overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: รบกวนด้วยครับ มือใหม่ เกี่ยวกับการถอดรหัส dts

  1. #1
    OverclockZone Member iDaemon's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    Thailand

    Default รบกวนด้วยครับ มือใหม่ เกี่ยวกับการถอดรหัส dts

    ลองอ่านกระทู้ปักหมุดแล้วก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้

    ใช้ spdif out จาก realtek hd audio onboard ครับ
    ปรับ output เป็น 96k Hz

    แล้วใช้ media player classic แล้วติ๊ก filter ทุกตัวแล้ว รวมทั้ง ac3/dts แล้วต่อไปที่ denon avr 3805 แล้วปรากฏว่า พอลองเปิด แผ่นที่มี dts ตัว denon ไำม่ถอดรหัส dts ครับ เป็น pro logic surround ธรรมดา

    ผมผิดตกหล่นตรงไหน รบกวนช่วยชี้แนะด้วยนะครับ งม google มาทั้งวันแล้ว

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ไป save รูป ค่า setting ต่างๆที่ตั้งไว้มา จะชี้ให้ดูว่าตรงใหนผิด

  3. #3
    OverclockZone Member iDaemon's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    Thailand

    Default


  4. #4
    OverclockZone Member iDaemon's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    Thailand

    Default


  5. #5
    OverclockZone Member iDaemon's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    Thailand

    Default


  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    s/p dif ควรตั้งไว้ที่ 44.1 หรือ 48 ก่อนนะ

    แล้วก็เข้าไป set ให้มัน ออก spdif ด้วย

    Last edited by battlecruiser; 13 Dec 2008 at 12:44:39.

  7. #7
    OverclockZone Member iDaemon's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    Thailand

    Default

    ตอนนี้ เครื่อง avr ขึ้นว่าถอดรหัสแล้วครับ แต่มีเรื่องแปลกอีกคือ เสียงออกแต่เพลง เสียงเอฟเฟค กับเสียงพูดไม่ออกครับ งง

    ปัญหาตอนนี้คือ เสียงออกไม่ครบครับ ออกแต่เสียงเพลง ไม่รู้ว่าต้องไปปรับตรงไหนที่ตัวถอดอีกรึเปล่า
    Last edited by iDaemon; 13 Dec 2008 at 13:53:03.

  8. #8
    OverclockZone Member iDaemon's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    Thailand

    Default

    อาจเป็นเพราะว่า ตรงเมนู filter ไม่มี dts decoder เหมือนกับคุณรึเปล่าครับ งงอยู่ ใน option ก็ติ๊กหมดแล้ว


  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ถ้าที่ AVR ขึ้นว่า DVD DTS 5.1

    digital
    FL C FR
    SL SR
    LFE

    มันก็ไม่เกี่ยวกับคอมแล้วครับ

  10. #10
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ดู อีกรอบ ไม่เกี่ยวว่า มันขึ้น DTS หรือ AC3 audio decoder


    ขอแค่ เลือก soundtrack ให้ถูกส่วน

    แล้ว ตั้งค่า filter ที่กำลัง ทำงาน ให้ออก spdif

    Last edited by battlecruiser; 13 Dec 2008 at 15:11:47.

  11. #11
    OverclockZone Member iDaemon's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    Thailand

    Default

    ครับ ที่ avr ขึ้น DTS แล้ว แต่เสียงยังออกไม่หมดครับ เลยงงเลย ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น ตอนนี้กำลังโหลด purecodec ที่ท่านลงไว้ ใหม่ดูก่อน ก่อนหน้านี้ลง k-lite เอาไว้ อาจไม่เกี่ยว แต่จะลองทำให้เป็นแบบเดียวกันก่อน ถ้าไ่ม่ได้ยังไง เดี๋ยวจะมาแจ้งผลครับ

  12. #12
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ดูท่าจะเป็น DVD ธรรมดา
    ใช้ powerdvd สั่ง spdif ก็ได้นิ


  13. #13
    OverclockZone Member iDaemon's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    Thailand

    Default

    เปิดแผ่นหนังครับ มี dts แต่เปิดจากเครื่องเล่น ไม่มีปัญหาอะไรครับ

    ตอนนี้กำลังติดตั้ง pure codec

  14. #14
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ลองโหลดไฟล์ไป test channel

    http://www.demo-world.eu/trailers/re...round_test.rar

    ตั้งค่า ส่ง spdif เหมือนเดิม หรือจะเปิดด้วย powerdvd แล้วสั่ง spdif ก็ได้


    AVR ควรแสดงผลว่า DVD Dolby digital /AC3 5.1 channel

    และ เสียง left center right right surround leftsurrounf และ LFE ครรออกตรง ถูกต้องทุก channel


  15. #15
    OverclockZone Member iDaemon's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    Thailand

    Default

    ได้ผลเทสแล้วครับ ปรากฏว่า ลำโพง center เสียงไม่ออก เดี๋ยวเช็คระบบเสียงผมก่อนครับ

    ขอบคุณท่านที่ช่วยชี้แนะ แล้วจะมาแจ้งผลครับ

  16. #16
    OverclockZone Member iDaemon's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    Thailand

    Default

    สรุปสาย center หลุดครับ โง่จริงๆ เลย งมตั้งนาน ว่าทำไมเสียงออกไม่ครบ ขอบคุณท่านมากครับ

  17. #17
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by iDaemon View Post
    สรุปสาย center หลุดครับ โง่จริงๆ เลย งมตั้งนาน ว่าทำไมเสียงออกไม่ครบ ขอบคุณท่านมากครับ
    เข้ามาฮาครับ ฮ่าๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •