะครับ

    อยากรู้ว่า ปรับรายะเอียดประมาณไหนดีหนอ ให้มานแจ่มๆ อยากรู้ว่า พี่น้อง ปรับ Graphic เท่าไหร่กันบ้างอ่ะครับ

    (ใครใช้จอย ps2 เล่นได้บอกด้วยนะครับ)

    สเปคตามด้านล่างเลยคับ
    V
    V
    V

  2. #2
    OverclockZone Member eliwodkung's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    Liberty City

    Default

    Ram มันก็มีส่วนนะครับ แต่ไม่มาก มันจะไปหนักตรง CPU มากว่า

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2008

    Default

    ผม phenom x4 9870
    แรม2 การ์ด 3870
    ตอนแรกนี่กระตุกสุดเลยทำไงก็ไม่หาย low หมดก็ยังเป็น แต่พอลง ccc ฃ812 นี่อยู่ดีดีก็ปรับได้สูง + เฟรมเรตไม่เคยต่ำกว่า 30 ไม่รู้ทำไม แต่ ภาพหาย นั้น ก็พอมีบ้าง เล่น 1260*782 75Hz high หมด อะ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ประมาณปรับ ความละเอียดขนาดจอใหญ่ๆ มันกินทั้ง RAM เครื่อง และ RAM VGA
    กิน CPU ต่างหาก
    โหดจิงเกมนี้

    อันนี้ Vista แค่ปรับ 1280 x 1024 เองนะนี้
    เข้าเกมส์แป๊บ ล่อไป 2GB ละ



    Last edited by TWK.; 12 Dec 2008 at 23:53:05.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    หายจิงหรือท่านผมใช้ RAM 1GB คือ Texture มันมาครบจริงแต่ต้องนานกวาจะเห็นอ่ะทำให้รุ้สึกเสียอารมณ์มากส่วนมากโดยร่วมเกมส์กิน CPU และ RAM มากกว่า การ์ดจออีกผมว่านะเพราะขนาดยังแนะนำ 8600GT แสดงว่าหนักตรง CPU RAM ตอนนี้ก็เลยต้องอดเล่นไปก่อนทำใจได้แล้วไว้รอเล่น Saint Row 2 ก็ได้รอ Patch มันออกมาแก้ด้วย

    ปล.ทำออกมาค่อนข้างเน่าแบบนี้ผมคนนึงขอเลิกก่อนรออัพเกรดคอมก่อนดีกว่าเฟรมเรตก็เอาแน่ไม่ได้ปรับภาพ 800*600 ได้เฟรมเรต 8-10 แต่ปรับ 1280*1024ได้ 18-20 ดูมันแต่ไม่เคยเกินเลย 22 เต็มที่ก็แค่ 22 เฟรมเรต

  6. #6
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ตัวเกมส์ตอนนี้มันก็ยังมีปัญหาอยู่นะครับ

    แต่ภาคนี้ผมก็เล่นแล้วก็ไม่ได้มีปัญหาภาพหายอะไรเลยนะครับ แต่ที่สังเกตได้เลยคือ เกมส์มันค่อนข้างจะใช้ RAM มาก จริงๆ น่ะแหละครับ เรียกได้ว่า XP SP2 ของผมยังร้องเลยครับ ว่า RAM 2 GB มันแน่น ไปแล้วกับเกมส์นี้

    ส่วน CPU ถ้าเป็นตอนนี้เราก็อิงผลทดสอบจากหลายๆ คนได้ว่า เกมส์นี้ ชอบ CPU แบบหลายหัว แรงๆ

    แต่ผมกลับไม่คิดเช่นนั้น 100% นะครับ คือสิ่งหนึ่งที่บอกผมตอนที่ผมลองเล่นด้วยเครื่องของผมก็คือ พอผม Update Driver การ์ดจอเป็น 180.48 แล้ว มันก็เล่นดีขึ้นแบบเห็นได้ชัดจริงๆ น่ะแหละครับ

    ก็คิดดูละกัน ของผม CPU ก็แค่ AMD Athlon X2 5000+ ไม่ OC เลยนะครับ เล่นกันที่ความเร็วเดิมๆ เลย ยังไม่ขึ้น รหัส C2D เลยครับ มันก็ให้ผลดีขึ้นเมื่อเปลี่ยน Driver การ์ดจอนะ

    ในความเห็นผม ที่มีต่อเกมส์นี้ ณ ตอนนี้ ผมคิดว่า

    เกมส์กิน RAM เยอะน่ะ ใช่ แน่ๆ แล้วหละครับ

    แต่เกมส์ก็ชอบ CPU หลายหัว แรงๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า Dual Core ก็จะไม่มีสิทธิเล่นได้ลื่น และ 4 Core ก็อาจจะไม่จำเป็นเสมอไป

    ตัวเกมส์ที่ไม่สมบูรณ์แบบนี้ มันยังวัดอะไรไม่ได้เลยครับ

    ความเห็นผมตอนนี้จะจริงมั๊ย ก็คงต้องติดตามรอดู Patch กันต่อไปแล้วหละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    ตกลง 180.48 ดีกว่า 180.84 งี่นรึครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by narubhet View Post
    ตกลง 180.48 ดีกว่า 180.84 งี่นรึครับ
    บางคนอัพเป็น 180.84 บอกเล่นลื่นขึ้นแต่บางคนก้ไม่รุ้สึกรวมถึงผม ผมคิดว่าตอนนี้ตัวเกมส์มันมีปัญหาหลายๆเรื่องแล้วก็ภาพมันไม่ได้สวยอะไรเวอร์ขนาดนั้นตอนดู Review สวยมากๆแต่พอคุณได้ลองจริงๆมันไม่ได้สวยเวอร์เลยแถมยังกิน Spec เครื่องอีกต่างหาก


    ปล.ตอนนี้ก็เลยคิดหนักล่ะว่าจะเปลี่ยน CPU RAM ดีมั้ยคิดไปคิดมาพี่ชายญาติบอกใช้ Pentium d 820 ต่อไปเหอะแล้วไปเปลี่ยนเมนบอร์ดแล้วเพิ่ม Ram เอา

  9. #9
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ของผมเล่นได้ไม่มีปัญหาเลยนะ ภาพไม่หาย ไม่ตุก ปรับ Highest 1440x900 เล่นได้สบาย
    Last edited by BaKerStreet; 13 Dec 2008 at 10:17:09.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by BaKerStreet View Post
    ของผมเล่นได้ไม่มีปัญหาเลยนะ ภาพไม่หาย ไม่ตุก ปรับ Highthest 1440x900 เล่นได้สบาย
    ก็ดู CPU RAM VGA สิครับขานดนั้นตุกก็ทุเรศแล้วหง่าจริงๆนะถ้า Spec ขนาดนั้นผมว่าไปเล่น Saint Row 2 ดีกว่ารออีกแปปเดียวก็ได้เล่นล่ะ


    ปล.ของผม CPU มันเก่าแล้วแถม Ram 1GB แต่การ์ดจอมันแรง EN9600GT เหมือนคนไม่สมประกอบอ่ะตรงนู้นใหญ่ตรงนี้เล็กประมาณนี้

  11. #11
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    บางคนอัพเป็น 180.84 บอกเล่นลื่นขึ้นแต่บางคนก้ไม่รุ้สึกรวมถึงผม ผมคิดว่าตอนนี้ตัวเกมส์มันมีปัญหาหลายๆเรื่องแล้วก็ภาพมันไม่ได้สวยอะไร เวอร์ขนาดนั้นตอนดู Review สวยมากๆแต่พอคุณได้ลองจริงๆมันไม่ได้สวยเวอร์เลยแถมยังกิน Spec เครื่องอีกต่างหาก


    ปล.ตอนนี้ก็เลยคิดหนักล่ะว่าจะเปลี่ยน CPU RAM ดีมั้ยคิดไปคิดมาพี่ชายญาติบอกใช้ Pentium d 820 ต่อไปเหอะแล้วไปเปลี่ยนเมนบอร์ดแล้วเพิ่ม Ram เอา
    ผมว่าอย่าดีกว่าครับ...

    ปีที่แล้ว มีคนยอมหมดเงินเป็นหมื่นๆ เพื่อที่จะเล่น Crysis ได้ลื่นๆ

    ปีนี้ เครื่องที่เล่น Crysis ได้ลื่นๆ อาจจะไม่ลื่น ใน GTA IV

    อยากถามว่า หมดเงินไปเป็นหมื่นๆ เพื่อเกมส์ แค่เกมส์เดียว มันคุ้มมั๊ย ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    ผมว่าอย่าดีกว่าครับ...

    ปีที่แล้ว มีคนยอมหมดเงินเป็นหมื่นๆ เพื่อที่จะเล่น Crysis ได้ลื่นๆ

    ปีนี้ เครื่องที่เล่น Crysis ได้ลื่นๆ อาจจะไม่ลื่น ใน GTA IV

    อยากถามว่า หมดเงินไปเป็นหมื่นๆ เพื่อเกมส์ แค่เกมส์เดียว มันคุ้มมั๊ย ครับ
    ตอบได้โดนสุดๆท่าน

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    ผมว่าอย่าดีกว่าครับ...

    ปีที่แล้ว มีคนยอมหมดเงินเป็นหมื่นๆ เพื่อที่จะเล่น Crysis ได้ลื่นๆ

    ปีนี้ เครื่องที่เล่น Crysis ได้ลื่นๆ อาจจะไม่ลื่น ใน GTA IV

    อยากถามว่า หมดเงินไปเป็นหมื่นๆ เพื่อเกมส์ แค่เกมส์เดียว มันคุ้มมั๊ย ครับ
    เห็นด้วยครับ ถ้าอยากได้ลื่นๆผมแนะนำไปเอาX360มาครับ จบข่าว

  14. #14
    OverclockZone Member Rock_Shit's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    ปากเกร็ด นนท์

    Default

    ของผมตอนใช้ Vista แล้วภาพหายครับ
    พอมาลง Xp กลับไม่มีอาการอะไรให้เห็นเลย

  15. #15
    OverclockZone Member icemilk's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    ถ้าปีหน้า เกมส์ มีออกมาแบบพวกนี้อีกสักสี่หาเกมส์

    ท่านคงเปลี่ยนสเปกใหม่ อีกสี่ห้าคร้งแน่

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เอิ๊ก ๆ
    โหดๆ ทั้งนั้น เกมส์สมัยนี้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •