overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยตอบที intel Xeon ราคาเท่าไร mainbord อะไร

  1. #1
    OverclockZone Member maszaaaa's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2008

    Default ช่วยตอบที intel Xeon ราคาเท่าไร mainbord อะไร

    พอดีได้เงิน มา....

  2. #2
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ผมถอย Rampage ll มา 15000+
    CPU ยังรอดูตัวท็อป 3.2อยู่
    แต่ถ้าท่านไม่บ้าอย่างผมเอา ตัว920 2.66GHzก็แรงเหลือๆ ราคา11,200
    ตัว 940 2.93GHz ราคา 22,100

  3. #3
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Xeon ตัวไหน Socket อะไร
    ถ้าเป็น X3220 มันก็คือ C2D Q6600 LGA 775 ก็ใส่บอร์ดธรรมดาได้

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    มี สอง Socket มี 775 กับ 771 ถ้า 775 จะเหมือน พวก Q6600

    ถ้า 771 ใส่ บอร์ด 771 มีทั้งแบบ Server และ Workstation

    และต้องใช้แรมแบบ FBDIMM รวมถึงเคสแบบ E-ATX

    บอร์ดบางรุ่นใส่ 771 ได้ 2 ตัวพร้อมกัน

  5. #5
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by maszaaaa View Post
    พอดีได้เงิน มา....

    แล้วสนเป็น Xeon ตัวใหนหละ

    ถ้าพวก Xeon 3xxx เช่น 3110,3220 พวกนี้ มันจะใช้ lga 775 มันก็ Q6600,E8400 ดีๆ นี่เอง บอร์ดบ้านก็พอจะใส่ได้ในบางรุ่น แต่ถ้าคิดจะเล่นบอร์ด server ด้วย ขอบอกอะไรไว้อย่างนึงนะครับ ถ้าไม่ชิน อย่าใช้เลยครับสำหรับบอร์ด server เพราะ บอร์ด server พวกช่องเสียบพวก usb มันมีน้อย ( server มันไม่เน้นอยู่แล้ว ) พวกอุปกรณ์จุกๆ จิกๆ แทบไม่มีเลย แถมบอร์ด server ของ intel บูตเครื่องโคตรช้าเลย บอร์ดบางรุ่น ลง xp ก็ไม่ได้ แนะนำ หาบอร์ดบ้านใส่เอาดีกว่า ( เล่น e8400,q6600 ไม่ดีกว่าหรือ ) ยกเว้นแต่ว่า ถ้าคิดจะทำ server จริงๆ หละก็ หาบอร์ด server มาใช้เลยครับ ขลัง ใช้ได้ดีด้วย

    ถ้าเป็น Xeon 5XXX ถ้าเป็นเจ้าพวกนี้ จะมาในลักษณะของ lga 771 ซึ่งบอร์ดหายาก+แพงเอาเรื่องครับ อย่างของ intel เองเริ่มต้นก็ 15k เข้าไปแล้ว และที่สำคัญ หากเป็น 771 บอร์ดมันจะมาในแพลตฟอร์ม cpu คู่แต่แรก ผมแนะนำว่า ถ้าจะเล่น xeon รหัส 5XXX นี่พยายามซื้อ CPU มาเลยทีเดียว 2 ตัว ( เคยโดนมากับตัวหลายทีแล้ว เคยซื้อมา cpu รุ่นเดียวกัน แต่ซื้อกันต่างเวลา เอามาใส่คู่กัน ไม่บูตซะงั้น )

    คือ ถ้าคุณจะเล่นพวกบอร์ดตระกูล server+xeon ถ้าคนไม่เคยเล่น ยอมรับจะรำคาญมากๆ เพราะเอากันตั้งแต่บอร์ด ช่อง usb มีน้อย กินเวลาตอนบูตเครื่องที่นานกว่าเครื่อง pc ปกติมาก และที่สำคัญ บอร์ดบางรุ่นไม่รับ win xp ด้วย ปัญหามันเพียบ แต่ถ้าซื้อมาเพื่อศึกษาหรือทดลองพวก network solution แล้วหละก็ ก็ถือว่าเล่นได้ครับ

    ทำใจนิดนึงนะถ้าจะเล่น

  6. #6
    OverclockZone Member sneakama's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2008

    Default

    ซื้อ Spec ปกติมาแล้วลง Unix หรือ Win Server มาลงน่าจะง่ายกว่าถ้าไม่ได้ใช้เซิฟเวอร์ที่ต้องเป็นทางการมากมายนัก

  7. #7
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by maszaaaa View Post
    พอดีได้เงิน มา....
    โอ้แม่เจ้า งงเลย เอาไปทำอะไร มีงบเท่าไหร่ ก็ไม่แจ้ง งงเลยครับ สรุป ผมตอบให้ไม่ได้

  8. #8
    OverclockZone Member mikisung's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by maszaaaa View Post
    พอดีได้เงิน มา....
    ...200 บาท ใช่มั๊ย!!! ได้เครื่องเทพแน่ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sneakama View Post
    ซื้อ Spec ปกติมาแล้วลง Unix หรือ Win Server มาลงน่าจะง่ายกว่าถ้าไม่ได้ใช้เซิฟเวอร์ที่ต้องเป็นทางการมากมายนัก

    เห็นด้วยอย่างแรง

    ถ้าไม่คิดจะใช้เป็นการเป็นงาน ( ตั้ง server ทำอะไรแบบจริงๆ จังๆ ) ใช้ pc+cpu บ้านๆ เล่นเอาก็เหลือแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •