overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ต่อ HDD แบบไหนดีค่ะรบกวนด้วย

  1. #1
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default ต่อ HDD แบบไหนดีค่ะรบกวนด้วย

    กำลังจะไปซื้อ HDD ตัวใหม่ค่ะ ขนาด 160 GB มาเพิ่มของเก่า 80 GB แต่ยังไม่รุ้จะต่อแบบไหนดีช่วยแนะนำหน่อยนะคะ SATA I ค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ก็ต่อเข้าช่อง sata2 ส่วนมากมันจะมี พอร์ต ให้ต่อ 4 ตัว ครับ แล้วก็ต่อเข้า พอร์ดที่ 2 แค่นั้นแหละครับ มันก็เห็น เป็น 2 ลูกแล้วละครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่เข้าใจครับ จะต่อ RAID ใหมละครับ เร็วขึ้น แต่บอร์ดมีฟังชั่นนี้เปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ต่อแบบธรรมดาอ่ะคะ ขอวิธีการทำด้วยนะคะ ยังไม่เคยทำเลย

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    งั้นก็ เสียบ ตัวใหม่ เข้าช่อง SATA ช่ิองที่ 2 ครับ เวลา ใบออสบูท มันจะบูืทไล่จาก 1ไปเลือยครับ
    แต่ต้องดูนะครับว่า ตัวใหม่ มีเคชสูงกว่าของเดิมเปล่า ถ้าโดยรวมดีกว่า ก็ ลง วินโดว์ที่ตัวใหม่ได้เลยครับ เแล้วย้ายช่ิอวเสียบ เอาของใหมมาเสียบไว้ช่อง 1 ครับ ดูทีคุ่มือ หรือ ที่สกรีนติดบอร์ดไว้ก็ได้เรื่อง ลำดับของ พอต SATA ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    แล้วถ้าเอาตัวใหม่เป็นตัวที่ 2 หล่ะค่ะ ต้องทำไงแล้วไดเวอร์ SATA จะหาจากไหนค่ะ ขอวิธีทำด้วย เดี๋ยวออกไปซื้อแล้วค่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    Quote Originally Posted by joykajaa View Post
    แล้วถ้าเอาตัวใหม่เป็นตัวที่ 2 หล่ะค่ะ ต้องทำไงแล้วไดเวอร์ SATA จะหาจากไหนค่ะ ขอวิธีทำด้วย เดี๋ยวออกไปซื้อแล้วค่ะ
    เสียบไปเลยคับ พอเปิดเครื่องมันก้หาของมันเองแหละคับ เพราะ driver sata ได้ลงไว้ตั้งใช้ hdd ตัวแรก อาจจะมีการรีสตาทสักครั้งเพื่อต้อนรับ hw ตัวใหม่

  8. #8
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ตกลงต้องไป2รอบเพราะดันลืมซื้อสาย sata กะสายไฟ T T

  9. #9
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ในไบออสมองเห็น HDD 2ตัว แต่บูทเข้ามาในวินโดส์แล้ว มันไม่เห็นอ่ะ ทำไงดี

  10. #10
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    ต้องไปสร้างพาติชั่นที่ HDD ตัวใหม่ก่อนครับ มันถึงจะเห็นในมายคอม

  11. #11
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ทำไงค่ะทำไม่เป็น

  12. #12
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ได้แล้วค่ะต้องขอขอบคุณ tumza ด้วยนะคะที่สอนให้ จาก160GB เหลือแค่นี้

  13. #13
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ก็ ซื้อ 80G SATA2 มาต่อ Raid 0 ครับ เร็วสุด

  14. #14
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    อ๋ออันนี้เน้นปริมาณ ทนทาน ไม่เน้นเร็วจ้า

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    กรรม ดีนะ แค่ 160 เหลือ 140 ผม 250 เหลือ 230 แบ่ง 5 พาธิชั่น เล่นไปสะหลายชั่วโมง กว่าจะฟอแม็ตครบ ฟอแม็ตมันด้วยนะ เดี๋ยวจะใช้งานมะได้ ถ้าให้ด๊ฟอแม็ตเป็น NTFS ทั้งหมดเลยจะดี

  16. #16
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    NTFS จ้า

  17. #17
    OverclockZone Member NeoBlood69's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ลืมซื้อสายไฟเหมือนกันเลย ^^"

  18. #18
    OverclockZone Member tube_cats's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    ภายใต้ขนแมวอันปุกปุย

    Default

    ผมยัง 8o ตัวเดีนวอยู่เลย

  19. #19
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เป็นผมขายตัว80ทิ้งครับ แล้วเอาเงินมาเพิ่มออกตัวเดียว 240 กิ๊ก ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by guru View Post
    เป็นผมขายตัว80ทิ้งครับ แล้วเอาเงินมาเพิ่มออกตัวเดียว 240 กิ๊ก ครับ
    พอได้ 240 GB แล้ว ก็เก็บตังค์ ซื้อ 250 GB มาต่ออีกตัวครับ

    แค่นี้น่าจะพอสำหรับคนโหลดบิทกระหน่ำแล้วนะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •