overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: แนะนำทีคับ Q9550

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2008

    Default แนะนำทีคับ Q9550

    ใช้ Q9550 อยากลอง overclock ดู จาปรับอารายยังไงได้บ้างคับ

    spec เครื่อง

    cpu : Q9550
    M/B : P5Q Pro
    RAM : GEIL 4 GB (2*2)
    VGA : HD 4850 IceQ 4 Turbo
    PSU : CM 550W
    TUNIQ tower 120

    แนะนำทีคับ..
    Last edited by disp; 22 Dec 2008 at 11:31:42.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    4.0

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2008

    Default

    รบกวนพี่วิกรบอกรายละเอียดทีครับว่าต้องปรับอะไรเท่าไหร่บ้างเพื่อที่จะไปให้ถึง 4.0 +_+ ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    มั่วๆไปเลย เดี๋ยวก็มีคนมาตอบ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2008

    Default

    กลัวจามั่วจนมันพังค่ามืออ่าดิ่ครับ..
    ไม่มีความรู้อย่างแรง..

    รอผู้รู้มาชี้แนะดีกว่า..

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมก็มั่วเอาเหมือนกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2008

    Default

    แป่ว...

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองก่อนครับแล้วก้เอา CPUZ และค่าที่ปรับในเมนบอร์ดมาดูครับ

    ผมเองก็ลองก่อนเหมือนกันครับ ไม่ได้เทพอะไรหรอกครับ ถามท่านเดียร์มา กับค่าในใบออส ท่ไม่เคยใช้เหมือนกันครับ
    INTEL นานๆทีครับ ปกติคุ้นแต่ AMD ซะมากกว่าครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=317004

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2008

    Default

    ขอบคุนคับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2008

    Default

    รอผู้รู้มาชี้แนะอยู่คับ..

  11. #11
    ps000000
    Guest

    Default

    Core 2 Quad Q9550 SLAWQ (C1) 2833 MHz 2 × 6 MiB 1333 MT/s 8.5x 0.85 – 1.3625 V 95 W LGA775 August 2008 $316

    เดิมๆ 333x8.5 = 2.83Ghz

    1. เพิ่มไฟ Vcore และอื่นๆ ตามชอบ

    2. ปิดลูกเล่นของ Intel

    3. ตั้งตัวคูณไว้ 8.5 ปรับบัสขึ้นไปเรื่อยๆ เช็คอัตราทดแรมด้วย

    400x8.5 = 3.4Ghz เบบี้

    อัดขึ้นไปเรื่อยๆ เช็คอุณหภูมิด้วย

    450x8.5 = 3.82

    470x8.5 = 4.03

  12. #12
    OverclockZone Member coolzaza's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    3.5 ไปแบบสบายๆเลยครับ


    heatsink แถม

  13. #13
    OverclockZone Member coolzaza's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    กำ รูปไม่ติด


  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2008

    Default

    นอกจากปรับบัสแล้วต้องปรับอะไรยังไงอีกบ้างครับ..

    ซักเท่าไหร่ถึงจาเสถียร..

    ในกรณีที่ไม่เพิ่มไฟ จะปรับอะไรได้บ้างคับ แล้วจะลากไปได้ประมาณเท่าไหร่
    (เพราะไม่มีความรู้เลย.. ขืนปรับไฟเพิ่มเองคงมั่วแน่ๆ กลัวพัง ฮ่าๆ..)
    Last edited by disp; 19 Dec 2008 at 13:36:57.

  15. #15
    OverclockZone Member Mr.TAXI's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    .. 435x8.5 3.7 ครับปรับแค่ FSB ฮิฮิ รันเทสผ่านหมด แต่ปรับเกินกว่านั้น 440x8.5 จอฟ้าครับ .. (วินโด้วิสต้าผมเอ๋อๆอยู่)

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Mr.TAXI View Post
    .. 435x8.5 3.7 ครับปรับแค่ FSB ฮิฮิ รันเทสผ่านหมด แต่ปรับเกินกว่านั้น 440x8.5 จอฟ้าครับ .. (วินโด้วิสต้าผมเอ๋อๆอยู่)
    สวัสดีครับ พี่ TAXI

    ลงOS ใหม่หรือยังครับ พี่TAX

    แล้วซิ้งอะครับพี่ น้องผมมีตัง 1000 พอใหมไหวครับ ถ้าใหว ก็บอกผมด้วยนะครับ

    ถ้าไม่ใหวก็ไม่เป็นไรครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Mr.TAXI's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    สวัสดีครับ พี่ TAXI

    ลงOS ใหม่หรือยังครับ พี่TAX

    แล้วซิ้งอะครับพี่ น้องผมมีตัง 1000 พอใหมไหวครับ ถ้าใหว ก็บอกผมด้วยนะครับ

    ถ้าไม่ใหวก็ไม่เป็นไรครับ

    .. ยังเลยครับ มันเอ๋อเฉพาะตอนวิ่งเกิน 4.0 ถ้า 3.6 มันสบายดีไม่มีปัญหา ผมเลยคิดว่ายังไม่จำเป็นที่จะลงใหม่ (ขี้เกียจ) .. ส่วนซิ้งค์ เอาไปเลยครับ เกะกะ ผมเก็บไว้มันก็เป็นแค่เครื่องประดับ ฮิฮิ ..

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2008

    Default

    ปรับ บัสที่ 435 แล้วมันจอฟ้าอ่ะคับ..

    ตอนนี้ปรับอยู่ที่ 430 ยังไม่มีปัญหาอะไร..

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคับ..

  19. #19
    OverclockZone Member willkungza's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    ต่างเเค่ นิดหน่อยก็จอฟ้าเเละต้องละเอียดจิงๆนะเนีย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •