overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: 7600 gt เล่นเกมส์แล้วภาพแตกเป็นรูๆคับ

  1. #1
    Lime
    Guest

    Default 7600 gt เล่นเกมส์แล้วภาพแตกเป็นรูๆคับ

    ขออ้างอิงจากกระทู้ที่อื่นนะครับแบบว่า ผมก็ใช้เมนบอร์ดรุ่นเดียวกัน(เสปคอื่นๆก็ใกล้เคียงกันเลยครับ)กับข้อความข้างล่างเลยครับเจอปัญหาคล้ายกัน พอจารู้วิธีแก้มั้ยครับ

    แบบว่าซื้อการ์ดจอ มาใหม่ของ XFX 7600GT AGP8X มาเสียบกับเครื่อง P4 1.8GHz Mainboard Asus P4-S533(4X)bus333 RamCorsair 512Mb bus 400 PowerSupply เดิมๆ350watt( driverการ์ดจอ 91.47)แต่ตัวการ์ดต้องการ 400watt เล่นเกมส์ Farcry,CompanyOfHero,NeedCarbon,Doom3และเกมส์ออนไลน์อย่างออดิชั่น ตอน5-10นาทีแรกเล่นได้ดีไม่มีปัญหาแต่มีลักษณะเหมือนมีอะไรวิ่งแวบๆที่หน้าจอ สักพักก็จะมีโพลีกอนขยะทิ่มๆออกมามีรูๆเต็มภาพ(คล้ายตารางหมากรุก)ที่เป็นตัว3มิติ(ที่2มิติไม่เป็น) ยิ่งเล่นนานก็ยิ่งแตก แต่มีเกมส์เดียวที่ไม่เคยแตกเลยคือDoom3ไม่ว่าเกมส์อื่นจาเป็นไงเกมส์นี้เหมือนเดิมตลอด เคยลองลงไดรเวอร์การ์ดจอใหม่หลายครั้งพร้อมทั้งอัพเดต อาการก็ไม่หายแถมมีวี่แววว่าจะหนักกว่าเก่าอีก เลยต้องใช้ไดรเวอร์กลางที่ xfx ลงไว้ให้ในเวป มีกระทู้ในบอร์ดอื่นเป็นเหมือนผมแต่คนอื่นเค้าแก้ปัญหาโดยลงวินโดว์ใหม่กับเปลี่ยนพาวเวอร์ซัพพลายแล้วยังไม่หาย มีคนบอกว่าอาจร้อนแต่ตัวผมวัดได้หลังเล่นcompany of hero ไป2ชั่วโมงได้57องศา พร้อมกับถอดสายไฟไดรว์ซีดีอีก2ไดรว์(เผื่อไฟไม่พอ)ก็ยังเจอปัญหาอยู่ ----สรุป---เล่นเกมส์โดยภาพไม่แตกหรือมีปัญหาใดๆ(ยกเว้นมีอะไรแวบๆที่น่าจอบ่อยๆ)เล่นได้ซัก5-20นาทีแรก(หลังจากเปิดเครื่องทุกครั้ง)หลังจากนั้นภาพก็แตกเป็นรู----------

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    CPU ตัวนี้ยังใช้ 7600 ได้หรือนี่

  3. #3
    OverclockZone Member Nagoyama_Chee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    7900 gs ผมก็เป็น ไม่มีใครตอบได้เหมือนกัน

    อยากclame เหมือนกัน ของคุณซื้อมาใหม่ ของผมใช้มาแต่วันที่1 ตุลาคม เพิ่งมาออกอาการเดือนกุมภาพันธ์

  4. #4
    OverclockZone Member amed's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมใช้ winfast 7600GT กับ ฺBarton 2500 supply 200 watt ไม่เห็นเป็นไรเลย้

  5. #5
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    Quote Originally Posted by amed View Post
    ผมใช้ winfast 7600GT กับ ฺBarton 2500 supply 200 watt ไม่เห็นเป็นไรเลย้
    ทำไปได้ไงครับ 7600GT กินไฟก้เกือบ 150 แล้วนะครับบบ

  6. #6
    OverclockZone Member fist007's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default

    ถ้ามันไม่ดีเอามาแลกxfx7300gtของผมมะซื้อมา1ธันวา49 จะ+ตังให้ ถ้าสนใจก็pmมาแหละกัน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ถ้าไม่นับคอนรอแล้ว ยังไงถ้าจะเล่นเกม เอเอ็มดีกินขาด เพราะ เทคโนโลยีซัพพอร์ท 3 ดี

  8. #8
    OverclockZone Member Nagoyama_Chee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default


    เนี่ยอะใครเป็นมะ เซ็งมะ Galaxy7900 gs เริ่มออกอาการละ

  9. #9
    Lime
    Guest

    Unhappy

    คุณ Nagoyama Chee คับ ผมรบกวนถามสเปคคร่าวๆ ของคุณ ได้มะคับ เรื่อง เมนบอร์ดที่ใช้
    กะไดรเวอร์ แล้วก็ ยี่ห้ห้อแรม อะคับ ผมอ่านจากหลายกระทู้ ปัญหา คือ บอร์ด 4x เสียบ กะการ์ดจอ 8x แล้วก็ชิพบนเมนบอร์ด ที่ใช้ ก็เป็นปัญหา ทำให้เกิด ปัญหากับ ซีรี่ 7600 7900 ผมก็พยายามหาคำตอบ แต่มีคนแก้ปัญหา โดยการเปลี่ยน
    เมนบอร์ด อาการหายสนิทเลยคับ แต่เมนบอร์ดที่เค้าใช้ เปลี่ยนผมสังเกตว่า รองรับ cpu ตัวใหม่ทั้งนั้น(core2 duo) เลยประมาณเมนบอร์ดที่ออกกลางปีที่แล้วเป็นต้นมา น่ะคับ ใครอาการเดียวกันแล้วแก้ปัญหาได้ ช่วยโพสต์ทิ้งไว้ด้วยนะครับ แบบว่าถ้าเปลี่ยนเมนบอร์ดก็เท่ากับเปลี่ยน cpu หมดอีกหลายพัน เลยคับ แบบว่าช่วงนี้ มะมีเงินเลยอะคับ มีวิธีอีกมั้ยครับ....ช่วยบอกผมที

  10. #10
    OverclockZone Member Nagoyama_Chee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    AMD64 3200+
    Asus M2NPV-VM
    Kington533mhz 512x4
    WD250GB Sata 2
    SG80GB ata
    Asus DRW-1612BL 16x16
    Samsong DVDW SHW162z
    การ์ดจอ Galaxy7900gs

  11. #11
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    Quote Originally Posted by amed View Post
    ผมใช้ winfast 7600GT กับ ฺBarton 2500 supply 200 watt ไม่เห็นเป็นไรเลย้
    ทำไปได้ครับ 200 watt เอาไม่อยู่อ่าผมยังใช้ 550 watt เลยครับบาตัน 2500+ เหมือนคุณเลย

  12. #12
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    ผมว่านะการ์ดจอน่าจะมีปัญหานะครับไงลองเอาไปเสียบเครื่องอื่นดูนะคับที่ใช้สเปคเท่ากันแล้วลองรันเกมที่คุณเล่นดูนะครับเผื่อจะช่วยอะไรได้บ้างครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •