overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ช่วยหน่อยครับจนปัญญา

  1. #1
    OverclockZone Member mindmidday's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Exclamation ช่วยหน่อยครับจนปัญญา

    พอดีผมพึ่งจะซื้อ mainboard P5KPL/1600 กับ การ์ดจอรุ่น EN9600GT 1G
    พอประกอบคอมแล้ว มันก็มีเสียงดัง ปิ๊บ ปิ๊บๆ ไปเรื่อยๆไม่หยุด
    หน้าจอก็มืดๆ ไม่มีอะไรขึ้น ทำอะไรก็ไม่ได้

    มันเป็นปัญหา ที่ตรงไหนอ่ะครับ mainboard กับ การ์ดจอ มันเข้ากันไม่ได้รึป่าวอ่ะ
    รึว่า mainboard เสีย (พึ่งจะซื้อมา 2 วันยังไม่ได้ทำอะไรกะมันเลยนะ) ส่วน การ์ดจอ ซื้อมาวันนี้เองครับ
    ส่วนอย่างอื่นก็
    CPU 2.66Ghz (รุ่นไหนจำไม่ได้ครับ)
    ram 1G/533 อีกตัวก็ 512/533 ของ Kington เหมือนกัน
    HDD 160G (sata ของ ซาเกน เขียนชื่อไม่ถูกครับ)

    **การ์ดจอ ไม่เสียอะครับ ผมลองเอาไปใส่อีกเครื่องดูก็ไม่เป็น

    ช่วยหน่อยครับ อยากจะร้องไห้ แล้วครับ แก้ไม่ได้ เสียดายตัง ฮือๆ

  2. #2
    OverclockZone Member paskorn_nv's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    BangKOK / BangKae

    Default

    ลอง แรมหรือยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ต่อไฟเลี้ยงการ์ดจอยังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ram ใช้ bus 533 เองหรอคับ น่าจะลอง 800

  5. #5

    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    puntip

    Default

    Specifications

    CPU Intel Socket 775 Processors
    Chipset Intel G31 / Intel ICH7

    Front Side Bus 1600*/1333/1066/800 MHz *overclock speed
    Memory 4 x240-pin DIMM, Max. 4 GB, DDR2 1066*/800/667 Non-ECC,Un-buffered Memory
    Dual Channel memory architecture
    *Support max. 2 DIMM modules only for yellow DIMMs when over-clock to DDR2-1066
    *When installing four DDR2 DIMM modules, install only single-sided memory modules.
    *When installing total memory of 4GB capacity or more, WindowsR 32-bit operation system may only recognize less than 3GB. Hence, a total installed memory of less than 3GB is recommended.
    Expansion Slots 2 x PCIe x16 (blue @ x16 mode,black @ x4 or x1 mode), featuring CrossFireX technology
    3 x PCI

    CrossFire ATI CrossFire X Technology
    Storage Southbridge
    1 xUltraDMA 100/66
    4 xSATA 3 Gb/s ports
    LAN Realtek 8110SC Gigabit LAN controller

    Audio VIA VT1708B 8 -Channel High-Definition Audio CODEC
    Audio Jack-detect & Multi-Streaming
    Support S/PDIF Out connector
    USB 8 USB 2.0 ports
    Overclocking Features SFS (Stepless Frequency Selection) from 200MHz to 600MHz at 1MHz increment
    ASUS C.P.R.(CPU Parameter Recall)
    Special Features ASUS MyLogo 2
    ASUS EZ Flash 2
    ASUS CrashFree BIOS 3
    ASUS Q-Fan

    Back Panel I/O Ports 1 x PS/2 Mouse
    1 x PS/2 Keyboard
    1 x LPT
    1 x COM
    1 x Optical S/PDIF outport
    1 x LAN(RJ45)
    4 x USB 2.0/1.1
    8-channel Audio I/O
    Internal I/O Connectors 1 x Azalia High definition Analog Front panel Audio connector
    1 x S/PDIF output connector
    1 x Chassis Intrusion connector
    1 x System Panel connector
    4 x USB 2.0 connectors support additional 8 USB 2.0 ports
    1 x CPU/ 1 x Chassis/1 x Power FAN connectors
    1 x CD audio in connector
    1 x Floppy disk drive connector
    1 x IDE connector
    1 x 24-pin EPS12V Power connector
    1 x 4-pin ATX 12V Power connector

    BIOS 8 Mb Flash ROM
    Special H/W write protection
    DMI 2.0
    AMI BIOS
    PnP
    WfM 2.0
    SM BIOS 2.5
    ACPI 2.0a

    Manageability WOL by PME,WOR by PME, WOR by Ring
    O/S Compatibility Windows Vista
    Windows XP

    Accessories 2 x Serial ATA cables
    1 x 2 in 1 Serial ATA power cable
    1 x UltraDMA 100/66 cable
    1 x FDD cable
    1 x I/O shield
    User manual
    Support Disc Drivers
    ASUS PC Probe II
    ASUS LiveUpdate Utility

    Form Factor ATX Form Factor
    12 inch x 9 inch ( 30.5 cm x 22.9 cm )

  6. #6
    OverclockZone Member mindmidday's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ram ผมก็ลองถอนใส่ทีละอันแล้ว เปลี่ยนช่อง ก็แล้วมันก็ยังไม่ได้อ่ะ +0+
    ผมมีแต่ 533 อะดิ +.+ 800 มะมีอ่ะ

    ส่วนการ์ดจอ ต่อเลี้ยงไม่ได้อ่ะครับ เพราะมันไม่มี onboard -.-

  7. #7

    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    puntip

    Default

    ก็เขาไม่ให้ใช่ 533 คุณจาใส่ยังไงก็ไม่ได้ หลอกครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mindmidday's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ผมถามที่ร้านแล้วแล้วครับ ว่า ใช้ด้วยกันได้ -*-

  9. #9
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    CPUท่านเป็นตัวไหน บอร์ดพวกG31ใช้กับCPUบัส533ไม่ได้นะ เช่น Celeron3XX หรือ PD805

  10. #10
    OverclockZone Member dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by mindmidday View Post
    ผมถามที่ร้านแล้วแล้วครับ ว่า ใช้ด้วยกันได้ -*-
    อย่าไปเชื่อมันมาก บางร้านอะ...

  11. #11
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    เชื่อร้าน ไม่ดีนะๆ พวกนี้บางร้านอยาก ขายแต่ของ

  12. #12
    OverclockZone Member mindmidday's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ครับๆ

    แล้วเช็ค CPU ยังไงอ่ะครับ ผมจำไม่ได้แล้วว่ามัน รุ่นไหนอ่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ท่าน จขกท กรุณาอ่านตรง post ของท่าน BALL4444 ตรงบรรทัดแดงๆ ด้วยครับ นั่นเป็น spec ของ MB ของท่านครับ

  14. #14
    OverclockZone Member bigchang's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    คำเดืยวครับไฟไม่พอ

  15. #15
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    คำเดียวครับเปลี่ยนแรมเป็นบัส677ขึ้นไป

  16. #16
    OverclockZone Member mindmidday's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ถ้าไฟไม่พอ ควรเพิ่มอย่างน้อยเท่าไรหรอ ครบ เพราะตอนนี้ตัวจ่ายไฟ ผมแค่ 220V เองครับ

  17. #17
    OverclockZone Member mindmidday's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ..... 220v นี้คือตัวที่มันติดไว้ด้านหลังเครส อ่ะครับ AC220v มันคือตัว จ่ายไฟออก รึว่า เอาไฟเข้าอ่ะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    220v คือมันบอกว่าเอาไว้ต่อเข้ากับไฟบ้านครับ ( แรงดันไฟบ้านปกติที่ 220v ครับ )
    ต้องลองอ่านดูให้ทั่วครับ น่าจะมีบอกว่า PSU ของท่านกี่ w

    ไม่ลองไปหายืม แรม bus 667 ขึ้นไปของเครื่องอื่นๆมาลองดูซักนิดเหรอครับ
    หรือถ้าคิดว่าไฟไม่พอจริงๆ ท่านก็เอา PSU ของเครื่องที่การ์ดจอไปลองแล้วใช้ได้ มาลองแทนดูครับ

  19. #19
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    User error...................

  20. #20
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mengchanchai View Post
    User error...................
    Last edited by ohmmo144; 13 Dec 2008 at 20:25:20.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •