overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอความช่วยเหลือจากผู้รู้หน่อยครับ ผมมึนไปหมดเลย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2008

    Exclamation ขอความช่วยเหลือจากผู้รู้หน่อยครับ ผมมึนไปหมดเลย

    ผมเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ Cpu e7300 mainbord P5QL-Pro ram2gb VGA9600GSO HDD500gb แต่เวลาเปิดเครื่องมันจะขึ้นแค่detailการ์ดจอตอนแรกแล้วก็จอมืดไปเลยอ่ะครับ แต่ถ้าลองกดให้มันbootเข้าBIOSมันก็จะขึ้นdetailของmainboadและก็เครื่องเรามาและก็เข้าBIOS และเข้าวินโดว์ได้แต่พอเข้าไปจะรู้สึกว่าภาพมันอืดๆ ยิ่งถ้าเปิดเกมส์แล้วจะรู้สึกได้ทันทีว่ามันจะเป็นภาพสโลว์เลยอ่ะครับทั้งทีตอน2-3วันแรกเล่นปกติลื่นเนียนเลยครับ ผมลองลงวินโดว์ใหม่หลายรอบแล้วก็ยังไม่หาย อยากถามผู้รู้หน่อยคับว่า อาไรมันพิการอ่ะคับว่าจะยกกลับไปร้านก็ไกลจากบ้านเหลือเกิืนแถมตอนนี้งานหนักไม่ค่อยว่างเลยครับ
    Last edited by thejukfm; 13 Dec 2008 at 07:55:35.

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    ผมว่ามีอะไรบางอย่างผิดปกติกับฮาร์ดแวร์แน่ๆ ชิ้นไหนเสียไม่รู้สิ

  3. #3
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ปกตินี่ เครื่องผมก็แสดงไบออสการ์ดจอก่อนเข้าไบออสบนเมนบอร์ด
    ที่มันจอดับไปนาน สงสัยไม่ได้ลง express gate น่ะ ไปลงซะ

    พอลงเสร็จเปิดเครื่องมันจะโหลดไบออสการ์ดจอ>ตามด้วยเอ็กเพรสเกต>แล้วก็ไบออส เมนบอร์ด>ค่อยเข้าวินโดว
    พอไม่ได้ลง express gate ขั้นตอนที่ 2 เลยหายไปกลายเป็นจอดำแทน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    ขอบคุณนะครับ แล้วถ้ามันเกี่ยวกับExpress Gateจิงๆ แล้วทำไมตอนนี้ภาพมันสโลว์อ่ะครับทั้งๆที่ตอนแรกมันยังลื่นอยู่เลยคับ เกี่ยวกับไฟไม่พอหรือเปล่าครับสงสัยอ่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    ลงExpress gateแล้วbootปกติแล้วครับ

    แต่อาการที่ภาพสโลว์ยังไม่หายเลยครับวานผู้รู้ช่วยตอบผมทีสิครับว่า มันเกี่ยวกับไฟไม่พอหรือเปล่าครับเพราะผมใช้ไฟที่มากับเคสferrari500wอ่ะคับ หรือการ์ดจอมันมีปัญหาอ่ะครับ ผมจะได้ได้แก้ไขถูกทางครับ ขอบพระคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ลองถอนไดรฟเวอร์แล้งใหม่ดู
    หรืออาจโดนไวรัสกิน หุหุ
    มันมีหลายสาเหตุน่ะ

    ไม่ใช่ไฟไม่พอแน่ๆ

    ลงวินโดวใหม่หายชัว

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    สงสัย C1E ทำงานอิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    ผมลองถอนdriverแล้วลงใหม่มันก็หายนะครับแต่อีกคืนก็เป็นเหมือนเดิมอ่ะครับ

    และC1Eคืออาไรอ่ะครับช่วยบอกหน่อยสิครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    ดันนิดส์นึงเพราะว่าผมยังจนปัญญาอยู่เลยอ่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •