overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: มีคำถามหลายข้อครับ

  1. #1
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default มีคำถามหลายข้อครับ

    1. อยากถามว่า AM2 กับ X2 มันเหมือนกันหรือเปล่าครับ แล้ว Socket เดียวกันหรือเปล่า
    2. แรม DDR2 667 กับ 800 ความเร็วต่างกันมากไหมครับ ไม่ OC
    3. เมนบอร์ดแบบที่มัน SLI ได้ดีไหมครับ แล้วเราใส่การ์ดจอตัวเดียวได้หรือเปล่า
    4. 3D-Now ที่มันอยู่ใน AMD แต่ใน Intel ไม่มีใช่ไหมครับ มันคืออะไร
    5. L2 Cache ยิ่งมีมากยิ่งดีใช่ไหมครับ

    ช่วยจัดสเปกให้ด้วยครับ 30000 บาท
    ขอทั้ง AMD และ Intel

  2. #2
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    1 am2 เป็นชื่อช๊อกเกตครับ ส่วนx2 เปนชื่อรุ่นครับ
    2 ไม่ต่างกันเท่าไรครับ ถ้าไม่โอ
    3 ดีครับแต่แพง แล้วก็ใส่ตัวเดียวได้ครับ
    4 มันเปนชุดคำสั่งครับของ amd ไม่แน่ใจว่าอินเทลมีเป่า
    5 ถูกต้องครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  3. #3
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    1. X2 เป็นรหัสเรียก CPU ที่เป็น Dual Core ของ AMD ครับ ส่วน AM2 เป็นแพลตฟอร์ม CPU ปัจจุบันของ AMD ที่มี 940 ขา X2 นี่มีมาตั้งแต่แพลตฟอร์ม 939 แล้วครับ
    2. ไม่รู้สึกครับ
    3. ได้ครับ
    4. แปลตรงๆแบบบ้านๆ ก็ 3 มิติ มาเดี๋ยวนี้ !!! เป็นชุดคำสั่งประมวลผล 3 มิติที่ซับซ้อนอ่ะครับ
    5. 1,000,000 % ครับ ฟันธงยิ่งมากยิ่งดี เพราะหมายความว่ามันจะเก็บชุดคำสั่งที่เราป้อนเข้าไปได้มากๆเวลา L1 มันหาไม่เจอ มันก็จะมาดึงจาก L2 ได้ทันที

    สเปค. รอผู้เชี่ยวชาญครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ตอบกันซะครบเรย เพิ่มเติมในข้อ 2 ให้ครับ ผมเคนลองเทสบัส 800 กับ 667 ในแรมยี่ห้อเดียวกัน

    System เดียวกัน 800 กับ 667 คะแนน 3Dmark06 คะแนน***งกัน 18 คะแนนอะ

  5. #5
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default

    แล้วถ้า บัส 800 เท่ากัน แต่ต่างยี่ห้อ เคยเทสมั้ยคับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่รู้จะตอบอะไรแล้ว จัดชุดใหhไปดูเล่นแล้วกัน

    ATHLON 3200+ 3000
    ASUS M2N-E 3900
    ROX DDR2 667 512x2 3500
    HDD SATA2 160G 2500
    PCI-E SPARK 7600GT 4500
    CASE 1000
    LCD SAMSUNG 17 6200
    ENERMAX 460E 2500
    DVD RW 1500

    28600

  7. #7
    OverclockZone Member คุณถั่ว's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    เสิงสาง->โคราช->อ่อนนุช->ประเทศไทย->ใน

    Default

    Quote Originally Posted by pann View Post
    1. X2 เป็นรหัสเรียก CPU ที่เป็น Dual Core ของ AMD ครับ ส่วน AM2 เป็นแพลตฟอร์ม CPU ปัจจุบันของ AMD ที่มี 940 ขา X2 นี่มีมาตั้งแต่แพลตฟอร์ม 939 แล้วครับ
    2. ไม่รู้สึกครับ
    3. ได้ครับ
    4. แปลตรงๆแบบบ้านๆ ก็ 3 มิติ มาเดี๋ยวนี้ !!! เป็นชุดคำสั่งประมวลผล 3 มิติที่ซับซ้อนอ่ะครับ
    5. 1,000,000 % ครับ ฟันธงยิ่งมากยิ่งดี เพราะหมายความว่ามันจะเก็บชุดคำสั่งที่เราป้อนเข้าไปได้มากๆเวลา L1 มันหาไม่เจอ มันก็จะมาดึงจาก L2 ได้ทันที

    สเปค. รอผู้เชี่ยวชาญครับ


    แหง่ว....แปลได้ใจจริงๆ สามมิติมาเดี๋ยวนี้ อิๆๆๆ จากการแปล แสดงได้ชัดเจนครับ ว่ามันเป็นชุดคำสั่ง
    สั่งให้มาเดี๋ยวนี้ - -* ยังกะทหารเกณฑ์แน่ะ

    ร้ายจริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •