overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ต่ออินเตอร์เน็ตด้วย SE K700i

  1. #1
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Cool ต่ออินเตอร์เน็ตด้วย SE K700i

    *** กว่าจะเสร็จ ไม่ต้องหลับนอนพอดี ฟิวใจร้าย ***

    สิ่งที่ต้องการ คือ

    1.Driver DCU-11 ซึ่งโหลดได้จากที่นี่ สำหรับ Winrar และ ที่นี่ สำหรับ Winzip
    2.สาย DCU-11 ดังในรูป
    3.มือถือได้ตั้งค่า Wap/GPRS แล้วเรียบร้อย
    4.เปิดใช้บริการ GPRS กับทางผู้ให้บริการแล้ว

    ***ข้อความด้านล่าง ขอลอกมาจากเจ๊หมวยซ่า นะครับ***
    ผู้ให้บริการเครือข่าย ก็ขอแนะนำว่า
    1.AIS 1-2-Call หรือ ผู้ใช้รายเดือน
    2.Dtac ผู้ใช้รายเดือน และ แบบเติมเงิน
    3.True Move ผู้ใช้รายเดือนเท่านั้น แบบเติมเงิน 1KB คิด 12ตัง

    Packet GPRS แต่ละค่าย

    AIS http://www.mobilelife.co.th/mobileli...gprs.html#gprs
    Dtac http://vas.dtac.co.th/communication_p4.htm
    TRUE MOVE http://www.truemove.com/thai/product...s_mms_gprs.htm
    Last edited by กบในกะลา; 15 Feb 2007 at 17:42:01.

  2. #2
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    วิธีลง Driver สาย DCU-11

    **** ห้ามต่อสายกับโทรศัพย์มือถือก่อนลง Driver ****
    คลายซิป 2K_XP.rar ออกมา เก็บไว้ที่ใดก็ได้
    1.ใส่แผ่น CD ที่มากับสาย หรือ โทรศัพย์
    2.เสียบสาย USB เข้ากับเครื่อง PC
    3.หาก CD อยู่ในเครื่องอ่าน มันจะทำงานอัตโนมัติ ถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้น ให้ข้ามไปข้อ 11 (สันนิฐานว่า มันลงเสร็จเรียบร้อย)
    4.(ในกรณีที่ เครื่องไม่รู้จักสาย DCU-11)จะเด้งหน้าต่าง Add New Hardware ขึ้นมา เลือก install from list or ...แล้วคลิ๊ก next
    5.เลือก Don't Search,I Will choose the driver to install และ คลิ๊กที่ next
    6.คลิ๊ก Have Disk....
    7.คลิ๊ก Browser.....
    -- ถ้าลงโดย CD ที่แถมมากับสายหรือโทรศัพย์ ให้เลือกไปที่ โฟลเดอร์ Drivers/DCU-11 แล้วเลือก ไฟล์ SUSCOM.INF
    -- หากลงโดย โดยใช้ Driver ที่แนบมาให้นี้ ก็ให้เลือกไปที่ ที่เก็บไฟล์ไว้ แล้วเลือก SUSCOM.INF
    8.คลิ๊กที่เปิด แล้วกด OK
    9.เลือก USB Cable DCU-11 แล้วคลิ๊ก NEXT
    10.กด Finish
    **** ข้อ 11 ถึงข้อ 17 เป็นการเชคว่าคอมได้รู้จักสาย DCU-11 รึยัง ****
    11.คลิ๊กไปที่ Start/Setting/Control Panel และดับเบิ้ลคลิ๊กที่ ไอคอน System
    12.เลือกที่แถบ Hardware และคลิ๊กที่ Device Manager
    13.สาย USB จะเจอใน หมวด Com Port ถ้าไม่มี กลับไปทำข้อ 1 ใหม่
    14.ปิดหน้าต่าง แล้วไปที่ control panel ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ไอคอน Phone Monitor Option
    15.เลือกที่แถบ Com Port
    16.เลือก Com port ใดก็ได้ สำหรับสาย USB DCU-11 แล้วกด Enable
    17.กด OK
    Last edited by กบในกะลา; 15 Feb 2007 at 00:44:23.

  3. #3
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    สำหรับการตั้งค่าให้ K700i เป็น Modem สำหรับต่ออินเตอร์เน็ต

    1.ต่อสาย USB เข้ากับโทรศัพย์
    2.คลิ๊กไปที่ Start/Setting/Control Panel และดับเบิ้ลคลิ๊กที่ ไอคอน Phone and Modem Option
    3.เลือกที่ แถบ Modem
    -- ถ้าเจอ Sony Ericsson K700 Serail Modem อยู่ในรายชื่อโมเด็ม ให้ข้ามไปข้อ 9
    -- ถ้าเจอ Serail Modem ตัวอื่น นอกจากที่เครื่องมี (ยกเว้น modem ในเครื่อง PC) ให้เลือกที่ โมเด็มนั้น แล้วคลิ๊กที่ Properties เลือกที่แถบ
    Driver แล้วคลิ๊กที่ Update Driver เลือก install from list or ...แล้วจัดการอัพเดทซะ
    -- ถ้าไม่เจอ Modem ใด ๆ เลย ให้กดที่ Add Hardware Wizard แล้วหน้าต่างเล็ก ๆ จะขึ้นมา ให้เลือกที่ Don't Detect my modem..แล้วคลิ๊ก NEXT
    4.เลือก Don't Search.I will choose the driver to install และคลิ๊ก NEXT
    5.ในช่อง Manufacturers เลือกที่ Sony Ericsson Mobile Communications ช่องรายชื่อ modem เลือกที่ Sony Ericsson K700 Serail Modem แล้วคลิ๊ก NEXT
    6.เลือก Com Port สำหรับ USB Cable
    7.Modem ได้ทำการติดตั้งแล้วเรียบร้อย กด Finish
    8.เลือกที่ Sony Ericsson K700 Serail Modem และคลิ๊ก Properties
    9.เลือกที่แถบ Modem และเชคตรง Maximum port ได้ถูกเซทที่ 115200
    10.เลือกที่แถบ Diagnostics แล้วคลิ๊กที่ Query Modem เพื่อตรวจสอบโมเด็ม หากไม่พบ massage ว่า The modem failed to respornd... ก็แสดงว่า ผ่านฉลุย
    Last edited by กบในกะลา; 15 Feb 2007 at 00:45:06.

  4. #4
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    การตั้งค่า Connection

    1.เข้าไปที่ Control Panel>>Network Conections
    2.คลิ๊ก create a new connection
    3.เลือก connect to the internet แล้ว NEXT
    4.เลือก set up my connection manually แล้ว NEXT
    5.เลือก connect using a dial-up modem แล้ว NEXT
    6.ใส่ชื่ออะไรลงไปก็ได้ แล้ว NEXT
    7.ใส่เบอร์ ที่ติดต่อ

    AIS ใส่ *99***1#
    TRUE ใส่ *99#
    DTAC ใส่ *99***2#
    8.ใส่Username/Password

    AIS กับ DTAC เว้นว่างไว้ ไม่ต้องใส่อะไรเลย
    ส่วน TRUE Move ใส่ username -- orangepass -- orange
    9.เสร็จแล้ว กด finish
    10.ลองเชื่อมต่อดู

    ปล.ขอลอกเจ๊หมวยอีกที

  5. #5
    OverclockZone Member FUSE_oRiGiNaL's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คับ ขอบคุงคับ เ ดียวจะลองทำดูนะคับ
    ได้ผลไงจะรายงานนะคับ
    ถ้าไม่ได้ไงคงถึงมือท่านแล้วล่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    ฟิวลองดูกับเครื่องบริษัทก่อนเลยอันดับแรก

  7. #7
    OverclockZone Member FUSE_oRiGiNaL's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    รับทราบคับ

  8. #8
    OverclockZone Member FUSE_oRiGiNaL's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เศร้าใจจังอ่ะโง่จังอ่ะ ทำไม ลงไม่ได้อ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member FUSE_oRiGiNaL's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อ่ะเป็นอย่างนี้อ่ะ กบ อ่ะ
    ทำไงอ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    Error 692 : Hardware failure in port or attached devices.

    สาเหตุ : เกิดจากโมเด็มไม่ทำงานหรือไม่ตอบสนอง
    วิธีการแก้ไข : ให้คุณทำการรีบู๊ตเครื่องคอมพิวเตอร์ พร้อมทั้งปิดโมเด็มด้วย

    สาเหตุ : เกิดจากตั้งค่าพอร์ตของโมเด็มไม่ถูกต้อง
    วิธีการแก้ไข : ให้คุณทำการตรวจสอบพอร์ตของโมเด็มดูว่าถูกต้องหรือไม่

    port 1 กับ 2 นี่ใช้ไม่ได้อ่ะ
    ต้อง port อื่นนะ

  11. #11
    OverclockZone Member FUSE_oRiGiNaL's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เศร้าจัง อ่ะชีวิตนี้ ...กะเรื่องเน็ต
    ย้ายบ้านใหม่ เน็ตก้อขอไม่ได้
    คู่สายเต็มาเป็นชาติ
    ทรู ทีโอที ทีทีแอนที โอย ...
    จะต่อมือถือเล่น ไรก้อไม่รุ้อ่ะ อุปสรรคเยอะจังว่ะ

  12. #12
    ผู้มาเยือน A-12
    Guest

    Thumbs up สุขใจ

    ใช้ usb bluetooth ง่ายกว่าม่ะ ลงไดเวอร์แล้วให้มันค้นหากันก็จบ
    ใช้ s700iอยู่

  13. #13
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน A-12 View Post
    ใช้ usb bluetooth ง่ายกว่าม่ะ ลงไดเวอร์แล้วให้มันค้นหากันก็จบ
    ใช้ s700iอยู่
    ผมก็ว่างั้นแหล่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member FUSE_oRiGiNaL's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน A-12 View Post
    ใช้ usb bluetooth ง่ายกว่าม่ะ ลงไดเวอร์แล้วให้มันค้นหากันก็จบ
    ใช้ s700iอยู่
    คับแล้ว k700i ใช้ได้ป่ะล่ะ

    อาทิตย์ไปเซียร์ดีกว่าอ่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member fak's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ความเร็วละคับ

  16. #16
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    True move อยากเล่นเน็ตทำไงอ่า
    รองรับ EDGE ทั้งค่ายอะไร ราคาเท่าไหร่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •