overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ลากมากไป วินโดว์เน่า หึหึ

  1. #1
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default ลากมากไป วินโดว์เน่า หึหึ

    มะวานตอนดึกๆ (เน้นต้องดึกๆ เพราะเมาเร้วใจถึง เหอเหอ)

    ลาก cpu ไปสะบานตะไท + vga อีก สรุปออกมาว่า 3DMark06 เทสท์ ไม่ผ่าน ก็เลยถอดใจ ปิดเครื่องนอน(ปิดโดยใช้สวิทที่ตัวเครื่องนะครับ ไม่ได้ Shut down เพราะมันค้าง เลยโมโห พอตอนเช้ามา เครื่องบุ๊ทมาหน้า วินโดวส์ เร้วมันก็วนกลับไปตอนสตาร์ทเหมือนเดิม เข้าวินโดวส์ SAVE MODE ก็ไม่ได้ ล้าง ไบออสก็ไม่ยอม ฮือๆๆ นึกว่า อะไรสักอย่างต้องแต๊ปแน่ๆๆ หิ้วไปร้านอีกเร้วครับท่าน (อายเค้าจริงๆ) ให้ช่างเช็คไปเช็คมา ก็ได้ข้อสรุปว่า ต้องลงwindown ใหม่อย่างเดียว อาการอย่างนี้ ใครเคยเป็นแล้วแก้ยังไงครับ ในกรณีเข้า save mode มะได้อะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member 0879538613's Avatar
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    เคยเป็นครับเป็นบ่อยด้วย เหอๆ ลากมากไปวินโดว์เอ๋อ

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไม่เห็นเคยเป็นเลยอะ มีแต่เข้าไม่ได้บ้าง จอฟ้าบ้าง แต่ os ก็ยังอยู่ดี

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    ผม GHOST ไว้เลย พังก็ลงใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    จ้างคนทำงาน1500 ใช้งานตั้ง 5000 ก็สมควรอยู่

  6. #6
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    สรุป ห้ามลากตอนดึกๆ หึหึหึ

  7. #7
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MAIMAI View Post
    ผม GHOST ไว้เลย พังก็ลงใหม่
    เหมือนผมเรย สบายใจ ไม่ปวดหัว

  8. #8
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    เคยเป็นเหมือนกันกับชิป via

  9. #9

    Default

    ใ ช้คำสั่ง FIXBOOT ครับ กด R ตอนลงวินโดว์เพื่อซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย....ไม่ต้องลงใหม่ด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    เผอิญไม่มีแผ่น บู๊ทของวินโดส์ อะครับ แต่ก็ได้ความรุ้เพิ่ม แต่ทำไมช่างไม่ใช้อะครับ หรือเค้าไม่รู้หว่า ?

  11. #11
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    oc แล้วไม่ผ่าน พอเปิดเครื่องใหม่ แล้วมันจะค้างหรือจอฟ้า หรือรีสตาร์ทไปๆมาๆ ลองเคลีย cmos ดูครับ ถ้าไม่ได้ลง os ใหม่

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by alans39 View Post
    เผอิญไม่มีแผ่น บู๊ทของวินโดส์ อะครับ แต่ก็ได้ความรุ้เพิ่ม แต่ทำไมช่างไม่ใช้อะครับ หรือเค้าไม่รู้หว่า ?
    ก็เป็นได้ หรืออาจจะให้จบไปเลยทีเดียว คือฟอแมท

  13. #13
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ลากเกิ๊น น่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ครับ สรุปคือฟอร์แมทใหม่ แต่ เคลีย CL เร้วก็ไม่หาย คือ เราไปเล่นกะตัวซอร์ฟแวร์ภายนอกอะครับ เช่น โปรแกรม Core Center ของ MSI (สำหรับ CPU)+ Riva Tuner (สำหรับการ์ดจอ) ลาก ถ้าเล่นกะ Bios ผมว่าก็คงจะเคลียร์ CL ได้ แต่ของ MSI มันไม่ให้ปรับค่า V-Core voltage อะครับ ให้ลากบัสได้อย่างเดียว อย่างเก่งก็แค่ 10 % ก็เลย เล่นกะ Utility ของ MSI เลย ยังดีฟ่าไม่ได้เล่นครับ หุหุหุ

  15. #15

    Default

    หาวิธีการใส่คำสั่ง DOS " FIXBOOT" ใน Google ดูนะครับทำไม่ยาก ประหยัดเงินที่ต้องเสียไปกับช่างเกรียนๆไ ปไ ด้อีกหลายบาท ประหยัดเวลาด้วย ไม่เปลื่องค่าไฟจากการลงวินโดว์ใหม่อีกตะหาก......วินโดว์มันเน่าเพราะ ท่าน ปิดโดยใช้สวิทที่ตัวเครื่องนะครับ ไม่ได้ Shut down

  16. #16
    OverclockZone Member marchz's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    กรุณาอย่าดื่มสิ่งมึนเมาก่อนการลากทุกชนิด

  17. #17
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    Safe moDe บ่ไจ้ save mode - -

  18. #18
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ของผมส่วนมากถ้าลากมากเกินไป มันจะค้างตรงหน้าจอโหลดเข้าวินโดว ทีมีขีดๆวิ่ง มันจะวิ่งอยู่แบบนั้นตลอดกาลล...

  19. #19
    OverclockZone Member OunPom's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2008
    Location
    กทม.บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by boyd_747 View Post
    หาวิธีการใส่คำสั่ง DOS " FIXBOOT" ใน Google ดูนะครับทำไม่ยาก ประหยัดเงินที่ต้องเสียไปกับช่างเกรียนๆไ ปไ ด้อีกหลายบาท ประหยัดเวลาด้วย ไม่เปลื่องค่าไฟจากการลงวินโดว์ใหม่อีกตะหาก......วินโดว์มันเน่าเพราะ ท่าน ปิดโดยใช้สวิทที่ตัวเครื่องนะครับ ไม่ได้ Shut down
    อันนี้่เรื่องจริงครับเคยเจอมาเเล้ว...หุหุหุ

  20. #20
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ชิปเซต VIA ป่าวครับ ถ้าใช่ก็ไม่ต้องสงสัยเลย ผมเจอบ่อยมาก ๆ

    ฟอร์แมตเท่านั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •