overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ASUS Geforce 9500 OC

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2008

    Smile ASUS Geforce 9500 OC

    คือผมใช้คอมเครื่องนี้มา 3 ปีได้แล้ว แต่มันเล่น GTA4 ไม่ได้ อยากเล่นมาก
    แต่ spec ไม่ถึง

    spec ตามนี้ครับ

    PentiumD820 2.8 Ghz
    Mainboard ASUS p5ld2 deluxe
    Ram Bus 667Mhz 2GB
    ATI Radeon X800 256mb
    Power supply 380watts

    ว่าจะเปลี่ยนเปน 9500GT OC อ่ะครับ
    เพราะว่ามันไม่ต้องเปลี่ยน Power supply ใหม่
    เพื่อนๆ คิดว่ามันคุ้มมั้ยครับ กับ ตัว Asus 9500 OC
    แล้ว OC มันจะใช้ไฟเยอะขึ้นมั้ยครับ แล้วคุ้มรึเปล่าที่จะเปลี่ยนเปนตัวนี้ ช่วยทีนะครับ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    น่าจะพอได้ครับ ไฟคิดว่าไม่มีปัญหาหรอก

  3. #3
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    เป็นแฟน Nvidia หรือเปล่าครับ ถ้าใช้ก็เอา9500GT ก็ได้แรงกว่า 8600GT นิดหน่อย

    แต่ถ้าค่ายไหนก็ได้ เอา HD4670 ครับ เพราะมันแรงกว่า 9500GT อยู่ 2เท่า ราคาอยู่ราวๆ 3000 และไม่ต้องต่อไฟเพิ่มเหมือน 9500GT ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ครับ 9500GT แต่ยังไม่ได้ลอง GTA IV เลยครับว่าจะหามาลองเล่นอยู่เหมือนกัน สเปคตามลายเซ็น

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2008

    Default

    แล้ว HD4670 นี่ Power supply 380Watts พอหรอคับ

  6. #6
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    เล่น 9600GSOดีกว่าท่าน ลงทุนเพิมอีกหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member dewkingpin's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    GF 9500 เล่น GTA4 ไม่ได้คับ
    แถมยัง Pentium D อีก ไม่แนะนำ

    เพราะว่า gta 4 มันเป็นเกมที่กินสเป็กโหดเหลือเชื่อจิงๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2008

    Default

    คือว่าการ์ดที่แนะนำมาอ่ะครับ มานก็ราคาไม่ต่างกันมาก แต่อยากรู้อ่ะคับ ว่ามันต้องซื้อ Power Supply ใหม่รึเปล่า มีรุ่นไหนที่พอจะไม่ต้องซื้อใหม่บ้างมั้ยอ่ะครับ

    9500GT เล่น GTA4 ไม่ได้จิงหรอครับ

    แต่ CPU นี่ผมว่ามันเกินขั้นต่ำนะ น่าจะยังพอไหว

  9. #9
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    GF 9500 เล่น GTA4 ไม่ได้คับ
    แถมยัง Pentium D อีก ไม่แนะนำ

    เพราะว่า gta 4 มันเป็นเกมที่กินสเป็กโหดเหลือเชื่อจิงๆ
    แน่ใจเหรอ ครับ... ว่า GF 9500 GT จะเล่น GTA IV ไม่ได้ จริงๆ น่ะ

    สเปกในลายเซนต์ผมเลยครับ (มีรูปด้วยนะครับ)
    Last edited by XP_armor; 8 May 2009 at 21:55:29.

  10. #10
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ปีใหม่นี้ผมกลับบ้านเกิดด้วยนะครับ

    ก็คงจะทำอะไรบ้าๆ สักหน่อย

    ก็ว่าจะเอาคอมที่บ้านเกิดผม ลองเล่น GTA 4 ดูนะครับ

    สเปก ก็

    AMD Athlon X2 3600+ (1.9 GHz) AM2
    DDR2 RAM 2 GB Bus 800
    Galaxy GF 7300GT 256 MB DDR3

    ได้ผลอย่างไร ผมจะมารายงานนะครับ...

    ถ้าเล่นได้ อาจจะโพสรูปมาบอกไว้ในห้องเกมส์ นะครับ

    ถ้าเครื่องนี้เล่นผ่าน ก็อาจจะเอาอีกเครื่องมาลองเล่นดูเลย

    สเปกก็

    AMD Sempron 3000+ (1.6 GHz) AM2
    Asrock NF6P-VSTA VGA On GF6150
    DDR2 RAM 2 GB Bus 800

    แต่เครื่องนี้คงไม่น่าจะรอดแล้ว ล่ะมั๊ง ครับ...
    Last edited by XP_armor; 14 Dec 2008 at 16:45:04.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    แน่ใจเหรอ ครับ... ว่า GF 9500 GT จะเล่น GTA IV ไม่ได้ จริงๆ น่ะ

    สเปกในลายเซนต์ผมเลยครับ (มีรูปด้วยนะครับ)
    โอ้วว เล่นได้จิงๆ ด้วย ต้องไปซื้อซะและ แล้วผมใช้ Power supply 380watts ใช้ได้ใช่มั้ยครับ

    PentiumD 2.8Ghz + Geforce 9500GT เล่นได้ใช่มั้ยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member dewkingpin's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Trust_no1 View Post
    คือว่าการ์ดที่แนะนำมาอ่ะครับ มานก็ราคาไม่ต่างกันมาก แต่อยากรู้อ่ะคับ ว่ามันต้องซื้อ Power Supply ใหม่รึเปล่า มีรุ่นไหนที่พอจะไม่ต้องซื้อใหม่บ้างมั้ยอ่ะครับ

    9500GT เล่น GTA4 ไม่ได้จิงหรอครับ

    แต่ CPU นี่ผมว่ามันเกินขั้นต่ำนะ น่าจะยังพอไหว
    9500 ไม่ต้องชื้อ Supply ใหม่คับ แต่ถ้าท่านจะเล่น gta4

    ขนาด 9600 GT 8800 GT 9800 GT ยังไม่ค่อยจะรอดกันเลย

    ส่วน CPU นะคับขนาด Pentium4 2.66 ร่วมมือกับกับ 8800GTX เฟรมเรตได้แค่ 10-15 เอง

    ยอมรับว่าเครื่องผมยังเล่นไม่ค่อยลื่นเลยแต่เคยลองผลเทส Q66 กะ 9800GX2 ลืนหัวแตกคับ
    Last edited by dewkingpin; 14 Dec 2008 at 16:54:09.

  13. #13
    OverclockZone Member dewkingpin's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    แน่ใจเหรอ ครับ... ว่า GF 9500 GT จะเล่น GTA IV ไม่ได้ จริงๆ น่ะ

    สเปกในลายเซนต์ผมเลยครับ (มีรูปด้วยนะครับ)
    เฟรมเรตเท่าไรคับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dewkingpin View Post
    9500 ไม่ต้องชื้อ Supply ใหม่คับ แต่ถ้าท่านจะเล่น gta4

    ขนาด 9600 GT 8800 GT 9800 GT ยังไม่ค่อยจะรอดกันเลย

    ส่วน CPU นะคับขนาด Pentium4 2.66 ร่วมมือกับกับ 8800GTX เฟรมเรตได้แค่ 10-15 เอง

    ยอมรับว่าเครื่องผมยังเล่นไม่ค่อยลื่นเลยแต่เคยลองผลเทส Q66 กะ 9800GX2 ลืนหัวแตกคับ
    P4 Run GTA4 ได้ด้วยหรอครับ

  15. #15
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by dewkingpin View Post
    9500 ไม่ต้องชื้อ Supply ใหม่คับ แต่ถ้าท่านจะเล่น gta4

    ขนาด 9600 GT 8800 GT 9800 GT ยังไม่ค่อยจะรอดกันเลย

    ส่วน CPU นะคับขนาด Pentium4 2.66 ร่วมมือกับกับ 8800GTX เฟรมเรตได้แค่ 10-15 เอง

    ยอมรับว่าเครื่องผมยังเล่นไม่ค่อยลื่นเลยแต่เคยลองผลเทส Q66 กะ 9800GX2 ลืนหัวแตกคับ
    ผมว่าผลเทสที่ท่านว่าอาจจะเป็นการปรับกราฟฟิคสูงสุดปะครับ ถ้าปรับต่ำสุดละครับพอลื่นมะ

  16. #16
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เฟรมเรตเท่าไรคับ
    เฉลี่ย ก็ 20 - 21 เฟรม น่ะครับ

    เยอะสุดได้ 25

    ต่ำสุดจริงๆ ก็ 17 เฟรม น่ะครับ

    เล่นที่ 1024x768
    Texture Medium
    Render High นะครับ

    สำหรับผมแล้วถือว่า ไม่น่าเกลียด ไม่ขี้เหร่ ครับ

    โหย ก็ GF8600GT ยังเล่นได้ แล้วทำไม GF9500GT จะไปไม่รอดล่ะครับ...

    กุญแจสำคัญ ที่จะเล่นเกมส์นี้ให้ลื่นน่ะ มันไม่ได้อยู่ที่การ์ดจออย่างเดียวครับ

    เอา Athlon X2 5000+ ของผม มาบวกกับการ์ดจอ GF9800GT

    กับ Q6600 มาบวกกับ GF9500GT

    เครื่อง Q6600 ยังเล่นลื่นกว่าเลยครับ

    เพราะ เกมส์นี้น่ะ ระบบ Texture ไม่มากเท่าไหร่ แต่ การคำนวณ Unit และ ฟิสิกส์ นี่สิครับ เป็นเรื่องที่หนักเอาการ...

    ฉะนั้นเกมส์นี้ จะชอบ CPU หลายๆ หัว ที่แรงๆ ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    7300gt ยังเล่น Crysis ได้เลย นับภาษาไรกับ 9500Gt ทำไมจะเล่นไม่ได้ ไม่ไหวก็ปรับลงมาหน่อยไง GTA มันยังบัดอยู่ รูสึกมีแพทให้โหลดแล้วนิแก้ไข้กินแรมกาด์รจอเยอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •