overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยหน่อยครับ...มานเปิดไม่ติดอ่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member sg30364's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default ช่วยหน่อยครับ...มานเปิดไม่ติดอ่ะ

    เพื่อนๆพี่ๆช่วยหน่อยครับ คือวันนี้ผมเอาการ์ด IEEE PCI มาเสียบคอมพอเปิดเครื่องใหม่มันเล่นเปิดไม่ติด (ไม่ยอมเข้า Bios เลยครับ) อาการมันมีอยู่ว่า ไฟ Power กะไฟ Harddisk มันติดตลอดเลยอ่ะแต่พัดลมติดทุกตัวครับ รวมทั้งไฟที่เมนบอร์ดด้วย ครับตอนแรกคิดว่าเป็นที่ Ram ก็ถอดออกมาแล้วถูผลปรากฏว่าเหมือนเดิมเลยครับ (ถอดการ์ด PCI ออกแล้วครับ) อยากขอคำปรึกษาว่าเป็นที่อะไรอ่ะครับเป็นที่บอร์ดรึเปล่าครับ ขอบคุณครับ

    Spec ประมาณนี้ครับ

    -AMD Athlon 3000+ (754)
    -Board Asus K8V-X
    -Ram 512 MB

    ประมาณนี้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไฟไม่เข้า พัดลมไม่หมุนเลยป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sg30364's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ไฟเข้าหมดครับ พัดลมหมุน CD ทำงาน

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    งั้นลองเคลียใบออสดูครับ และถอดแรมมาขัดยางลบ ตามสูตรครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sg30364's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    งั้นลองเคลียใบออสดูครับ และถอดแรมมาขัดยางลบ ตามสูตรครับ
    ลองแล้วครับ อาการยังคงที่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ได้ยังครับ แรมกี่แถวครับ ลองทีละแถวยังครับ

    แล้วตอยนนี้เข้าใบออสใด้ไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member sg30364's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    แถวเดียวครับ Kingstone 512 mb , Mainboard มีอยู่ทั้งหมด 4 Slot ลองหมดแล้วยังเหมือนเดิมครับ BIOS เข้าไม่ได้แน่นอนครับเพราะจอไม่ติดเลยครับ คาดว่าเป็นที่บอร์ดแน่ๆครับเพราะลองเอา PSU ไปลองกับเครื่องอืนก็ปกติดี

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    อืมถอดถ่านออกซักพักแล้วใช่ไหมครับ การ์ดจอหละลองเทสยังครับ

  9. #9
    OverclockZone Member sg30364's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    เทสหมดแล้วครับตอนนี้คิดว่าเป็นที่บอร์ดเลยเอาไปซื้อบอร์ดใหม่มา ใช้ได้เป็นปกติแล้วครับ ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบและควา่มช่วยเหลือครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •