overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: อาการอย่างนี้สุดเซ้งแหล่ะ ขอความเห็นแนะนำที

  1. #1
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default อาการอย่างนี้สุดเซ้งแหล่ะ ขอความเห็นแนะนำที

    ผมได้ทำการซื้อ M/B Asrock conroe945G DVI มาใช้กับ PD805 แล้วก็แรม Rox 512/533 มาใช้เมื่อกลางเดือน ม.ค ได้ ตั้งแต่ซื้อมานะ รู้สึกปัญหาจะเยอะเหลือเกิน แรกๆเปิดเครื่องมาประกอบเสร็จ ปรากฎว่า หน้าจอไม่บูท อะไรเลย ผมรื้อบอร์ด เอาไปให้คอม 7 ดูให้ปรากฎ ว่ามันเปิดได้นะแต่มันใช้ cpu p4 506 2.66 เทส เข้าไบออส แล้วเข้าวินโดนส์ได้ แต่พอกลับมาผมเอา pd 805 ใส่แต่กลับไม่บูทอีก เราเลยเอา PD ผมไปใส่บอร์ดเพื่อน ปรากฎใช้ได้ เข้าไบออสได้ ก็เลยยืม cpu P4 506 ของเพื่อนมาใส่บอร์ดปรากฎว่าใส่ได้ เลยทำการเฟรส ไบออส เป็น 1.60 อัฟเดท 11/01/2007 ใหม่เลยทำให้ใช้ได้ตามปกติ แต่ว่ารู้สึกว่าแรม Rox จะใส่ ช่องที่ 1-2 ไม่ได้ ถ้าใส่แล้วเวลาเปิดเครืองมาจะไม่บูท จอเป็นสีสม แต่ใส่ช่อง 3 ปรากฎว่าใช้ได้ ผมเลยไปซื้อแรม มาเพิ่มอีกตัว ยี่ห้อเดิมแหล่ะRox 512/533ครับซิฟเดียวกันด้วย มาเมือวานนี้ มาใส่ช่อง 1 และ 3 ตามคู่มือเผื่อๆมัน dual ให้ ปรากฎหมว่าผมใส่ทั้ง 2ตัวตามคู่มือแล้วมันไม่บูท -*- ผมก็ลองรอบที่ 2 ใส่ ช่องที่1 และ 2 ก็ไม่บูทอีก นี้ต่อแบบ singgle แล้วนะโว้ย ลองมาครั้งที่ 3 ช่อง 2-3 ก็ไม่บูทอีกแหล่ะ แต่พอมาใส่ 3-4 ก็ใส่ได้แล้วบูทเข้าไบออสได้ แต่พอลงวินโดส์ หลังจาก format เสร็จข้นตอนการ copy รู้สึกว่ามันจะ ให้พยายามอีกครั้งเหมือนว่าจะมีปัญหาตอนcopy ผมเลยถอดแรม แถวที่ 4 ออก ใส่ช่องที่ 3 ตัวเก่าไป ปรากฎ ลงได้ผ่านสบาย สรุปไม่รู้จะว่ายังแหล่ะ พอลงเสร็จนะ ก็เอาแรมตัวใหม่ที่ซื้อมาเมื่อวาน Rox 512/533 ไปใส่ช่องที่ 4 เพิ่มจาก 512 ไปเป็น 1GB*** ตอนนี้ใส่ช่องที่ 3 และ 4 ไม่สน dual แหล่ะเอาใช้ได้ก็พอปรากฎว่า มันขึ้นจอฟ้าบ่อยมาโครตน่าเบื่อเลย ตอนนี้ถอดช่องที่ 4 ออกแล้วสรุปว่าผมควรทำยังไงดี ถ้าพรุ่งนี้ผมไปเครมแล้วมันบอกว่าของผมยังใช้ได้ปกติ แต่มันไม่ได้ใช้งานนานๆมันไม่รู้หรอกว่ามันอาจจะขึ้นจอฟ้าเมื่อไหร่ก็ได้ สรุปอยากขายให้มันจบๆๆไป งุงิก โครตเลยบ่นให้ฟังแค่นั้นแหล่ะ ใครพอรู้อาการเคยเป็นมั่งบอกผมด้วย
    Last edited by H2OPlUS; 14 Feb 2007 at 16:43:58.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถอดแรมเหลือแถวเดียวดูครับ ถ้าหายแสดงว่าบอร์ดมันเลือกแรม หรอืเราเลือกแรมไม่ถูกกับบอร์ด ไม่รู้ไครผิดครับ
    ถ้าไม่หาย ก็เครมบอร์ดครับ

  3. #3
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    ตอนนี้แรม Rox 512/533 ชิฟเดียวกันเลยนะครับ ตอนนี้ผมใส่ตัวเก่าอยู่ที่ซื้อตอนแรกในช่องที่ 3 พอเอาตัวใหม่มาใส่ ช่องที่ 4 ก็ใช้งานได้แต่ มันขึ้นจอฟ้า หนักกว่าเดิม
    Last edited by H2OPlUS; 14 Feb 2007 at 16:49:34.

  4. #4
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    ผมรอ ดูคู่มือมันแล้ว ถ้าจะ dual ต้องช่อง 1-3,2-4 นี้ ผม ลองแบบซิงเกิลแล้ว ช่อง 1-2, ขนาดใส่ช่อง 1 ตัวเดียวมันยังไม่บูท
    ขี้เกียดรื้อบอร์ดจริงๆๆ พัดลมนินจาตัวบักใหญ่ ขี้เกียดถอด

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by H2OPlUS View Post
    ผมรอ ดูคู่มือมันแล้ว ถ้าจะ dual ต้องช่อง 1-3,2-4 นี้ ผม ลองแบบซิงเกิลแล้ว ช่อง 1-2, ขนาดใส่ช่อง 1 ตัวเดียวมันยังไม่บูท
    ขี้เกียดรื้อบอร์ดจริงๆๆ พัดลมนินจาตัวบักใหญ่ ขี้เกียดถอด
    ไม่ยากครับ ก็ยกไปทั้งเคช ใปให้ร้านมันเปลี่ยนให้เลย

  6. #6
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    ผมถามมันแล้วครับเรืองทั้งเคส มันบอกให้ผมถอดมาเฉพาะ บอร์ดและแรมเท่านั้น ประกันของcom 7 อย่างอื่นไม่ใช่ของมันอย่าเอามา -*- โอ้ยเวง

  7. #7
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    สรุปถ้าผมจะเอาไปให้มันเทส ก็ แค่บอร์ดกะ แรมแหละครับ กัดฟันแหล่ะ รื้อรอบสุดท้ายถ้าไม่หายยังก็คงต้องย้ายไปเล่น ค่ายประกันอื่นแหล่ะ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ครับลองดู เราเป็นลูกค้า ถ้ามันไม่คิดว่าเราเป็นลูกค้า มันก็น่าจะไป ทำธุระกิจอื่นนะครับ บอกมันไปแบบนี้แหละครับ

  9. #9
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขายเลยครับบอร์ด ขายเท่าไหร่เอ๋ย

  10. #10
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    ผมเจ็บใจตั้งแต่ซื้อมา แล้วซื้อมาแล้วยังต้องมาเฟรส ไบออส อีก ข้างกล่องก็บอกว่าซัฟฟอท นะ แต่เอาจริงๆต้องเฟรส จะทำมาขายทั้งที่น่าจะทำดีๆหน่อย ถ้าบ้านไม่มีเนตก็ไม่มีโอกาสได้เฟรส ไบออส

  11. #11
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    Quote Originally Posted by @MoNsTeR@ View Post
    ขายเลยครับบอร์ด ขายเท่าไหร่เอ๋ย


    ขอเป็นสิ้นเดือนก่อน ล่ะกันตอนนี้ใช้ แรม 1 ตัวไปก่อนพอใช้ได้ม่ะค่อยมีปัญหาอะไร เสียดายแต่ซื้อแรม 512/533 มาอีกตัวใส่แล้วดัน ใช้งานไม่เต็มประสิทธิภาพ สรุปว่าพรุ่งนี้คงต้องมีเปลี่ยน แรมใหม่แหล่ะเพราะพึ่งซื้อเมือวาน เดียวพิมพ์รายงานต่อก่อน เซ้งๆ

  12. #12
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    สรุป แรมที่ซื้อมาใหม่ ดันเสีย ครับ เดียวทางร้าน IT Fever จะส่ง EMS มาให้ แต่เมนบอร์ดผมลองลอยบอร์ดแล้ว สรุป ใช้ได้ ครับใส่ช่อง 1-2 ได้แล้ว แต่ ว่าสังเกตุ น๊อตสำหรับยึดบอร์ด โอ้ย ใช่เลย ช๊อดบอร์ด หวังดีแต่ผลร้าย กะให้รองรับน้ำหนักดีๆ น๊อกยึดกลับทำให้ช๊อดเคส กับบอร์ด แต่เปิด ได้ ตอนนี้แก้ไขแหล่ะ เอาเทปใส่ไปแป๊ะ ไม่ให้มันช๊อด แหล่ะ สรุปไม่ขายแล้วนะครับ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    อ่านแต่ต้นจนจบ...ผมรู้สึกมันส์ตามเลยนะเนี้ย

    เหมือนอ่านนิยายพิศวาสฆาตรกรรมซับซ้อนซ่อนเงื่อนยังไงยังงั้น

    สุดท้ายก็จบแบบ แฮปปี้ ดีใจด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •