overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 42

Thread: e8400 ของผมทำไม overclock ไม่ไปเลยอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member eddytheman's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    BKK

    Default e8400 ของผมทำไม overclock ไม่ไปเลยอ่ะครับ

    สเปคของผมนะครับ
    e8400 (EO)
    Asus P5Q-se
    ram kingston bus 800 2*2G
    hard disk WD640 32mb
    Ati pcs+ 4870 1G
    power supply 550w วัตต์จริงครับ แต่จำไม่ได้ยี่ห้ออะไร ราคา 2700 น่ะครับ
    case แบบพัดลมรอบด้านอ่ะครับ หุหุ อธิบายไม่ถูกครับ

    ก่อนที่ผมจะลองทำการ overclock ผมก็ได้ศึกษาจากทางเวปนี้ซักพักแล้วล่ะครับ แต่ก็ไม่ได้จะ clock ไปไกลเท่าไหร่ แค่อยากให้มันวิ่งแค่ 3.6 ก็พอใจแล้วล่ะครับ หุหุ

    ปัญหาคือผมลอง overclock โดยการปรับ FSB ไปที่ 380 ซึ่งมันจะวิ่ง 3.4 อ่ะครับ ทุกอย่าง AUTO บู๊ทเข้าวินโดว์ได้ แต่เล่นไปซักพัก ค้างครับ เข้าเล่นเกมส์ undercover แค่เข้าฉากรถก็ค้างเลยน่ะครับ ทำอะไรไม่ได้เลย ก็เลยรีสตาร์ท พอดีเห็นคนในบอร์ดนี้เค้าปรับไปที่ 400 ผมก็ขอลองบ้าง คราวนี้บู๊ทไม่ติดเลยครับ 55 นั่งทำใจแป๊บนึงเลยลองเปิดเครื่องใหม่ คราวนี้ มันมีข้องความขึ้นตอนบู๊ทว่า การ overclock ของคุณผิดพลาด ให้กลับไปตั้งค่าใหม่น่ะครับ ก็เลยกลับไปทำปรับให้เหมือนเดิมเลยเข้าวินโดว์ได้ตามปกติ เลยอยากถามผู้รู้ทุกท่าน เจ้า e8400 ของผมเนี่ยมัน overclock ไปไกล ๆ ไม่ได้เหรอครับ เพราะให้คนอื่นเค้าปรับ FSB อย่างเดียวก็ได้แล้ว ผมต้องการแค่ 3.6 แค่นั้นแหล่ะครับ อิอิ รบกวนให้ความช่วยเหลือด้วยนะครับ ว่าผมต้องปรับอะไรยังไงบ้างน่ะครับ ขอบคุณทุกคนล่วงหน้าครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ขาดไฟ

  3. #3
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ตามข้างบนครับเพิ่มไฟ CPU เข้าไปอีก

  4. #4
    OverclockZone Member eddytheman's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    BKK

    Default

    เพิ่มไฟไปประมาณเท่าไหร่เหรอครับ แล้วการทดแรม 1:1 เนี่ยผมหาไม่เจอครับ ต้องปรับตรงไหนเหรอครับ ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member eddytheman's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    BKK

    Default

    เมื่อกี้ลองเพิ่มไฟไป 1.3 แล้วปรับ FSB ไปที่ 400 ผลกลับมาเหมือนเดิมครับ เครื่องเปิดไม่ติดเลย หุหุ หรือผมปรับผิดหว่า ต้องปิดเครื่องแป๊บแล้วเปิดใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ถ่ายรูปหน้าไบออสมาไห้ดูหน่อยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member eddytheman's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    BKK

    Default

    ถ่ายยังไงเหรอครับ พอดีผมมือใหม่อ่ะครับ ไม่ค่อยรู้อะไรเท่าไหร่ครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by eddytheman View Post
    ถ่ายยังไงเหรอครับ พอดีผมมือใหม่อ่ะครับ ไม่ค่อยรู้อะไรเท่าไหร่ครับ
    กล้องที่โทรศัพท์มือถือ ไงอะ

  9. #9
    OverclockZone Member eddytheman's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    BKK

    Default

    ครับ แป๊บครับ

  10. #10
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by eddytheman View Post
    ครับ แป๊บครับ
    ท่านพึ่งสมัครสมาชิกวันนี้เลยนิครับ ยินดีต้อนรับนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member eddytheman's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    BKK

    Default

    มาแล้วครับ
    รูป รูป

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Auto มาตรฐานเลย ^^

  13. #13
    ps000000
    Guest

    Default

    ต้องอย่าออโต้ครับ ปรับเองให้หมด ต้องศึกษาอีกพอสมควร

  14. #14
    OverclockZone Member eddytheman's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    BKK

    Default

    อิอิ ครับมาสมัครวันแรกเลย แอบซุ่มดูอยู่นานน่ะครับ หุหุ ทุกอย่าง Auto เพราะปรับไม่เป็นครับ ต้องปรับยังไงบอกด้วยนะครับ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับผม และนี่อีกรูปครับ
    รูป รูป

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เอาไปดูเป็นแนวทาง
    4.0 GHz อยู่แค่เอื้อม ( เเผ่น XP , ไขควง , ใบรับประกัน ใว้ด้วยเผื่ออาจต้องใช้)

    http://www.xbitlabs.com/articles/mai...o_6.html#sect0

    .

  16. #16
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ใครว่างสอนด้วยครับ auto ทั้งดุ้น

  17. #17
    OverclockZone Member eddytheman's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เอาไปดูเป็นแนวทาง
    4.0 GHz อยู่แค่เอื้อม ( เเผ่น XP , ไขควง , ใบรับประกัน ใว้ด้วยเผื่ออาจต้องใช้)

    http://www.xbitlabs.com/articles/mai...o_6.html#sect0

    .
    เดี๋ยวจะลองดูครับ ขอบคุณครับ

  18. #18
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ว่าแต่วันนี้ลอง P5E......งงเลย..อะ
    ทดแรมตรงใหนวะ....เคยใช้แต่บ๊วย...ปรับแค่ 3-4 ตัว...4.0 สบายๆ
    ใครมีหน้า bios เอามาโชว์หน่อย......

  19. #19
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ^
    กากก็งี้

  20. #20
    OverclockZone Member eddytheman's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    BKK

    Default

    ถ้าปร้บแค่ FSB อย่างเดียวไม่ได้เหรอครับ เห็นคนอื่นเค้าปรับ bus 400 โดยไม่ต้องเพิ่มไฟหรืออย่างอื่นเลยนี่ครับ ผมก็เลยงง ๆ อย่าถือสานะครับ พอดีอ่านกระทู้ที่สอนแล้วบางทีมันไม่ค่อยเข้าใจน่ะครับ หุหุ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •