overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: RAM 6 GB นี่มันเกินความต้องการรึป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default RAM 6 GB นี่มันเกินความต้องการรึป่าวครับ

    คือ กำลังคิดว่าจะซื้อแรมเพิ่ม ทีนี้ถ้าซื้อ 2 GB
    เพิ่มจากเดิมเป็น 4 GB XP มองเห็นแค่ 3กิ๊ก แน่ ไม่คุ้ม
    เลยคิดว่าจะเล่น Vista 64 bit ไปเลยจะได้มองเห็นเต็ม ๆ
    แต่มาดูราคาแรม 2กิ๊ก กับ 4 กิ๊ก มันต่างกันไม่กี่ร้อยเอง
    เลยอยากถามว่าถ้าจะซื้อเพิ่มอีก 4 กิ๊กไปเลยให้มันเป็น 6 กิ๊กเลย
    มันจะเกินความจำเป็นรึป่าวครับ
    ปกติใช้เล่นเกม ตกแต่งรูปที่ถ่ายมาครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    เยอะไปครับ

    แต่เงินไครเงินมัน เงินเราช่างมันสอยเลย

  3. #3
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    จะว่าคุ้มก็คุ้มครับถ้าคิดจะลง 64bit เเละทำงานที่ใช้เเรมเเบบเต็ม ๆ
    เเต่ในความคิดผมคุณเอาเงินเเล้วมาลง Harddisk ลูกโตๆ ดีกว่าครับ
    เเล้วลงเล่น XP ไป
    เเรม 4 GB ความจริงเพียงพอกับ 64 บิทเเล้วครับส่วนที่ไม่ได้ใช้งานจะเป็น pagefile blank ไปคือมันจะว่างเปล่าเเละเสียพลังงานโดยเปล่าประโยชน์ครับให้ัรันงานเต็มที่ถ้าไม่ใช่โปรเเกรม PRO ที่เขาใช้กันผมเชื่อว่ากินเเรมไม่เกิน 900 MB หรอกครับ

  4. #4
    OverclockZone Member socool2550's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    อ.หัวหิน,จ.ประจวบคีรีขันธ์

    Default

    เกินสะ ยิ่งกว่าเกินอีก
    ถ้าลง Window 64Bit ล่ะก็อีกเรื่อง
    แต่ลง Window 32Bit ล่ะก็เสียเงินเปล่า
    ผมว่านะ เอาเงินที่ซื้อแรม ไปซื้ออย่างอื่นสะดีก่า
    ใช้แรม แค่ 2-3GB ก็พอแหละ ถ้าติดจะลง Window 32Bit
    เอาส่วนที่เหลือไปทำอย่างอื่น ได้เยอะแย่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member nadon's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    เท่าที่เคยเรียนมานะครับ แรมที่มันเยอะเกินไปอาจจะส่งผลให้ระบบโดยรวมช้าลงอ่ะ

    แต่มันเปนทฤษฎีเก่านะ ไม่รู้ว่าปัจจุบันมันไปถึงไหนแล้วอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    อีกหน่อยก็ไม่เกินแล้ว -*-

  7. #7
    OverclockZone Member mikisung's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nadon View Post
    เท่าที่เคยเรียนมานะครับ แรมที่มันเยอะเกินไปอาจจะส่งผลให้ระบบโดยรวมช้าลงอ่ะ

    แต่มันเปนทฤษฎีเก่านะ ไม่รู้ว่าปัจจุบันมันไปถึงไหนแล้วอ่ะครับ

    ก็แค่ทฤษฎีครับ
    ของผมใช้2Gbแล้วซื้อ 4Gbมาเพื่อมเพราะว่ามันถูก 1990 gskill แล้วอยากจะบอกว่าใช้vista64bit ครับเหนความแตกต่างอย่างมาก มันคือภาคปฏิบัติ...แต่ใช่จิงๆๆเปิดหลายโปรแรกม แร้นเดอร์หนังก็ไม่ถึง5Gbเลย เคยใช้มากสุด ก้แค่ 3.6 เอง cpu ก็ 100% ครับ
    แต่มันเกินความจำเป็นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ผมใช้ vista64+ram4Gb ตอนนี้อยากจะเพิ่ม มันเริ่มอืดละ ลงโปรแกรมเยอะ service ก็เยอะ
    (สังเกตุดีๆ ram จะเหลือไม่กี่เมก เพราะวินโดว์จะเอาไป cached ตลอดเวลา เมื่อโปรแกรมอื่นๆต้องการเรียกใช้แรม วินโดวน์ถึงจะคืนแรมส่วนนั้นมา)
    แต่ถ้า 32 bit ก็ไม่มีประโยชน์ที่จะเพิ่มแรม

  9. #9
    OverclockZone Member underground1's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    เอาไปทำ ramdisk ดิ

  10. #10
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    ใช้เล่นเกม กับตกแต่งรูป ไม่เห็นต้องใช้ถึง 6GB เลย ผมว่าเกินความจำเป็นนะ

  11. #11

    Default

    ช่วยถามอีกคนครับ

    ตกลงว่า..ถ้ามันเกิน แล้วจะมีผลเสียอย่างไร..หรือไม่ครับ

    สงสัยอยู่เหมือนกันคับ

  12. #12
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    เดียว DDR3 จะถูกๆลงๆๆ แล้ว DDR2 จะแพงขึ้นๆๆ และ DDR1 จะเป็นตำนานนนนนนนนน

  13. #13
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ทุกวันนี้แรม 3gb ผมยังใช้ไม่หมดเลยคับ

  14. #14
    ps000000
    Guest

    Default

    Vista 64 Bit ถ้าจะใส่เกิน 4 ก็ใส่ 8 ไปเลยครับ 4x2GB

  15. #15
    OverclockZone Member axolotl's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ซื้อไปเถอะครับ ช่วยๆ กันซื้อ DDR2 จะได้หมดไปจากตลาด
    DDR3 จะได้ลดราคาเยอะๆ ผมจะได้ไปซื้อ DDR3 ทีหลัง
    ช่วยๆ กันซื้อครับ สล็อตแรมใครว่าง ก็ช่วยเอามาเสียบให้
    มันกินไฟเมนบอร์ดเล่นๆ ให้อากาศในคอมมันร้อนเล่นๆ

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เหลือดีกว่าขาย

  17. #17
    OverclockZone Member maitalk's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    รังสิต ดอนเมือง

    Default

    เยอะมั่กๆ

  18. #18
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ใครทำงานพิมพ์ Inkjet ป้ายโฆษณาใหญ่ๆตามทางด่วนแบบผมคงรู้ว่า 4GB ไม่เคยพอ หึหึ

  19. #19
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by axolotl View Post
    ซื้อไปเถอะครับ ช่วยๆ กันซื้อ DDR2 จะได้หมดไปจากตลาด
    DDR3 จะได้ลดราคาเยอะๆ ผมจะได้ไปซื้อ DDR3 ทีหลัง
    ช่วยๆ กันซื้อครับ สล็อตแรมใครว่าง ก็ช่วยเอามาเสียบให้
    มันกินไฟเมนบอร์ดเล่นๆ ให้อากาศในคอมมันร้อนเล่นๆ

    ไม่่ง่ายอย่างนั้นหรอกครับ เพราะกำลังการซื้อคนเดียวมีผลกระทบเเค่ -e000000.1%ของตลาดคอมพิวเตอร์ โลกครับ -*-

  20. #20
    OverclockZone Member ko..'s Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    อยู่ที่การใช้งานครับ

    ผมประกอบคอมให้พี่ก็ใช้ 6 นะครับ เพราะใช้ window64 + LightRoom 64 bit เมื่อก่อนใช้ 4G เจอไฟล์ Raw ทีละเป็นร้อยรูปแทบไม่พอ

    อีกอย่างถ้าจะว่าไป window ใหม่ๆอย่าง 7 ก็เป็น 64 หมดแล้วด้วยครับ

    แต่ก็อยู่ที่การใช้งานอยู่ดีครับ

    ยังไงก็ลองพิจารณาดูนะครับ
    Last edited by ko..; 15 Dec 2008 at 17:45:46.

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •