overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: PentiumD 935 3.20GHz

  1. #1
    OverclockZone Member dodocoreduo's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    อุบลราชธานี

    Default PentiumD 935 3.20GHz

    PentiumD 935 3.20GHz

    Mainboard AsrockConroe 1333 D667 R.20
    Ram DDRII 667 KingSton 512X2
    VGA Forsa GF8500GT 256mb 128bit
    กล่าวคือ มันวิ่งอยู่ที่ 3.19GHz ตลอด

    พอมาวันนี้เปลี่ยนของใหม่
    Mainboard Asus P5KPL-AM
    Ram DDRII 800 A-DATA 2Gb Single
    VGA ใช้ออนบอร์ด ( กำลังสั่ง Asus 8800GT 1G )
    อ้อใช้ PSU Icute Titanium 650W แบบธรรมดาถอดสายมิได้
    กล่าวคือ มันวิ่งอยู่ที่ 3.23GHz ตลอดผมคล็อกไม่เป็นนะ C1E เปิดกะแล้วปิดกะแล้ว

    ที่ถามไม่ใช่ไรผมเปิดเครื่อง 7 วันปิดเครื่อง 2 ชม. ไมได้เป็น Server แต่แค่โหลดหนังโหลด Bit ที่จะถามคือว่ามัน รวนรึเปล่า หรือ บอร์ดจ่ายไฟเกินรึเปล่าอยากให้มันวิ่งที่ 3.20 พอ หรือ ปล่อยมันวิ่งไป 3.23 มันก็ไมได้ทำให้ CPU ร้อนขึ้นสักเท่าไหร่

    อีกอย่าง 1 ผมกำลังสั่ง กำลังสั่ง Asus 8800GT 1G ของน่าจะมาถึงวันพุธ ถ้าผมเปิดตลอด
    แบบเซทเดิมจะมีปัญหารึเปล่า เพราะของเดิมมันก็เนียนไม่เคยมีปัญหาอะไรเลย พอดีเปียแชร์ ได้อยากลองของแรงเห็นเขาว่า ระดับ ล่าง เงินน้อยอะ

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    ไม่ต้องคิดมากครับ 3.23 เกินไปติ๊ดเดียว จิ๊บๆ พวกผมอัดมันเกินไปตั้ง 70-80% ยังสบายดีอยู่ อิๆ

  3. #3
    OverclockZone Member dodocoreduo's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    55555555555+ ก็ว่างั้น เนอะ ความกังวลของคน ธรรมดา มะใช่คน โอเวอร์ ( clock )

  4. #4
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    สั่ง 8800GT น่าจะเปลี่ยน CPU ด้วยนะ


    ตัวนี้ท่าทางจะดันไม่ไปนะ

  5. #5
    OverclockZone Member dodocoreduo's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    แง๊ว ต้องเปลี่ยน CPU อีกหรออีก หรอ อันเก่า ผมใช้ fora 8500GT 256Mb 128 bit

    การ์ดใหม่ น่าจะเห็นความแตกต่างมากรึเปล่า แค่เอาเล่น Cabal หงะ

  6. #6
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by dodocoreduo View Post
    แง๊ว ต้องเปลี่ยน CPU อีกหรออีก หรอ อันเก่า ผมใช้ fora 8500GT 256Mb 128 bit

    การ์ดใหม่ น่าจะเห็นความแตกต่างมากรึเปล่า แค่เอาเล่น Cabal หงะ

    แรงกว่าการ์ดเก่าแน่นอนครับ แต่ Pentium D อาจจะดึงพลังของการ์ดจอออกมาได้ไม่หมดครับ(ใช้งานไม่คุ้ม)

  7. #7
    OverclockZone Member dodocoreduo's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    อ่อ ผมมอง Intel Core 2 Duo E6550 กะ E7200 ความแรงช่วยเปรียบหน่อย ราคา E7200 รู้สึกจะแพงกว่า

    เห็น HWH ขาย E6550 3390 บาท E7200 4250 บาท ต่างกันเกือย พัน บาท

    งบน้อย ช่วยตัดสินใจหน่อยคับ

    E6550 65nm แต่มีชดคำสั่ง Intel VT L2 4Mb
    E7200 45nm ไม่มีชดคำสั่ง Intel VT L2 3Mb แตเขาว่าเย็นกว่า( มากเลยรึเปล่า )

    เรื่องชด คำสั่ง Intel VT ผมก็ไม่รู้ว่ามันคือไร เห็นอ่าน สเปค ใน E7200 มันไม่มี

    ปกติผมใช้ Pentium D เปิด 7 วันไม่มีปัญหาอะไรเลยตั้งแต่ใช้มา ใช้เดิมๆไม่ Clock สรุปคือในผมควรใช้ CPU ตัวไหนมากกว่ากัน ส่วนมากก็มี decode ไฟร์หนังบ้าง เขียนแผ่น ทำ Photoshop
    Last edited by dodocoreduo; 13 Dec 2008 at 15:03:36.

  8. #8
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    ตัวเดิมยังแรงอยู่ครับ เดี๋ยวรอสักพัก ให้ ไอ7 ไอ5 ออกมาหมดก่อน ราคา คอร์2 จะฮวบๆ

    ผมเคยลาก PD925 ไปที่ 4.00 Ghz สบายๆ นะครับ 3.23 คงไม่เป็นไร

  9. #9
    OverclockZone Member dodocoreduo's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    Quote Originally Posted by Solidworks View Post
    ตัวเดิมยังแรงอยู่ครับ เดี๋ยวรอสักพัก ให้ ไอ7 ไอ5 ออกมาหมดก่อน ราคา คอร์2 จะฮวบๆ

    ผมเคยลาก PD925 ไปที่ 4.00 Ghz สบายๆ นะครับ 3.23 คงไม่เป็นไร

    นี่แหละที่ผมยัง คงใช้เจ้า PD อยู่ เพราะตัวเดิมผม ใช้แค่ forsa ตัวใหม่ ASUS น่าจะเห็นความแตกต่าง

  10. #10
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ต่างอยู่แต่จะใช้ไม่คุ้ม
    มันแรงได้ 50
    แต่ cpu ขับมันออกมาได้ 20 ไรแบบนี้

  11. #11
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ตอนแรกนึกว่าเอามาโหลดบิตอย่างเดียว คิดว่าจะใช้ของแรงไปทำไม แต่ใช้พวกตกแต่งภาพก้อต้องดูดีๆนะ

  12. #12
    OverclockZone Member dodocoreduo's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    Quote Originally Posted by joykajaa View Post
    ตอนแรกนึกว่าเอามาโหลดบิตอย่างเดียว คิดว่าจะใช้ของแรงไปทำไม แต่ใช้พวกตกแต่งภาพก้อต้องดูดีๆนะ


    ก่อนหน้านี้ก็พอ ใจ กะของเดิมอยู่ อ่าคับ พอดีพอมีเงิน มาบ้างเลยเปลี่ยนเล็กๆ น้อย ถ้าจะโหมหนัก ก็กลัวมันลงเหวเพราะ i5 i 7 กะลัง ลอยลงๆ อยู่ ราคา กลางๆ ปีหน้าพอจะ สัมผัสได้รึเปล่า ผมเลยเน้น ที่ VGA กะ PSU ไว้ก่อน เพราะน่าจะเปลี่ยนไปใส่ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •