overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: ช่วยผมclock 5000+BE Asus M3a78 หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member cyberwizard's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ย้ายมา กทม แล้ว

    Default ช่วยผมclock 5000+BE Asus M3a78 หน่อยครับ

    ตอนนี้ใช้ 225*14 ไฟ1.4 ตอนนี้ได้ที่3.1ครับ ไม่ทราบจะต้องลากยังไงต่ออ่ะ
    แล้วเรื่องclock ramอ่ะครับ อยากลากบัสไปให้แต่1000 เห็นเค้าปรับค่า tRfc ด้วย ค่าอยู่ที่ประมาณ30 แต่บอร์ดm3a78 ตัวนี้มันปรัยังไงครับ เห็นมันมี tRfc0 tRfc1 tRfc2 ตั้ง3ค่า

  2. #2
    OverclockZone Member cyberwizard's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ย้ายมา กทม แล้ว

    Default

    ู^
    ^
    ^
    ^

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลดตัวคูณ ทดแรม แล้วเพิ่มบัสแทนครับ ความเร็วเดิมจะได้ HT บัส ที่สูงขึ้นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member cyberwizard's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ย้ายมา กทม แล้ว

    Default

    ขอบคุณท่านวิกรมากเลยครับ เทพจริงๆคนนี้

    แล้วท่านอื่นที่เคยใช้ เค้าลากกับไปได้เท่าไหร่บ้างครับ

  5. #5
    OverclockZone Member cyberwizard's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ย้ายมา กทม แล้ว

    Default

    งงครับ ทดแรม เค้าทำกันยังไงอ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member cyberwizard's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ย้ายมา กทม แล้ว

    Default

    เพทหาย

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เทพนอนหลับ

  8. #8
    OverclockZone Member cyberwizard's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ย้ายมา กทม แล้ว

    Default

    ต้องไปหาคาถาปลุกเทพ

  9. #9
    OverclockZone Member cyberwizard's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ย้ายมา กทม แล้ว

    Default

    เพทยังไม่มา

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ทดแรม...ในความรู้สึกผมคือการกดแรมให้ทำงานที่ความเร็วต่ำลงรึเปล่า...ผมไม่แน่ใจ

    เช่น 800 ก็ให้ปรับไป 667 ทำนองนี้อ่ะครับ

    รอผู้รู้มายืนยัน เพราะผมก็ไม่ชัวร์เหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member cyberwizard's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ย้ายมา กทม แล้ว

    Default

    เด่วนั่งรอครับ ผู้รู้อยู่ไหน!!!

  12. #12
    OverclockZone Member cyberwizard's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ย้ายมา กทม แล้ว

    Default

    เงียบจัง

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    หน้านี้ใช้ทดแรมครับ เริ่มที่ เบสิก 667(333)-5-5-15


    ในรูปเป็น 533 5-7-7-25


  14. #14
    OverclockZone Member cyberwizard's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ย้ายมา กทม แล้ว

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    หน้านี้ใช้ทดแรมครับ เริ่มที่ เบสิก 667(333)-5-5-15


    ในรูปเป็น 533 5-7-7-25

    ลองปรับแล้วครับ ตอนนี้ใช้ 333 5-5-5-15 ไฟ2.0 ตามที่ท่านวิกรบอกครับ ส่วนบัสcpuตอนนี้ผมใช้260*12 @3.1MHz ไฟ1.44 เทสhyperIPผ่านครับ

    เมื่อกี้ลอง270*12 เทสม่ะผ่านอ่ครับขึ้นจอฟ้า แต่เทสกัยothosน่ะครับ ท่านวิกรมีหรือท่านอื่นช่วยแนะนำผมด้วยครับ

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอา CPU Z มาดูครับ บัสแรมวิ่งไปเท่าไรแล้วครับ

    ลองเพิ่มไฟแรม 2.2 ดูครับ

  16. #16
    OverclockZone Member cyberwizard's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ย้ายมา กทม แล้ว

    Default


  17. #17
    OverclockZone Member cyberwizard's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ย้ายมา กทม แล้ว

    Default

    รบกวนท่านวิกรช่วยแนะนำด้วยน่ะครับ
    ตอนนี้ลากไปที่3.18 ใช้sink TUNIQ TOWERอยู่ครับ
    Idel อยู่ที่36ครับ พอปรับบัสไปที่270*12บูตไม่ขึ้นเลยครับ

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองไฟ CPU 1.475
    ไฟแรม 2.2
    ถ้ายังไม่ผ่าน ลองเพิ่มตัวคูณแทนครับ

  19. #19
    OverclockZone Member cyberwizard's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ย้ายมา กทม แล้ว

    Default

    คือผมขอถามหน่อยน่ะครับ ว่าตอนนี้ผมใช้แรม G-skill CL5 Bus800 จากที่ท่านวิรกแนะนำให้ทดแบบนี้667(333)-5-5-15 ไม่ทราบว่าถ้าผมจะทด แบบ800(400)-5-5-15 จะดีกว่าหรือด่อยกว่าแบบเดิมครับ

  20. #20
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองดูครับ ถ้าไม่ทดเลย บัสCPU 265 แรมจะวิ่งทะลุ 1000 แน่ครับ ถ้าใหวก็ลองดูได้ครับ เพิ่มไฟเข้าไปด้วยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •