overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: เครื่องบูสแต่เข้าวินโดว์ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default เครื่องบูสแต่เข้าวินโดว์ไม่ได้

    อาการมันก็คือ
    ..เครื่องบูส แต่ไม่มีเสียงบีบโค๊ดเลย ถอดแรมออกก็ไม่มีเสียง..ผม .งง แต่เครื่องบูสไปทีละขั้นตอน จนถึงรูปโลโก้วิ่งสักพักหนี่ง เมื่องวิ่งเสร็จแล้ว จากนั้นหน้าจอก็เป็นสีดำผมรอจนนานมาก แนะนำด้วยคับ
    Last edited by nui79; 13 Dec 2008 at 19:06:34.

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    f8 เข้า safemode ได้ไหม ก่อนหน้าจะเข้าไม่ได้ ทำอะไรกับมันบ้าง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    ลูกค้าเอามาซ่อม พอเปิดก็เป็นแบบนี้แล้วคับ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เข้า safemode ได้ไหมหละ

    ถ้าไม่ได้ก็ ฟอแมทครับ วินโดว์พัง

  5. #5
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ตามข้างบนครับ
    กด F8 รัวๆก่อนโหลดโลโก้วินโดว์ นจะขึ้นให้เลือกว่าจะเข้า Normal หรือ Safe Mode
    เราก็เข้า Safe Mode ไป แล้วลองใ System restore ดูก่อน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    Normal หรือ Safe Mode มีคับ.เด่วลองดูละกันนะคับ..
    ..ขอบคุณมากคับที่ให้คำแนะนำ..

  7. #7
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ตามข้างบนครับ
    กด F8 รัวๆก่อนโหลดโลโก้วินโดว์ นจะขึ้นให้เลือกว่าจะเข้า Normal หรือ Safe Mode
    เราก็เข้า Safe Mode ไป แล้วลองใ System restore ดูก่อน
    ถ้ากด F8 รัวๆมันก็เข้าไปที่หน้าให้เลือกว่าจะบูสที่ไดรฟไหนอ่าสิ

    ต้องกด F8 ค้างไว้ถึงจะเข้าหน้าที่ถามว่าจะเข้าเซฟโหมด แบบไหน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    เข้า Safe Mode แล้วอาการ รันประมาณ3ชั่วโมงแล้ว
    ผมต้องทำไงดี..

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    ว่าจะลงวินโดว์ใหม่ พอใส่แผ่นวินโดว์ บูสได้สักพักหนึ่งเครื่องก็รีสต้าร์ เป็นแบบนี้เรื่อย งง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    check bad ยังครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    เช็ค bad เช็คอย่างไงคับ

  12. #12
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ลองเคลีย CMOS แล้วยังเอ่ยย

  13. #13
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    Quote Originally Posted by nui79 View Post
    ว่าจะลงวินโดว์ใหม่ พอใส่แผ่นวินโดว์ บูสได้สักพักหนึ่งเครื่องก็รีสต้าร์ เป็นแบบนี้เรื่อย งง
    ลองเชคที่ CPU ดูนะครับ ซิลิโคลน หมดสภาพแล้ว ลองใส่ซิลิโคลนใหม่

    ผมเคยเจอปัญหานี้ครับ

    ถ้ายังไม่หายก็ลองถอดการ์ดจอ มาเชค

    ตามด้วยแรม

    แต่ฟันธงว่า มาจาก CPU ร้อนเกิน

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    โอเคคับ..เดี่ยวลองทำดู..ได้หรือไม่ได้เดี่ยวกลับมาอีทีคับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    เปลี่ยนแรมใหม่แล้ว ติดซิลิโคนซีพียูแล้ว..อาการก็เหมือนเดิมคับ..
    ..ทำทุกวิถีทาง..

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    พรุ่งนี้มาใหนนะ..คืนนี้ง่วงมากขอนอนก่อนนะคับ.

  17. #17
    OverclockZone Member siam2's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006

    Default

    เคยเป็นเหมือนกันครับตอนบู๊ตรอนานมากค้างที่หน้าจอสีดำครับผมลองเปลี่ยน PSU หายครับ

  18. #18
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    psu ก็น่าสงสัย

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    มาแล้วคับ psu power suppy มั้ยคับ
    Last edited by nui79; 14 Dec 2008 at 15:45:10.

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    วันนี้ลงวินโดว์ใหม่
    อาการคือ
    1.ตอนเครื่องบูสแผ่นวินโดว์ เข้าหน้าจอฟ้า windows Setup ,loading file แล้วมันก็ค้างนานมาก
    2.ผมก็รีสต้าร์ดใหม่มันก็ลงได้เสร็จเรียบร้อย
    3.พอบู้สเข้าหน้าจอ คลิกไปคลิกมาได้สักพัก ค้างนานมาก
    4.ผมก็รีสต้าร์ดใหมอีก มันก็จะขึ้น chacking ไดร์ c:แล้วก็ค้างตลอดเลย
    ...ช่วยทีคับจิงๆ..ผมวาอาการนาเป็นห่วงนะคับ..
    Last edited by nui79; 14 Dec 2008 at 15:51:53.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •