overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: การเพิ่มแรม กับประกัน

  1. #1
    OverclockZone Member chungahh's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007
    Location
    ลาดพร้าว + MRT ทุกที่

    Default การเพิ่มแรม กับประกัน

    notebook ใช้อยู่ตามลายเซ็น
    ตอนแรก อยากจะได้ ram สัก 4 Gb
    นึกว่ามี 2 Gb อยู่ 1 slot แต่พอแกะมาจิงๆ มานมี 2 อัน
    พยายามแกะแรมขึ้นมา ดึงไม่ออก ไม่กล้าดึงแรง
    แต่น่าจะเป็น 2X1Gb ผม เลยกะจะใส่เพิ่ม เป็น 3 Gb แทน

    อยากทราบว่า ดีมั้ย เเละเรื่องประกันอ่ะ จะถูกตัดป่าว

  2. #2
    OverclockZone Member zbankz's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    1.แกะเองหมดประกันครับ
    2.ถ้าจะใส่จริงๆแนะนำใส่ 2GB*2
    3.แรม 1GB ที่เหลือ 2 ตัวปล่อยในเวปนี้ผมว่าก็ออกอยู่นะครับ

    ปล.แรมโน๊ตบุคมันให้ง้างเหล็กที่ด้านซ้ายขวานิดนึงมันก็เด้งขึ้นมาเองแล้วนิครับ
    ถ้าใส่ก็แค่กดลงไปมันก็ล๊อคเองครับ

  3. #3
    OverclockZone Member chungahh's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007
    Location
    ลาดพร้าว + MRT ทุกที่

    Default

    แล้วไป เพิ่ม แรมที่ไหนครับ ศูนย์ได้ป่าว
    หรือ ศูนย์ แพง

  4. #4
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ไม่หมดประกันครับยืนยัน ใครบอกว่าใส่แล้วหมดประกันมาเอาเงินกับผมได้เลยครับ

    Aspire One บอกต้องให้ศูนย์ใส่แรมอย่าง ผมยังแกะใส่เองเอาเข้าศูนย์ ยังไม่ว่าอะไรเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member chungahh's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007
    Location
    ลาดพร้าว + MRT ทุกที่

    Default

    Quote Originally Posted by vampires101 View Post
    ไม่หมดประกันครับยืนยัน ใครบอกว่าใส่แล้วหมดประกันมาเอาเงินกับผมได้เลยครับ

    Aspire One บอกต้องให้ศูนย์ใส่แรมอย่าง ผมยังแกะใส่เองเอาเข้าศูนย์ ยังไม่ว่าอะไรเลยครับ
    ชัวนะ ครับ ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by chungahh View Post
    ชัวนะ ครับ ขอบคุณมากครับ
    ผมเป็นช่างซ่อม คอม ครับแล้วก้อขายแรมให้ลูกค้า มาหลายรายแล้ว แล้วก้อเป็นคนเพิ่มทุกครั้งไม่เคย ว่ามีหมดประกันครับพี่น้อง

  7. #7
    OverclockZone Member chungahh's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007
    Location
    ลาดพร้าว + MRT ทุกที่

    Default

    ขอบคุณ อีกที ครับ

  8. #8

    Default

    ไม่เชื่อพี่เค้าแล้วจะไปเชื่อไคร 55+

  9. #9
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    ส่วนตัวผมนะครับ ถ้าใส่ได้ใส่อีก 2GB ไปอีกตัวดีกว่า
    อย่าไปใส่ 1 GB เลยครับ แม้ว่าใน OS 32 bit จะใช้ได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยก็ตาม
    เผื่อจะเอาไปใช้ OS 64 bit จำพวก XP,Vista 64 bit หรือพวก Linux Suse

    ส่วนประกัน ผมคอนเฟิร์มด้วยคนครับว่า แรมสามารถอดหรือใส่เพิ่มได้ไม่เสียประกัน
    อย่างแน่นอน

  10. #10
    OverclockZone Member kunano's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    แต่ของผมหมดอะ BENQ S42 ประกัน ซีเนกที่ได้มาหมด แต่ประกันของ BENQ ยังอยู่ครับ แต่เสียค่าซ่อมอะนั่งถามที่ ซีเนกมาเลยครับ แต่อะลั่ยไม่เสีย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2007

    Default

    hp และ compaq ไม่หมดคับ
    ลองมาเเล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member sit02's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    acer ไม่หมดครับคนขายบอก (ถ้ามันไม่โม้)

  13. #13
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ไม่หมดประกันครับ

    เพิ่ม HardDisk กับ RAM ไม่ตัดประกันครับ ยืนยัน

    ถ้าคิดจะอัพแล้ว เพิ่มเป็น 2x2 ไปเลยดีกว่าครับ คุ้มกว่า ส่วนตัวเก่าก็ปล่อยเอาในเวปนี้ก็ได้ครับ ส่วนถ้ากลัวมันจะเห็นแค่ 3Gb ให้คุณลง Vistra 64bit หรือถ้าเป็น Vistra 32bit ให้เราลง SP1 เข้าไปด้วยนะครับ มันจะเห็น 4Gb แบบเต็มๆ เลยครับ
    Last edited by atthaphon_s; 16 Dec 2008 at 13:47:12.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •