overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: อยากปรับ Texture ในเกม GTA IV เป็น High ไหม ผมมีวิธี

  1. #1
    OverclockZone Member 645ci's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default อยากปรับ Texture ในเกม GTA IV เป็น High ไหม ผมมีวิธี

    วิธีนี่้ง่ายมากครับคือ เปิดโปรแกรม Notepad ออกมา แล้วพิมพ์คำว่า -norestrictions ลงไปแล้วเซพ เปลี่ยนชื่อหัวข้อเป็น commandline กดเซพได้เลยครับ เซพ ให้นามสกุลไฟร์นี้เป็น *.txt นะครับ

    แล้วนำ notepad ที่เราเซพไว้นี้ ไปไว้ใน โฟลเดอของ GTA IV เลยครับ แค่นี้ก็จะปรับ texture เป็น High ได้แล้วครับง่ายแค่นี้เองครับ ใครกาดจอไม่แรงพอระวังตุกนะครับ แต่ผมว่า FPS แทบไม่ต่างจากเดิมเลย ของผม 1433/496 MB ยังไม่เป็นไรเลยครับ
    งงตรงไหนบอกนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    ตามนั้น... 9800gtx+กับq6600จะใหวใหมปรับสุดอ่ะ

    แบบปรับเป็นhighอัดทุกอย่างเต็ม100

  3. #3
    OverclockZone Member 645ci's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    ของผม Q9550 - 9800GX2 อัดสุดทุกอย่าง 1440*900 Fps ประมาณ 25-35

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    น่าจะใหวมั้งเด๋วลองดูขอบคุนมากคับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    สุดๆ ไปเลย ^^
    17" Flatron หิหิหิ





    Statistics
    Average FPS: 35.30
    Duration: 37.34 sec
    CPU Usage: 96%
    System memory usage: 74% ( 3GB )
    Video memory usage: 98%

    Graphics Settings
    Video Mode: 1024 x 768 (75 Hz)
    Texture Quality: High
    Render Quality: Highest
    View Distance: 100
    Detail Distance: 100

    Hardware
    Windows Windows Vista" Extreme Edition
    Service Pack 1
    Video Adapter: NVIDIA GeForce 9800 GTX/9800 GTX+ ( 775 / 1175 )
    Video Driver version: 180.48
    Audio Adapter: Speakers (High Definition Audio Device)
    Intel(R) Core(TM)2 Duo CPU E7200 @ 2.53GHz ( @ 3.8 GHz )

    File ID: benchmark.cli

  6. #6
    OverclockZone Member 645ci's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    แล้ว แลค มะ

  7. #7
    OverclockZone Member 645ci's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    เข้ามาดูกันเพี่ยบ ไม่เคยจะเม้น -*-

  8. #8
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by 645ci View Post
    เข้ามาดูกันเพี่ยบ ไม่เคยจะเม้น -*-
    เพราะเค้ารู้กันนานแล้วครับวิธีนี้ เข้ามาดูก็นึกว่ามีอะไรใหม่ๆ...

    ขอบคุณไว้ละกันครับ ^^

  9. #9
    OverclockZone Member santi3100's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MaYa View Post
    เพราะเค้ารู้กันนานแล้วครับวิธีนี้ เข้ามาดูก็นึกว่ามีอะไรใหม่ๆ...

    ขอบคุณไว้ละกันครับ ^^
    ใช่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member 645ci's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    สรุปว่ามันจบยังไงอะครับ เล่นบนXbox360ตั้งนานละ ยังไม่จบเลย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    แล้วมันจะกระตุกป่าวครับเนี่ย

  12. #12
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    วิธีนี่้ง่ายมากครับคือ เปิดโปรแกรม Notepad ออกมา แล้วพิมพ์คำว่า -norestrictions ลงไปแล้วเซพ เปลี่ยนชื่อหัวข้อเป็น commandline กดเซพได้เลยครับ เซพ ให้นามสกุลไฟร์นี้เป็น *.txt นะครับ

    แล้วนำ notepad ที่เราเซพไว้นี้ ไปไว้ใน โฟลเดอของ GTA IV เลยครับ แค่นี้ก็จะปรับ texture เป็น High ได้แล้วครับง่ายแค่นี้เองครับ ใครกาดจอไม่แรงพอระวังตุกนะครับ แต่ผมว่า FPS แทบไม่ต่างจากเดิมเลย ของผม 1433/496 MB ยังไม่เป็นไรเลยครับ
    งงตรงไหนบอกนะครับ
    แก้แล้วมันปิด Vsyn ให้เลยรึป่าว ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member DoLLiN's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2008

    Default

    ปิด vsyn พิม -novblank ครับลงไปในที่เดียวกันลื่นขึ้นเยอะเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    เอาตรง commandline มาให้เพิ่มครับ

    ==== [AUDIO] ====
    -fullspecaudio: Force High-end CPU audio footprint
    -minspecaudio: Force low-end CPU audio footprint

    ==== [GLOBAL] ====
    -benchmark: Determines if we run the benchmark immediately
    -safemode: Sets the graphics setting to lowest setting

    ==== [GRAPHICS] ====
    -forcer2vb: force r2vb
    -frameLimit: number of frames to limit game to
    -framelockinwindow: Force framelock to work even in a window (works best with 60Hz monitor refresh)
    -fullscreen: Force fullscreen mode
    -height: Set height of main render window (default is 600)
    -renderquality: Set the render quality of the game. (0-4)
    -shadowdensity: Set the shadow density of the game. (0-16)
    -texturequality: Set the texture quality of the game. (0-2)
    -viewdistance: Set the view distance of the game (0-99)
    -detailquality: Set the detail quality of the game. (0-99)
    -novblank: Disable wait for vblank (No Vsync)
    -norestrictions: Do not limit graphics settings
    -width: Set width of main render window (default is 800)
    -safemode: Run the graphics in the lowest setting possible
    -frameLimit: Limit frame to interval of refresh rate
    (ex If refreshrate is 60HZ –frameLimit 1 = Locks down to 60HZ)
    -refreshrate: Set the refresh rate of main render window
    – Warning - Monitor must support (ex. –refreshrate 60)
    -fullscreen: Force fullscreen mode
    -windowed: Force windowed mode
    -availablevidmem: Set amount of physical Video Memory(ex. –availablevidmem 0.9)
    -percentvidmem: Percentage of video memory to make available to GTA

    ==== [SYSTEM] ====
    -noprecache: Disable precache of resources
    -nomemrestrict: Disable memory restrictions

    Credit: http://www.nfohump.com/forum/viewtopic.php?t=50401

  15. #15
    OverclockZone Member nanoro's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    อ่า เคยมีคนโพสไปแล้ว แต่ไม่เป็นไรขอบคุณครับ สำหรับน้ำใจงามๆ คนไม่ทราบยังมีอีกเยอะครับ
    Last edited by nanoro; 14 Dec 2008 at 00:19:05.

  16. #16
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    แวะมาเก็บความรู้ ...

    ตอนแรกก็นึกว่าเอาไปเป็น parameter ตอนรัน ^^" ... เข้าใจผิดมาตั้งนาน หุหุ

  17. #17
    OverclockZone Member patkanun's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    ****** -novblank ใช้แล้วไม่ work อะครับ - -'' ******

    ข้างล่างนี้ แบบเดิมๆของเค้าให้มาอะครับ

    Statistics
    Average FPS: 45.05
    Duration: 37.11 sec
    CPU Usage: 91%
    System memory usage: 79%
    Video memory usage: 98%

    Graphics Settings
    Video Mode: 1440 x 900 (60 Hz)
    Texture Quality: Medium
    Render Quality: Highest
    View Distance: 25
    Detail Distance: 37

    Hardware
    Microsoft Windows XP Professional
    Service Pack 3
    Video Adapter: NVIDIA GeForce 8800 GT
    Video Driver version: 180.84
    Audio Adapter: Realtek HD Audio output
    Intel Pentium III Xeon processor

    File ID: benchmark.cli

  18. #18
    OverclockZone Member peeman's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    อยู่บนโลก

    Default

    Quote Originally Posted by DoLLiN View Post
    ปิด vsyn พิม -novblank ครับลงไปในที่เดียวกันลื่นขึ้นเยอะเลยครับ
    work ไหมครับ วิธีนี้

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    รอพี่จ๋อมายืนยันอีกที

    ปล.พอปรับสุดทุกอย่างที่มันเกินเมม บางครั้งภาพมันก้หายไปแล้วค่อยๆมายังไงไม่รู้อ่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    ตามข้่างบน ถ้าปรับเกินแรมVGA ที่มี ปรับสูงๆแล้วมันจะprocess ไม่ทัน พวก texture จะขึ้นช้า ขับๆรถไปพื้นยังไม่สวย บางทีตึกหาย ต้องหยุดรถรอแป๊บนึงภาพถึงจะขึ้นเต็มที่

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •