overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: พอดี อัพ จาก XP sp2 เป็น sp3 แล้วอาการเปลี่ยนไป

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default พอดี อัพ จาก XP sp2 เป็น sp3 แล้วอาการเปลี่ยนไป

    พอดี อัพ แล้ว มีอาการ เปลี่ยไป

    ปรกติเล่น NFS Undercover ตอนยัง เป็น sp2 เล่นแล้วไม่กระตุกเลย (ไม่ได้ปรับสูงนะปรับปรกติ)

    แต่พอหลังจาก โหลด ตัวอัพจาก sp 2 เป็น sp 3 ปุ๊บ !!! (กะไว้เล่น GTA 4 และ ค่า)

    เกิดอาการกระตุกปั๊บหลังจากลองเล่น NFS ลองปรับให้ ต่ำแล้วก็ยังคงกระตุกอยู่

    แล้ว ลอง เข้า ทุกเกมส์ ที่ เป็น เกมส์ PC เช่น Guitar HERO III ก็ยังกระตุกตามๆ กันไป

    มันเป็นเพราะอาราย อ่ะ ค่า หรือต้อง เปลี่ยน WINDOWS เป็น SP3 ตัว เต็มเลย

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ไม่น่าจะเกี่ยวนะครับ

    ลองลง directX เเละ ไดรเวอร์การ์ดจอดูอีกรอบครับ
    สำหรับไดรเรท รุ่นใหม่ http://www.microsoft.com/downloads/d...displaylang=en


    เเละการ์ดจอเข้าเว็บผู้ผลิตเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Viper 1964's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chicago & Illinois

    Default

    ผมก้เป็นครับ จะมาเล่น GTA พออัพปุ๊ป กีต้าฮีโร่ กระตุกเลย
    ใช้3870 DDR 4 ก็กระตุก แต่ 8600GT ก่อนอัพ เป็น SP3 ไม่กระตุก เห็นทีต้องลงใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member aummm's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    Xp Pack 3 ผมว่าลงใหม่น่าจะเวิคก่าอัพนะครับเพราะผมก็เคยมีปัญหากะมันเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Win XP SP3 ผมไม่อยากแตะแล้ว ล่ะครับ

    แต่ปัญหาผมน่ะ เกี่ยว กับ SP3 แน่นอนครับ

    คือตอนแรกใช้ XP SP2 กับเครื่องผม ก็รับสัญญาณ Wireless ได้ นะครับ ผมใช้ตัวรับ Wireless ของ D-link แบบ USB นะ (ใช้กับคอมแบบตั้งโต๊ะนะ)

    พอลง Windows ใหม่ เป็น XP SP3 กลายเป็นว่า Driver Wireless ลงแล้วไม่ทำงานสะงั้น อดเลย เล่นเน็ทไม่ได้เลย

    พอลง Windows ใหม่ กลับไปใช้ SP2 อ่าว Wireless รับได้ เล่นเน็ทได้ ไม่มี ปัญหา ครับ

    ทีนี้ก็ลอง Update SP3 จาก MS ไฟล์ 300M หน่อยๆ ลง SP3 เสร็จ ปรากฎว่า Driver Wireless ไม่ทำงานอีกแล้วครับ รับสัญญาณ ไม่ได้เลย (Control ตัวรับไม่ได้)

    พอลบ SP3 ออก (ไม่ได้ลง Win ใหม่นะ) ถอยกลับไปใช้ SP2

    อ้าว Wireless รับได้สะงั้น Driver ทำงานแล้ว...

    สรุปว่า Driver Wireless Lan D-link แบบ USB มันไม่ทำงานบน XP SP3 ครับ

    แต่ Vista ยังไม่ได้ลองนะ แผ่นผมยังเสียอยู่ ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ผมเคยโหลด sp3 แบบที่วินโดวปรับแต่งมาแล้วก็เคยมีปัญหา เสียบ ADSL แล้วมันใช้ไม่ได้

    แต่พอใช้ sp3 ที่เป็นวินโดวเดิมๆ ใช้มาครึ่งปีแล้วไม่เคยเจอปัญหาอะไรเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    ถ้าลง original จะมีปัญหากะตุกไหม อ่า ??

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    โคราช

    Default

    ปัญหาเรื่อง Driver ของ XP SP3 ก็คือ ถ้าในตัว Driver เอง มี Driver ของ Vista ปนอยู่ด้วย XP SP3 จะไปลงเอา Driver ของ Vista เพราะ Driver ของ XP SP2 มันต่ำกว่า ต้องเรียกตัว Setup ใน XP SP2

  9. #9
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    XP SP3 เท่าที่เห็นบางเครื่องลงได้ปกติก็ดีไป ไม่มีปัญหา บางเครื่องลงไปแล้วช้า อืด ปัญหาจุกจิกเพิ่ม เน็ตใช้ไม่ได้ ก็มี ผมว่ามันแปลกดี

  10. #10
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    SP3 สมควร ลง แบบ SP3 ไม่ใช่ SP2 upgrade ไป SP3 นะคับ

    ยกตัวอย่างเช่น uxtheme.dll อะไรนั้นก็คนละตัวกันระหว่าง SP2 SP3

    ฉะนั้นอยากใช้ SP3 ลง แบบ format จะดีกว่านะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    ไดร์เวอร์ของ D-Link ลองเข้าไปที่เว็บแล้วโหลดตัวใหม่(ที่เค้าแก้แล้ว)ดูน่าจะหายครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •