overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: เฟรช Bios Kingmax เพื่อ Phenom

  1. #1
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default เฟรช Bios Kingmax เพื่อ Phenom




    สำหรับเพื่อนๆชาวAMDที่ซื้อ Ram Kingmax Bus 1066 ซึ่งเดี๋ยวนี้ 1GB ตัวละ690บาทเอง
    ซึ่ง Phenom B3 Soppost Ram bus 1066 ครับ
    ถึงจริงๆแล้วมันจะใช้1066ได้ไม่มีปัญหา
    แต่คุณค่าทางจิตใจ เมื่อใช้ CPU-Z เช็คดู จะเห็นBus Ram แค่ 200 266 และ400เท่านั้น
    ผมจึงใช้โปรแกรม spdtool 0.62 ซึ่งหาdownloadได้ในเนท
    แล้วก็Bios จาก Forms Coverclockzone Driver/bios
    ซึ่งเป็นBiosของ G-Skill bus 1066
    เมื่อเอามาแฟรชbios ซึ่งเราสามารถตั้งค่าหรือตั้งชื่อลงไปในแรมได้เลยไม่มีปัญหา
    ก็เลยตั้งค่าจากbios อันเดิม 266 400 533
    เป็น 400 500 533
    แล้วเราสามารถเลือกยี้ห้อแรมที่จะเขียนลงไป เลยเปลี่ยนจาก G-skill เป็น Kingmax ยี้ห้อเดิม
    แล้วตั้งชื่อลงไปในแรมครับว่า Phenom1GB1066

    ก่อนหน้านั้นก็ตั้งค่าตั้งชื่ออื่นๆมากมายมากกว่า 30 ครั้ง ก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใดครับ
    มันดูเหมือนเขียนเฉยๆครับ ตอนแรกก็ตื่นเต้นกลัวแรมเสียเหมือนกัน
    เขียนไปเขียนมาก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใดครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    อยู่ในใจทุกคน

    Default

    เก่งงิ............

  3. #3
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    แรมมันมีBIOSด้วยเหรอเนี่ย

    เพิ่งรู้นะเนี่ย

    - -a

  4. #4
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    จ๊ะ แต๊ปก็โทษใครไม่ได้นะจ๊ะ : P




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ระวัง ตั้งไฟ auto ไปที่ 2.35 เอาไปเสียบกับบอร์ดอื่น บูทไม่ขึ้นนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เเหม๋ทำไปได้

  7. #7
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    เหอๆ
    กลัวมืด แต่เก่งนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ครับ

    ก่อนหน้านี้ก็มีการเขียนแรมผิดพลาดบ้างก็มีนะครับ

    ก็คือ Bios เจ้าตัว G-skill มันเขียน เดิมๆมันจำนวนแรม512Mb(มีช่องให้ปรับจำนวนได้ครับ)

    ซึ่งผมลองปรับเป็น 1 GB เพราะว่าแรม Kingmax ผมเป็น 1 GB

    พอเขียนเสร็จ CPU-Z เช็คแรมเป็น 2 GB ครับ

    ซึ่งแสดงว่าเขียน Bios แรมผิดพลาดก็ไม่เป็นไรครับ

    เพราะปรับมาเป็น 512 แล้วเขียนทับอีกที ก็เป็น 1 GB เหมือนเดิมครับ

    ผมคิดว่าน่าจะรับประกันได้นะครับ ว่าถ้าเขียนแรม bus 1066 ด้วยกันน่าจะไม่มีปัญหา 99.99%

    ใครซื้อแรม Kingmax Bus 1066 แล้วอยากแฟรช bios บ้างก็ลองดูนะครับ
    เพราะตอนนี้แรมราคาถูกมาก 1 GB แค่ 690 บาท ที่ร้าน JIB

    Download โปรแกรมได้นะครับ ที่ google พิมพ์ spdtool ก็จะเจอเองครับ downloadได้เลย 600KBเอง
    ส่วนไบออสdownload G-skill 8500 พิมพ์ bios ram ก็ได้ในgoogle
    หรือhttp://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=157281

    ใครใช้ phenom แล้วใช้ Ram bus 1066 ลองดูนะครับ

    99.99% รับรองแรมไม่เสียครับ

  9. #9
    OverclockZone Member tonkla's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    โคราช

    Default

    *0* แม่เจ้า

  10. #10
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    แฟรชใหม่ครับ เป็นไบออส G-Skill แบบดั้งเดิม





    รูปนี้ตั้งใจให้แฟรชแบบผิดพลาดครับ จาก1GB กลายเป็น 4 Gb ไม่มีปัญหา ไม่ดับไม่วูบครับ
    แต่เพื่อความแน่นอน เลยแฟรชเป็น 1 GB เฉยๆดีกว่า เพราะแรมจริงๆ มันไม่เพิ่มตาม น่ะครับ
    Last edited by Bestkiller133; 14 Dec 2008 at 18:33:07.

  11. #11
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    เต็มที่ครับผิดเป็นครูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    หุหุ ไร้เทียมทาน

  13. #13
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ไม่ใช่ๆ
    คือว่าเราสามารถเลือกแฟรชไบออสแรม
    คืองี้ดูรูปเอานะ
    ที่มันผิดพลาดคือตั้งใจให้มันผิด กลัวคนเสียวๆ น่ะครับ ว่าดับหรือวูบอะไรประมาณนั้น

    นี่คือรูปว่าเราจะแฟรชให้แรมเดิมเป็นยี้ห้ออะไรก็ได้ แล้วแต่จะแฟรช ไม่วูบครับ เมื่อแฟรชแล้ว



    นี้คือรูปที่ว่าเราจะแฟรชให้แรมมันกลายเป็นกี่GB


    สามารถopen เปิดไบออสที่จะแฟรช
    สามารถreadและsaveไบออสอันเดิมได้
    สามารถwrite เขียนไบออส ไป module ที่ต้องการครับ

  14. #14
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    อืม....ทราบครับ ทราบมานานละครับเคยทำจนเบื่อจนเลิกทำละครับ ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    อิอิ แอบขำอะไรนิดหน่อยครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  16. #16
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    ทำแล้วได้แบบนี้น่าทำอยู่ครับ



  17. #17
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    อืม....ทราบครับ ทราบมานานละครับเคยทำจนเบื่อจนเลิกทำละครับ ขอบคุณครับ

    ครับๆ ขอโทษด้วยครับ
    พอดีใจที่เพิ่งแฟลชได้
    อ่านของคุณแล้วเขิน
    หน้าแดง หูร้อนเลยครับ
    พอดีRam อันเก่าไม่มี Enhanced Perfomance Profiles (EPP)น่ะครับ
    ก็เลยดีใจมากไปหน่อย
    ขอบคุณเพื่อนที่โพสBiosให้โหลดมาแฟลชนะครับ
    เดี๋ยวพรุ่งนี้จะได้ซื้อแรมตัว2GB. ของKingmax ที่ร้านJIBมาแฟลชอีก2ตัวครับ
    ขอบคุณมากๆครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    ทำแล้วได้แบบนี้น่าทำอยู่ครับ



    ขอBios Ram ด้วยครับ
    จะลองเอามาแฟลชดูครับ
    จะขอบคุณมากๆ ถ้าsaveมาให้Download
    ขอบคุณมากครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เคยทำอยู่ครับ สมัยที่ Mainboard มันปรับ CL ไม่ได้ (Socket 939) ตั้งแต่ตอนที่ใช้ DDR 400 อ่ะครับ อันนี้มีประโยชน์มากมายครับ

    จาก DDR 400 CL 3-3-3 เปลี่ยนเป็น CL 2.5-3-3 ยี่ห้อ Kington

    แต่ตอนนี้ขายไปแระ

    แต่ปัจจุบัน Mainboard สามารถปรับ CL ได้ใน Bios เลยไม่มีความจำเป็นต้องไปเปลี่ยนมันครับ เพราะว่ามันจะไปเปลี่ยนแค่ Timings Table ของแรมเท่านั้น (เหมาะสำหรับ คุณที่ไม่ต้องการปรับอะไรใน Bios ต้องการเดิมๆ)


    ปล. มันไม่ได้ทำให้แรมแรงขึ้นนะครับ แต่มีประโยชน์บางประการทางด้านอื่นๆ
    Last edited by Drunk; 14 Dec 2008 at 19:11:39.

  20. #20
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by Bestkiller133 View Post
    ครับๆ ขอโทษด้วยครับ
    พอดีใจที่เพิ่งแฟลชได้
    อ่านของคุณแล้วเขิน
    หน้าแดง หูร้อนเลยครับ
    พอดีRam อันเก่าไม่มี Enhanced Perfomance Profiles (EPP)น่ะครับ
    ก็เลยดีใจมากไปหน่อย
    ขอบคุณเพื่อนที่โพสBiosให้โหลดมาแฟลชนะครับ
    เดี๋ยวพรุ่งนี้จะได้ซื้อแรมตัว2GB. ของKingmax ที่ร้านJIBมาแฟลชอีก2ตัวครับ
    ขอบคุณมากๆครับ
    เง้อ ไม่เป็นไร มันพอเป็นประโยชน์แก่ผู้อื่นครับ ผมก็แซวไปงั้นหละ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •