overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเรื่อง MainBoard หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default ถามเรื่อง MainBoard หน่อยครับ

    พอดีเครื่องพี่ผมที่ใช้อยู่ ใช้Abit-IP35-E ในปัจจุบัน...

    http://www.abit.com.tw/page/en/mothe...&fMTYPE=LGA775

    ซึ่งใช้กัีบ
    E6750 เดิมๆ
    ATi HD3870 512MB DDR4 PWR color
    Corsair Value DDR-667 1*2GB ram
    PSU Deluxe 500W.<<<ตอนแรกสงสัยตัวนี้ แต่พอเอาEnchance 500w. ก็เหมือนเดิม
    Sound X-Fi ex-music มั้ง
    ็HDD80GB (OS+Document) 500GB (Mov+Games+Music)
    DVD-RW LG IDE16X

    ปัญหาคือ เมื่อใช้ไปสักพัก จะค้าง.....ต้องกดรีเซทอย่างเดียว เช่นเวลาดูหนัง หรือเล่นเกมส์
    และเมื่อเล่นเกมส์ประเภท ผ่านLANหรือ internet เฟรมเรตจะร่วงลงมาเยอะมาก ลองแลกการ์ดกันกับเครื่องผม(4850) เปลี่ยนไดร์เวอรเปลี่ยนเอา8800GTS มาใส่ก็...เหมือนเดิมครับ Pci-Ex ก็16xปกติ ไฟปกติดี และสักพัก จะหลุดออกมาเลยครับ ตอนนี้ใส่การ์ดแลน แก้หลุดได้ แต่แก้เฟรมตกไม่ได้ เอาการ์ดจอ-แรม มาลองเครื่องผมปกติดี น้ำเลย

    เอาไปเคลม พออยู่ในมือช่าง ก็ดันปกติอีก ไปหลายๆครั้งเลยเซง ต้องการเปลี่ยนบอร์ดใหม่
    เลยอยากทราบว่า ในงบ 4000.- ไม่เกิน 5000.- นั้น จะสามารถซื้อตัวไหนได้ครับ บอร์ดใส่ intel
    ที่ประสิทธิภาพดีๆหน่อยน่ะครับ

    หรือถ้าท่านคิดว่าตัวไหน ทน ไม่มีปัญหาจุกจิก และไม่แพงในความเห็นท่าน เสนอได้ครับ เงินจะได้เหลือเก็บต่อครับ


    ขอบคุณครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองแฟชใบออส + เปลี่ยนไดร์เวอร์ VGA ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองแล้วครับ ย้ายค่ายการ์ดก็ไม่หาย

    มีบอร์ดนี้ 2 ตัว แต่ตัวที่เป็นทีอันนี้อันเดียวครับ

    สับอะไหล่กันหมดแล้วก็ไม่หาย เศร้าจริงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    ไม่เอาบอร์ดไปเคลมดุละครับ ?

  5. #5
    ps000000
    Guest

    Default

    เหมือนมีอะไรบางอย่างเอ๋อๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เคลมแล้วครับ แต่พออยู่กะช่าง มันไม่เป็น ฮ่าๆ ผมไปส่งsaveway มาทั้งวันไม่มีไรเกิดขึ้น...(ช่างใส่กะ E6600)

    แล้วพี่ผมเขารำคาญด้วย เลยกะจะซื้อใหม่น่ะครับ
    คาดว่าเป็นที่MBแน่ๆ สเปกเดียวกัน สลับบอร์ดรุ่นเดียวกัน ซื้อพร้อมกัน มันมีปัญหาแค่ตัวนี้

    พรุ่งนี้(วันนี้ 15ธันวา) จะไปซื้อละครับ แนะนำทีครับ
    ยังไง อันนี้เก็บไว้เป็นบอร์ดลองซ่อมเวลามีเครื่องลูกค้ามาซ่อมที่ร้าน ไม่เสียหายครับ


    วันนี้มีความคืบหน้านิดนึง
    เอาแผ่นWindows มาหลายๆแผ่น อาการเดียวกันหมด(skz Truefaster DarkV8 Original SP2.)
    Last edited by Zepherous; 15 Dec 2008 at 00:52:44.

  7. #7
    OverclockZone Member natapolnd's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    งบ 5000 จัดไปแรงๆๆ เลยครับ Asus P5Q Deluxe,P5q pro DFI p35,P45 หรือหางบเพิ่ม 2000 นิดๆ เล่น ตัวนี้เลยงับผมขายอยู่ ฮี่ๆ แอบโฆษณา http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=340624
    Last edited by natapolnd; 15 Dec 2008 at 01:24:02.

  8. #8
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    สงสัยจะ asus นี่แหละครับ

    เพิ่มตังไปDFI ไม่ไหวครับ อิอิ

    ไปช่วย 1 ดอกละกันครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •