overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 37

Thread: ใครใช้ Seagate 500GB/32MB บ้างครับ เสียงดังรึป่าว

  1. #1
    OverclockZone Member Skyline_GTR's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    RMUTI-KKC ขอนแก่น

    Default ใครใช้ Seagate 500GB/32MB บ้างครับ เสียงดังรึป่าว

    HDD Seagate S-ATA 500GB BF32 MB
    เพิ่งซื้อมาเมื่อวานนี้เองครับ มีเสียงดังเวลาอ่าน กับตอนก๊อปข้อมูลจากลูกเก่ามาลง เป็นเสียง "แกรกๆ" แบบนี้ปกติมั้ยครับ ลูกเก่า WD 160GB เสียงไม่ดังขนาดนี้ เอาไปเคลมดีมั้ยครับ


    Last edited by Skyline_GTR; 15 Dec 2008 at 22:33:03.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่สบายใจ เอาไปเคลมโลด

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่ดังผิดปกติ

  4. #4

    Default

    ใช้อยู่ครับ คิดว่าจะเคลมอยู่เหมือนกันแต่ติดปัญหาว่าอยู่ต่างจังหวัด

    เจอคนหัวอกเดียวกันแฮะ

    หลังจากซื้อช่วงแรกๆ"ไม่ดังครับ"
    แต่ปัจจุบัน(ผ่านมาประมาณเดือนครึ่ง)ดังตั้งแต่ตอนบูตเลยครับ(เริ่มดังหลังจากซื้อมาประมาณหนึ่งเดือน) และล่าสุดเมื่อวานซืนมีอาการผิดปกติเพิ่มขึ้นอีกอย่างกับตัว 500GB คือช่วงที่เริ่มบูตใหม่ๆที่หน้าจอโพสต์สกรีนมันแจ้งว่าฮาร์ดดิสก์ลูกนี้มีปัญหาต้องการดำเนินการต่อโปรดกด F1 เปลี่ยนสายดาต้าเส้นที่ใช้กับฮาร์ดดิสก์ตัวอื่น, เส้นใหม่, เปลี่ยนพอร์ตก็แล้วแต่ก็ยังเป็นอยู่ อ๋อ แต่ขณะใช้งานไม่ค่อยเป็นครับ
    - 320 Seagate ไม่ดัง
    - 250*2 Seagate ไม่ดัง
    - 160 WD ไม่ดัง

  5. #5
    OverclockZone Member socool2550's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    อ.หัวหิน,จ.ประจวบคีรีขันธ์

    Default

    เหมือน กับของเพื่อนผม เลย "แกรกๆ" ตลอดเวลาที่อ่านหรือเขียนข้อมูล

    ระวังมันจะลาโลก นะครับ ของเื่พื่อนผม เคลมไปแล้ว ก็ยังดัง

    ทางที่ดี แน่ะนำให้ เปลี่ยน ค่ายเถอะ ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member killer-kit's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007

    Default

    ใช้อยู่แต่ไม่ดังแหะ (รอดตัวไป)

  7. #7

    Default

    อย่าเครียดไปเลยครับ

    รู้สึกจะมีเพื่อนเยอะเลย เฮ้อ...กํา....ทําไม่พึ่งมาอ่านเจอ

  8. #8
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ถ้าเสียงดัง แกร็ก(ทีเดียว) ตัว320g 500g seagateผมเป็นหมดครับ น่าจะเป็นเสียงตอนขาที่หัวอ่านมันวิ่งกลับมาที่ขอบมั้ง


    ตอนนี้ใช้อยู่ไม่มีปัญหหาอะไร ไมได้ดังตรอดด้วยดังแต่เฉพาะเวลาโหลดหนักๆ

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ของผมก็ดังครับ ตอนปิดเครื่อง

  10. #10
    OverclockZone Member biertrix's Avatar
    Join Date
    23 May 2008

    Default

    ดังไม่ดังไม่รู้ แต่ของผมซื้อมาเมื่อ 2 วันก่อนจะเอามาทำเป็นไดร์ฟ OS ปรากฏว่าลงวินโดว์ได้ แต่ลงโปรแกรมไม่ได้ ลงแล้วค้างตลอด พาไปเคลมที่ร้านที่ร้านบอกเช็คแล้วไม่เสีย ไม่มี Bad เค้าเคลมให้ไม่ได้ ตอนเค้าเช็คผมก็ดูอยู่ตลอดมันก็ไม่เสียจริงๆ ผมเลยยกเครื่องไปให้ที่ร้านลงให้แผ่นที่ลงก็เป็นแผ่นที่ผมลงเป็นประจำ ปรากฏว่าที่ร้านลงได้ซะงั้นแหละ พอยกกลับมาเปิดเครื่องปุ๊บกำลังจะออน MSN ค้างซะอย่างงั้น เซงมากๆ ตอนนี้เลยตัดใจเอา HDD ตัวเก่าเป็น OS แทนละเอาไอ้เจ้า Seagate 500 G ไปเป็นที่เก็บข้อมูลอย่างเดียวพอ

  11. #11
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    มีทั้งดังและไม่ดังครับ ถ้าใช้ได้ปกติ ก็ไม่มีปัญหา

  12. #12
    OverclockZone Member Tobeten's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    seagsate ของผมก็เสียงดัง(เป็นบางครั้ง)เหมือนกันครับ

    ผมว่าจะไม่ซื้อยี่ห้อนี้อีกแล้ว เซ็ง ส่งเคลมไป 2 ตัวแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member Leg's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008
    Location
    อยู่ จ.เพชรบุรี

    Default

    เคยใช้ seagsate ครับดังเหมือนกันแต่ไม่พัง เดี๋ยวนี้หันมาคบกับ WD ละเพราะเบื่อเสียงดังนี่ละ

  14. #14
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ดังขนาดไหนครับ ดังผิดปกติไหม เพราะไงมันต้องมีบ้างครับ ใช้อยู่

  15. #15
    OverclockZone Member Skyline_GTR's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    RMUTI-KKC ขอนแก่น

    Default




    แล้วแถบเหลืองๆ นี้มันคืออะไรครับ

  16. #16
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    ของผมมันไม่โชว์ Buffer ครับ




  17. #17
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    ทำไมของผมมันเป็น ATA/ATAPI-0 - SATA I ล่ะครับ

    ผมใช้เมนบอร์ด Asrock Conroe ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by aknetwork View Post
    ทำไมของผมมันเป็น ATA/ATAPI-0 - SATA I ล่ะครับ

    ผมใช้เมนบอร์ด Asrock Conroe ครับ
    ได้ถอดจัมเปอร์ บนตัวฮาร์ดิสออกหรือยังครับ ถ้ายังครอบไว้ มันจะวิ่งที่ SATA I

  19. #19
    OverclockZone Member vivahot's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ไม่ดังไม่ใช่ seagate มันร้องแสดงว่ามันยังมีชีวิตอยู่ครับ ตอนเปิด มีเสียงทัก แบบว่าสวัสดีจ้า ขณะทำงาน แบบว่านี้ๆ เจ้านาย!! เราทำงานอยู่นะ เจ้านายทำอะไรนะ งานอะไรค่อยๆส่งนะ เดี๋ยวผมทำงานไม่ไหว เสียงตอนปิด ไปละครับลาก่อนเจ้านาย เออ... วันไหนไม่ได้ยินเสียงมัน รู้สึกแปลกๆมันปรกติดีเปล่าน้า หรือมันจะป่วยหว่า
    ปล ใครคิดแบบผม กรุณา เชิญไปรับยาที่โรงพยาบาลได้ ครับ ^-^

  20. #20

    Default

    นี้เป๊นอีกตัวอย่าง....ของการเกิด อาการข้างเคียงในการ OC เครื่องมากเกินไป.......55555555555+

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •